[IDO Review] Reporter hồi sinh với ứng dụng blockchain mới và mã Token RNA trên Binance DEX

Cuối năm 2017 Cộng đồng Reporter đã đưa ra một đợt bán mã thông báo đã đóng cửa không thành công. Công ty đã không có chiến dịch cho một ngân sách tiếp thị phù hợp, trong khi các dự án khác đang chi tới 500.000 đô la cho quảng cáo. ICO trên Ethereum chỉ huy động được khoảng 200.000 € thông qua các vị trí riêng tư chủ yếu cho các nhà đầu tư hiện tại của Reporter.

Sau những thất bại tương tự, hầu hết các dự án đều xoay vòng hoặc chết hoàn toàn, các nhóm sáng lập đã đi làm việc cho các công ty khởi nghiệp khác. Không phải Reporter.

Nhóm Reporter đã tiếp tục làm việc bán thời gian cho dự án trong khoảng 12 tháng và phát triển ứng dụng v2.0 của họ, tính năng băm các thuộc tính quan trọng của nội dung do người dùng tạo (UGC) xác thực và ghi lại trên blockchain. Họ cũng làm sâu sắc thêm mối quan hệ của họ với các hãng tin toàn cầu.

Tầm nhìn của nhóm về việc chống lại sự phát triển tràn lan của thông tin sai lệch trên phương tiện truyền thông – cũng như sự tự tin của họ đối với mô hình kinh doanh của Reporter – giữ cho startup khởi động. Trái ngược với các ICO khác và mặc dù thiếu kinh phí đầy đủ, Reporter bắt đầu thực hiện các cam kết trước đó.

Vào tháng 7 năm 2019, như là một phần của giai đoạn tăng trưởng và chuyển đổi tiếp theo thành Thông tấn viên báo cáo, startup đã ra mắt mã thông báo tiện ích RNA ở định dạng BEP-2 trên Binance Chain. Mã thông báo RNA sẽ trao quyền cho hệ sinh thái Reporter, từ bán hàng và quản lý nội dung, thông qua lưu trữ dữ liệu, cho phép thanh toán xuyên biên giới với chi phí thấp cho người tải lên. Doanh thu từ các công ty truyền thông và các cơ quan tin tức khác sẽ được tự động chuyển đổi thành mã thông báo RNA và người dùng sẽ nhận được phần lớn doanh thu được tạo bởi nội dung của họ trong RNA. Họ sẽ có thể trao đổi mã thông báo RNA thành tiền tệ ưa thích tại địa phương.

Những nỗ lực của cộng đồng Reporter gần đây nhằm mục đích thu thập các khoản đóng góp lên tới 36.000 BNB so với 150.000.000 RNA từ tổng nguồn cung 1 tỷ token. Các startup dự kiến ​​sẽ sử dụng 40% cho các lần ra mắt thị trường, 40% cho phát triển sản phẩm hơn nữa, 15% cho chi phí hành chính và 5% nữa sẽ đóng vai trò dự trữ.

Để tạo thêm tính minh bạch và trách nhiệm, họ đã tham gia Mithqal Digital, một chuyên gia tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Singapore tập trung vào tính minh bạch và quản trị. Mithqal sẽ hoạt động như một nhà cung cấp tuân thủ độc lập của bên thứ ba và ký quỹ cho các đóng góp và mã thông báo mạng không được phân bổ cho giao dịch ban đầu. Reporter sẽ là dự án đầu tiên của World World cam kết với mức độ quản trị cao như vậy trên Binance Chain.

Với sự giúp đỡ của nền kinh tế mã thông báo của họ, mô hình kinh doanh của Reporter sẽ chuyển đổi UGC – được bảo vệ bởi một dân số toàn cầu được trang bị các thiết bị di động tốt hơn – thành nội dung đáng tin cậy có thể theo dõi. UGC đang bùng nổ trên toàn thế giới, được khuếch đại bởi sự tiến bộ kỹ thuật của sự thâm nhập điện thoại thông minh và tăng tốc độ băng thông rộng di động.

Để tìm kiếm sự sống còn chống lại những gã khổng lồ truyền thông xã hội, vốn đã chiếm 45-75% doanh thu quảng cáo của họ trong 3 năm qua, các công ty truyền thông truyền thống lớn đã sử dụng UCG. Hầu hết các cổng được thiết lập là một dạng hộp thả, thường là địa chỉ email chuyên dụng hoặc trang con, nơi họ chấp nhận nội dung đáng tin cậy.

Tuy nhiên, các hãng tin hàng đầu đang thận trọng khi sử dụng UGC do có thể bị thao túng, tính xác thực đáng ngờ có thể hủy hoại danh tiếng và uy tín của họ. Hơn nữa, nội dung có được mặc dù các kênh này không có quyền sử dụng hoặc giá cả rõ ràng.

Nền tảng Reporter quan tâm đến các rủi ro trên. Nội dung được tải lên nền tảng của họ được khớp với các điều khoản sử dụng rõ ràng và đơn giản, chẳng hạn như giá cả và quyền sử dụng theo yêu cầu của các cơ quan tin tức và các công ty truyền thông. Startup cũng đang sử dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến để phát hiện các thao tác có thể, đảm bảo tính xác thực và cung cấp theo dõi UGC bằng công nghệ sổ cái phân tán. Phóng viên, trong việc giải quyết những điểm đau này, là người chơi thị trường đầu tiên tích hợp công nghệ blockchain vào UGC và cung cấp nội dung đáng tin cậy cho các phương tiện truyền thông và tin tức.

Bản phát hành MVP đầu tiên của ứng dụng Trình báo cáo (trên AndroidiOS) đã ra mắt cách đây 2 năm. Hơn 50 cơ quan tin tức và các đối tác truyền thông hợp đồng hiện đang kết nối với cộng đồng. Nhóm hiện đang tận dụng 4 LOI hiện có từ các cơ quan tin tức hàng đầu bị thuyết phục bởi trường hợp sử dụng blockchain và nền tảng thử nghiệm được ra mắt cách đây 2 năm.

Chống lại tất cả các tỷ lệ cược, Reporter đã tiến bộ trong việc thực hiện các cam kết. Tín hiệu hồi sinh của họ hy vọng không chỉ cho hệ sinh thái blockchain mà còn mang đến cơ hội mới cho hàng ngàn người trên toàn cầu để tích cực giúp ngăn chặn sự lan truyền thông tin sai lệch – và thậm chí được trả tiền cho nó. Các công ty truyền thông và các cơ quan tin tức đang theo sát sự tiến bộ của Reporter vì chính họ đang tìm cách đổi mới.

Chương trình Airdrop của Reporter

🛩 AIRDROP 🛩 is Live – Vote ✅, Follow 👈, Invite 👬 | 650,000 Nhận tokens RNA

1. 👉 Bình luận và 👍 vote đề nghị niêm yết Binance DEX: https://community.binance.org/topic/614/proposal-for-listing-rna-reporter-news-agency-token-on-binance-dex -> Nhận 100 RNA

2. Tham gia Telegram, Twitter, Instagram -> Nhận 100 RNA

3. Mời 5 người bạn tham gia Telegram (tối đa 10 người bạn) -> Nhận 100 RNA / 5 người

Airdrop terms: https://rna.reportercommunity.com/

Submit form: https://forms.gle/vt37VZTzrjnACkWc9


Liên hệ cộng đồng Reporter Việt Nam:

Để biết thêm chi tiết và yêu cầu truyền thông, liên hệ với Reporter tại rna.reportercommunity.com hoặc trở thành một phần của Cộng đồng Reporter, tham gia kênh Telegram https://t.me/reportercommunity_VN