Trung Quốc và Nga ký thỏa thuận hợp tác Blockchain

Trung Quốc và Nga sẽ cùng đầu tư 3.1 tỷ USD cho sự phát triển kinh tế ở Viễn Đông và áp dụng công nghệ blockchain, theo thỏa thuận ký kết tại Diễn đàn châu Á Bác Ngao.

Theo thỏa thuận, Công ty TNHH Xây dựng Truyền thông Trung Quốc (CCCCII), Trung tâm Nghiên cứu Silk Road và Quỹ Phát triển Viễn Đông của Nga sẽ hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó bao gồm xây dựng một thành phố đột phá khoa học và công nghệ quốc tế. Theo kế hoạch, Nga sẽ thành lập đặc Khu Kinh tế Viễn Đông và khuyến khích đẩy mạnh tốc độ phát triển công nghệ Blockchain trong khu vực này.

Quỹ Phát triển Viễn Đông Nga là một phương tiện đầu tư quy mô quốc gia được thành lập năm 2011, dựa trên đề xuất của tổng thống Nga – Vladimir Putin. Quỹ này chủ yếu đầu tư vào các dự án ở vùng Viễn Đông và Đông Siberia của Nga, một khu vực chiếm 42% lãnh thổ của quốc gia này.

CCCCII là công ty con của Công ty TNHH Xây dựng Truyền thông Trung Quốc, hiện đang hoạt động tại 145 quốc gia, đứng thứ 103 trong số 500 công ty trong danh sách Fortune. Trung tâm Nghiên cứu Silk Road – một công ty có trụ sở tại Bắc Kinh, là một tổ chức chuyên trách cao cấp do phòng hành chính tổng hợp của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc quản lý.

“Chính phủ Nga đã đưa ra các biện pháp khác nhau để kích thích sự phát triển của vùng Viễn Đông”, Chủ tịch Quỹ, Aleksey Chekunov cho biết: “Tổng thống Putin cũng yêu cầu thành lập trung tâm tài chính đặc biệt ở Vladivostk – trung tâm kinh tế của Nga và việc áp dụng các công nghệ tiên tiến bao gồm cả các blockchain để cải thiện sự phát triển.”

Đây không phải là lần đầu tiên quỹ của Aleksey thể hiện sự quan tâm đến công nghệ Blockchain của Trung Quốc. Trước Diễn đàn châu Á Bác Ngao, Quỹ Phát triển Viễn Đông Nga đã có sự hợp tác chiến lược với Tai Cloud, một công ty công nghệ tài chính ở Bắc Kinh nhằm phát triển và áp dụng công nghệ blockchain vào các dự án ở Viễn Đông.

Theo China Money Network

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.