Tổng quan thị trường tiền điện tử ngày 26/10: Bitcoin vượt mốc 10.000$

Tổng vốn hóa thị trường đã tăng lên khi nó gần chạm đến mức hỗ trợ 200 tỷ USD, đây là một dấu hiệu tích cực. Một pullback từ đợt giảm giá vào ngày 23 tháng 10 đã được áp dụng rộng rãi với Bitcoin (BTC) và một số altcoin hoạt động tốt. Điều này cho thấy rằng không gian crypto đang lấy lại sự quan tâm của những người mua.

Nhiều loại tiền điện tử lớn đang có dấu hiệu cạn kiệt lực bán. Khi phe bò mua dip từ các mức hỗ trợ quan trọng, thay vì hoảng loạn, nó cho thấy rằng sự trở lại mạnh mẻ của phe bò. Khi sự phục hồi ở toàn bộ thị trường, nó làm tăng tính bền vững của đợt tăng giá lần này. Gần đây, Joel Birch, người sáng lập quỹ phòng hộ tiền điện tử và công ty nghiên cứu thị trường Lunar, đã nói rằng các trader nên xem mức giảm dưới 8.000 đô la là cơ hội mua thêm.

Mặc dù sự quan tâm ban đầu đối với tương lai Bakkt là không đáng khích lệ, nhưng nền tảng này vẫn tiếp tục bổ sung các tính năng mới cho các nhà giao dịch tổ chức. Vào ngày 24 tháng 10, Bakkt đã công bố khởi động hợp đồng quyền chọn theo quy định đối với hợp đồng tương lai Bitcon bắt đầu từ ngày 9 tháng 12. Với các công cụ này, các nhà đầu tư tổ chức có thể sẽ thể hiện sự quan tâm lớn hơn đối với thị trường crypto. Sự tăng vọt gần đây về số lượng hợp đồng trên sàn Bakkt cũng là một dấu hiệu cho thấy sự quan tâm của các tổ chức đang dần tăng lên.

Tổng quan thị trường crypto ngày 26/10 | Nguồn: Coin360

Trong bài phân tích gần đây, chúng tôi đã đề xuất rằng sự giảm giá hiện tại trông giống như một cái bẫy gấu. Bây giờ một sự quay vòng đã xảy ra, chúng ta phải xem xét kỹ hơn để xem liệu đó có phải là thời điểm tốt để bắt đầu mua? Hãy cùng chúng tôi phân tích các biểu đồ dưới đây.

Phân tích kỹ thuật BTC

Sự thất bại của phe gấu khi tận dụng sự cố tại vùng hỗ trợ $ 7,702 vào ngày 23 tháng 10 đã thu hút nhiều người mua hơn. Sự cố này đã thất bại ở cấp độ quan trọng, theo sau là sự đảo chiều nhanh thường là dấu hiệu cho thấy phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp và một cái đáy đã được hình thành.

Khi cặp BTC / USD đã vượt lên trên ngưỡng kháng cự 7,702 và biến nó thành ngưỡng hỗ trợ, cặp coin này đã lấy đà dẫn đến một đợt tăng mạnh. Tốc độ tăng từ mức thấp cho thấy sự mua bán tích cực của phe bò và phe gấu đã mất quyền kiểm soát thị trường.

BTC/USD

Động thái tăng đã vượt ra khỏi đường EMA 20 ngày, đó là một dấu hiệu tích cực. Mục tiêu tiếp theo của đợt tăng giá này là đường SMA 50 ngày. Nếu mức này được vượt qua, một cuộc biểu tình đến đường xu hướng giảm, gần 10.000 đô la là hoàn toàn có khả năng. Đây là một mức quan trọng cần chú ý vì nếu Bitcoin tăng lên trên đường xu hướng giảm, thì xu hướng tăng sẽ tiếp tục. Khi tâm lý thị trường đang hưng phấn, các trader có thể mua dip ở vùng $ 8.200, nếu Bitcoin điều chỉnh từ mức giá hiện tại. Và điểm stop loss có thể được giữ ở mức $ 7.200. Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu bảo vệ vùng kháng cự ở trên cao và đẩy giá xuống dưới mức thấp gần đây là $ 7,297.

