Tom Lee: Giá Bitcoin sẽ tăng sau Hội nghị Consensus 2018

Hội nghị Consensus là hội nghị thượng đỉnh Blockchain hàng năm, có các bài phát biểu từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Đây là một trong những hội nghị công nghệ blockchain phổ biến nhất trong năm. Hội nghị năm 2018, sẽ diễn ra từ ngày 14-16/05/2018 và được tổ chức tại Hilton Midtown, New York. Hơn 250 chuyên gia sẽ cung cấp các bài giảng tại hội nghị về các chủ đề đa dạng trong ngành.

Chuyên gia Tom Lee của Fundstrat tin rằng Hội nghị Consensus thường niên diễn ra vào tuần tới có thể thúc đẩy giá Bitcoin test ngưỡng đỉnh điểm mọi thời đại một lần nữa.

Hội nghị Consensus sẽ diễn ra từ ngày 14 đến ngày 17 tháng 5 tại thành phố New York. Như những năm trước, mỗi khi diễn ra sự kiện này thì thị trường cryptocurrency lại trở nên sôi động.

Đây là năm thứ tư của Hội nghị Consensus, dự kiến ​​sẽ thu hút khoảng 7.000 tín đồ của thế giới tiền kỹ thuật số. Tom Lee lưu ý với khách hàng của mình rằng các kỳ sự kiện trước đây luôn trùng hợp với mức tăng trưởng Bitcoin từ 10 – 70%. Ông cũng cho rằng thời điểm này thì Bitcoin sẽ còn tăng hơn cả những năm trước. MarketWatch ghi nhận từ chiến lược gia của Fundstrat:

“Đây là một trong những hội nghị về cryptocurrency lớn nhất trên thế giới, lượng tham dự năm nay đã tăng khá đáng kể và diễn ra cùng với thời điểm Bitcoin / Crypto liên tục giảm. Do đó, chúng tôi kỳ vọng sự phục hồi trong khi diễn ra sự kiện Consensus sẽ còn lớn hơn những năm trước.”

Nếu phân tích của Lee những năm trước là đúng với khoảng thời gian này, thì có thể Bitcoin sẽ vượt lên ngưỡng 15.000 USD. Nếu lý thuyết về mức tăng năm nay của Tom Lee lớn hơn so với năm trước đó thì chúng ta có thể thấy Bitcoin sẽ chạm mức đỉnh điểm mọi thời đại một lần nữa. Cũng trong hội nghị Consensus năm 2017 thì Ethereum đã từng tăng giá gấp đôi.

Tuy nhiên, Lee thừa nhận rằng không có gì chắc chắn Bitcoin sẽ đạt mức tăng trưởng lớn như vậy. Ông cho rằng yếu tố điều chỉnh giá có khả năng can thiệp vào đà tăng sau sự kiện Consensus:

“Có chuyện gì vậy? Có khá nhiều bình luận tiêu cực về rủi ro điều chỉnh giá trong sự kiện Consensus. Tuy nhiên, chúng tôi không hy vọng điều này xảy ra.”

Bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số khác đang từng bước lấn sân vào thị trường chính thống, quy định chắc chắn sẽ là một chủ đề nóng trong suốt Hội nghị Đồng thuận. Có nhiều tranh cãi liên quan đến việc liệu Ethereum có phải là một hình thức chứng khoán dưới quản lý của SEC hay không, điều này có thể để lại hậu quả rất lớn cho ngành công nghiệp cryptocurrency còn khá non trẻ.

Tuy nhiên, Tom Lee thường khá chính xác với những dự đoán giá Bitcoin của mình. Vào tháng 8 năm 2017, ông cho rằng loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới này sẽ vượt trên 6.000 USD vào giữa năm 2018. Tất nhiên, mức giá này đã bị phá vỡ chỉ vài tháng sau khi ông dự đoán. Trước đó Tom Lee cũng đưa ra dự đoán giá Bitcoin sẽ quay trở lại đà tăng sau ngày thuế tại Mỹ. Dự đoán này cũng đã trở thành sự thật mặc dù không thể biết được chính xác mức giá nào.

Về lâu dài, Tom Lee cũng rất lạc quan về Bitcoin. Ngay cả trong thị trường gấu đặc trưng cho sự khởi đầu năm 2018, Lee là một trong số ít những người mong đợi Bitcoin tăng bật lại. Ông dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt $20.000 vào giữa năm và $25.000 vào cuối năm nay.

Nguồn Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.