Tổng quan thị trường tiền điện tử ngày 19/12

Giá bitcoin hôm nay tiếp tục tăng trưởng 7% và thị trường cũng đồng loạt tăng giá mạnh. Mọi con mắt sẽ đổ dồn về giá bitcoin, khi sự tác động của nó đối với những đồng tiền thay thế đồng nghĩa với việc xu hướng tăng giá hiện tại có thể chỉ trong ngắn hạn.

Giá bitcoin hôm nay tiếp tục tăng trưởng mạnh và thị trường cũng đồng loạt tăng giá.

gia bitcoin hom nay 1912 phai chang chi tang trong ngan han
Chỉ số giá bitcoin hôm nay (19/12) (nguồn: CoinDesk)

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào lúc 9h58 ở mức 3.740,48 USD, tăng 6,91% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, có 90/100 đồng tiền tăng trong đó có nhiều đồng tiền tăng mạnh. MonaCoin tăng đến 60,2% trong 24 giờ qua.

gia bitcoin hom nay 1912 phai chang chi tang trong ngan han
Toàn cảnh thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay (19/12) (nguồn: Coin360.io)

Trong top 10, có đến 9 đồng tiền tăng giá trên 5%.

gia bitcoin hom nay 1912 phai chang chi tang trong ngan han
Top 10 đồng tiền kỹ thuật số theo giá trị thị trường hôm nay (19/12) (nguồn: CoinMarketCap)

Ripple tăng 9,55% lên 0,3665 USD. Ethereum tiếp ụtc tăng mạnh 10,38% lên 104,86 USD. Tăng nhiều nhất trong top 10 là bitcoin cash với mức tăng 28,83%.

Tổng giá trị thị trường ghi nhận vào lúc 9h47 theo CoinMarketCap ở mức 122,3 tỉ USD, tăng 8,6 tỉ USD so với 24 giờ trước.

gia bitcoin hom nay 1912 phai chang chi tang trong ngan han
Tổng giá trị thị trường và khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số hôm nay (19/12) (nguồn: CoinMarketcap)

Khối lượng giao dịch trên thị trường tăng vọt lên mức 18,97 tỉ USD, tăng hơn 16% so với ngày 18/12.

Bitcoin tăng giá “mùa Giáng sinh”?

Giá các đồng tiền trên thị trường đều đồng loạt tăng giá trong khi nhiều nhà phân tích dự đoán thị trường sẽ tiếp tục giảm. Hôm thứ Hai, một nhà đầu tư dự đoán bitcoin sẽ trở nên không còn giá trị trong năm 2019.

Tuy nhiên, một nhà phân tích khác cũng đưa ra nhận định đợt tăng giá những ngày qua cho thấy thị trường vẫn còn chút sức sống.

“Giá trị tiền kĩ thuật số tăng trong 24 giờ qua đặt ra nhiều nghi vấn liệu thị trường có đang cho thấy đây là đợt tăng giá mùa Giáng sinh. Thật sự ý tưởng về tiền kĩ thuật số vẫn còn tương đối mới và chúng ta không có đủ dữ liệu để cho thấy liệu đây là xu hướng đặc trưng của tháng 12”, theo Mati Greenspan, một nhà phân tích thị trường cao cấp tại sàn giao dịch tiền kĩ thuật số trực tuyến eToro, trả lời phỏng vấn của tờ Independent.

“Điều chúng ta biết đó là giá đang tăng mạnh và thúc đẩy thị trường. Loại chuyển động này trên thị trường rất đáng khích lệ và có lẽ vừa kết thúc quá trình tạo đáy trong thị trường kiệt quệ này và thậm chí có thể chuyển sang xu hướng tăng giá vào năm 2019”.

gia bitcoin hom nay 1912 phai chang chi tang trong ngan han
Bitcoin

Mọi con mắt sẽ đổ dồn về giá bitcoin khi sự tác động của nó đối với những đồng tiền thay thế đồng nghĩa với việc xu hướng tăng giá hiện tại có thể chỉ trong ngắn hạn.

Trong bài phân tích thị trường tiền kĩ thuật số trong cuối tuần, nhà giao dịch Tone Vays lên tiếng về những lo ngại nếu giá đóng cửa dưới đường trung bình di động MA – 50 tháng sẽ khiến cho giá giảm xuống mức 1.300 USD hoặc thấp hơn.

Trong chương trình Bloomberg Television ngày 18/12, Mike Novogratz, cựu đối tác tại Goldman Sachs và sáng lập của ngân hàng thương mại tiền kĩ thuật số Galaxy Digital, cho biết ông không cho rằng giá bitcoin sẽ giảm sâu hơn và dự đoán giá sẽ nằm trong vùng 3.000 USD đến 6.000 USD trong tương lai gần.

“Chúng ta đang vào một giai đoạn trầm của thị trường vĩ mô. Tiền kĩ thuật số hiện đang ít thú vị hơn so với vĩ mô. Vĩ mô đã tương đối chán trong nhiều năm qua và tiền kĩ thuật số cũng từng rất sôi động”.

Ông khẳng định rằng bitcoin sẽ là nơi lưu trữ tài sản, cùng với web 3.0 hệ thống máy tính phân cấp trên toàn thế giới. Theo quan điểm của ông, sẽ có “rất nhiều vật được thẻ hóa (tokenized)”, như cổ phần các công ty, các quỹ đầu tư, nghệ thuật và “tất cả mọi thứ” trong tương lai gần.

Thành Nguyên