Phân tích kỹ thuật ETH

Mặc dù Ether (ETH) đã phá vỡ xuống dưới hỗ trợ ban đầu ở mức 161 đô la, nhưng phe gấu đã không thể phá vỡ dưới mức thấp nhất vào ngày 24 tháng 9 là 151 đô la. Điều này cho thấy vùng giá này đang thu hút nhiều người mua vào, thay vì sự hoảng loạn.

ETH/USD

Thất bại lặp đi lặp lại của phe gấu khi phá vỡ dưới $ 151 để dẫn đến một đợt giảm giá mạnh. Động thái tăng lần này đã đưa ETH đến đường xu hướng giảm, và có khả năng đường này sẽ hoạt động như một mức kháng cự mạnh. Nếu mức này được vượt qua, cuộc biểu tình có thể đạt $ 196.

Trên mức này, cặp ETH / USD có thể tăng lên $ 235. Do đó, các trader có thể mua vào khi cặp tiền này breakout và đóng cửa trên đường SMA 50 ngày với mức stop loss $ 150. Sự phân kỳ tăng giá trên chỉ báo RSI cũng chỉ ra một đợt tăng giá. Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này giảm từ đường xu hướng giảm và giảm mạnh xuống dưới $ 150.

Phân tích kỹ thuật XRP

Phe đã mua dip khi giá XRP giảm mạnh tới $ 0,247 vào ngày 23 tháng Mười. Điều này cho thấy rằng các trader thay vì hoảng loạn thì đã tích cực mua sắm ở vùng giá thấp, đây là một dấu hiệu tích cực. Nếu người mua có thể đẩy XRP trên vùng kháng cự từ $ 0,292 đến $ 0,303 thì việc chuyển sang $ 0,34229 sẽ có thể xảy ra. Do đó, các trader có thể tiếp tục giữ các vị thế long của mình với điểm stop loss ở mức 0,24 đô la.

XRP/USD

Nếu phe bò không đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên cao, cặp XRP / USD có thể vẫn bị giới hạn phạm vi trong vài ngày nữa.

Quan điểm tích cực của chúng tôi sẽ bị vô hiệu khi phe gấu đẩy cặp tiền này xuống dưới vùng hỗ trợ $ 0,245 đến $ 0,22. Nếu vùng này bị phá vỡ, xu hướng giảm sẽ tiếp tục. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng tín hiệu xảy ra là rất thấp.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash (BCH) đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng là $ 203 vào ngày 23 tháng 10 nhưng phe gấu không thể tận dụng nó bởi vì giá đã tăng trở lại trên $ 203. Điều này cho thấy thiếu người bán ở các cấp thấp hơn. Thất bại trong sự cố lần này đã khiến nhiều người mua hơn khi giá BCH tăng mạnh trở lại.

BCH/USD

Phe bò đã đẩy giá lên trên đỉnh của phạm vi ở mức $ 241 và hiện đang cố gắng mở rộng trên đường SMA 50 ngày. Nếu thành công, cuộc biểu tình có thể mở rộng đến đường viền cổ của mô hình vai đầu vai (H&S), đường viền cổ này sẽ đóng vai trò là một ngưỡng kháng cự mạnh. Tuy nhiên, nếu mức này bị vượt qua, việc chuyển sang $ 360 là có khả năng.

Chúng tôi không đề xuất giá theo đuổi giá cao hơn. Các nhà giao dịch có thể đợi cặp BCH / USD giảm xuống $ 242 để mua lại và điểm stop loss có thể được giữ ở mức $ 196.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin (LTC) đã tăng mạnh từ mức thấp của ngày 23 tháng Mười. Phe bò đang cố gắng đẩy giá LTC vượt lên trên đường xu hướng giảm, đây là một mức kháng cự mạnh. Trên mức này, ngưỡng kháng cự tiếp theo có thể là SMA 50 ngày. Nếu giá giảm từ khu vực này, nó sẽ kéo dài thời gian lưu trú của LTC trong phạm vi từ $ 47 đến $ 59.9.

LTC/USD

Tuy nhiên, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên cao, một cuộc biểu tình lên $ 80 là có thể xảy ra. Do đó, các trader có thể mua LTC khi nó đóng cửa trên vùng phạm vi này và giữ điểm stop loss ở mức 47 đô la. Quan điểm của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu cặp LTC / USD đảo ngược hướng từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới mức thấp gần đây là $ 47.

Phân tích kỹ thuật EOS

Phe bò đã bảo vệ thành công mức hỗ trợ $ 2,4 vào ngày 23 tháng 10, đây là một dấu hiệu tích cực. Sự phục hồi mạnh mẽ trong EOS có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ở mức $ 3,37. Nếu phe bò không mở rộng được quy mô trên mức này, thì giá EOS có thể hợp nhất giữa $ 2,4 tới $ 3,37 trong vài ngày tới. Nếu theo sau sự hợp nhất này là một đột phá, thì cho thấy phe bò đang tích lũy rất nhiều ở vùng giá này.Hợp nhất càng lâu thì sự đột phá của nó càng mạnh.

EOS/USD

Một đột phá qua $ 3,37 có thể mang giá đến $ 4.24 và cao hơn $ 4,87. Do đó, các trader có thể mua vào khi giá đột phá và đóng trên $ 3,37 và giữ điểm stop loss ban đầu là $ 2,4.

Quan điểm của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu cặp EOS / USD giảm xuống từ một trong các mức kháng cự trên cao và giảm xuống dưới $ 2,4.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) một lần nữa nhận hỗ trợ trên $ 18. Đây là lần thứ hai phe bò giữ vững mức này trong hai tuần qua, điều này cho thấy người mua đang tận dụng dips để tích lũy.

BNB/USD

Nếu bò bây giờ có thể đẩy cặp BNB / USD phía trên kênh, nó sẽ báo hiệu sự kết thúc của xu hướng giảm. Do đó, chúng tôi giữ lại khuyến nghị mua được đưa ra trong một phân tích trước đó. Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu bò không duy trì được trên kênh. Một sự phá vỡ xuống dưới $ 14 sẽ là một tín hiệu tiêu cực rất lớn.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV (BSV) đã tìm thấy hỗ trợ tại EMA 20 ngày vào ngày 23/10, đây là một dấu hiệu tích cực. Sự phục hồi tiếp theo đã diễn ra mạnh mẽ và nó đã lấy đà sau khi thoát ra khỏi vùng kháng cự trên $ 107 – $ 115.

BSV/USD

Với đường EMA 20 ngày dốc lên và chỉ số RSI trong lãnh thổ tích cực, phe bò đang chiếm ưu thế. Có một mức kháng cự nhỏ tại $ 160.

Thay vì theo đuổi mức giá cao hơn, chúng tôi đề nghị các trader chờ đợi giảm giá trước khi mua. Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu BSV / USD đảo ngược xu hướng từ các mức hiện tại và chìm xuống dưới mức hỗ trợ $ 90.

Phân tích kỹ thuật XLM

Stellar (XLM) đang cố gắng hình thành một tầng cao hơn ở mức $ 0.065. Phe bò đã mua dip để đẩy giá lên mức này vào ngày 25/10, đó là một dấu hiệu tích cực. Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, giá có thể tăng lên $ 0.088.

XLM/USD

Ngược lại, nếu cặp XLM / USD không mở rộng lên trên đường xu hướng giảm, nó sẽ vẫn bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày nữa.

Một sự phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ tạm thời tại $ 0.065 có thể kéo giá đến mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 0.051. Nếu mức này cũng bị phá vỡ, xu hướng giảm sẽ tiếp tục. Do đó, các trader có thể giữ mức stoploss trên vị trí long tại $ 0.051.

Phân tích kỹ thuật TRX

Tron (TRX) đã bật ra khỏi mức hỗ trợ tạm thời tại $ 0.0136 vào ngày 23/ 10. Nó đã vượt ra khỏi đường MA và đang cố gắng mở rộng lên trên đường xu hướng giảm. Cả hai đường MA đều đi ngang và chỉ số RSI nằm gần trung tâm, điều này cho thấy sự cân bằng giữa bò và gấu.

TRX/USD

Nếu bò có thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, việc chuyển sang $ 0.018 có thể xảy ra. Chúng tôi dự đoán những gấu sẽ cung cấp một mức kháng cự mạnh tại đây. Nếu cặp TRX / USD giảm xuống từ mức này, nó sẽ kéo dài thời gian bị kìm hãm trong phạm vi.

Một sự phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ $ 0,0116 – $ 0,0112 sẽ tiếp tục xu hướng giảm. Chúng tôi sẽ chờ thiết lập mua để hình thành trước khi đề xuất giao dịch trong đó.

Theo Cointelegraph