Thị trường tương lai Bitcoin cán mốc 5 tỷ USD khối lượng hàng ngày

Thị trường Bitcoin đã phát triển để bao gồm loại sản phẩm tài chính phái sinh đơn giản nhất: hợp đồng tương lai. Những thị trường này hiện đạt 5 tỷ đô la về khối lượng hàng ngày, chiếm một phần đáng kể từ các giao dịch giao ngay.

Giá Bitcoin khám phá thị trường tương lai

Cơ chế khám phá giá Bitcoin đã thay đổi nhiều hơn trong năm 2019, ảnh hưởng của thị trường tương lai cũng được cảm nhận rõ nét hơn. Những thị trường này mời gọi trader chỉ đặt cược vào việc di chuyển giá, ít quan tâm đến sự khan hiếm BTC hoặc việc áp dụng tài sản trong thế giới thực.

Với việc BTC nổi tiếng bởi sự không ổn định, các giao dịch được thực hiện dựa trên giá đô la tương ứng của nó. Các ước tính mới nhất cho thấy khối lượng tương lai đạt tới 5 tỷ đô la mỗi ngày.

Các khối lượng này bao gồm cả thị trường tương lai thanh toán bằng tiền mặt của CME, hoán đổi vĩnh viễn trên BitMEX và OkEX, và cả hợp đồng tương lai Bitcoin được giao trên Bakkt và Binance JEX.

Thị trường tương lai cạnh tranh với khám phá giá giao ngay

Hiệu quả dễ thấy nhất của thị trường tương lai là chống lại cá voi Bitcoin. Ngay cả các trader không sử dụng đồng coin này thực tế cũng có thể đặt cược vào giá. Đồng thời, cá voi có thể cố gắng ảnh hưởng đến thị trường giao ngay bằng cách bán trực tiếp. Các thị trường tương lai không thể phản ánh nhu cầu sử dụng thực tế ngoài đầu cơ giá.

Khối lượng giao dịch bitcoin vẫn ở mức gần 18 tỷ đô la trong 24 giờ với sự phổ biến của các thị trường giao ngay. Nhưng các thị trường tương lai ngay lập tức cũng phản ứng với tăng trưởng hàng ngày. Trong những ngày qua, hợp đồng tương lai Bakkt đã thiết lập một loạt các kỷ lục về giao dịch và lãi suất mở.

Khối lượng Bakkt vẫn dao động, nhưng cho thấy các trader đang trong tâm thế chờ đợi, đặc biệt là khi BTC có biến động cao. Số liệu thống kê của Skew cho thấy vài ngày trong tháng 11 đã chứng kiến ​​các thị trường tương lai phản ứng với khối lượng cao hơn ngay khi giá Bitcoin có các động thái hàng ngày ấn tượng.

Hợp đồng tương lai BTC cũng chỉ ra một sự phát triển mới của tâm lý thị trường. Mặt khác, thị trường giao ngay đã không thể đoán trước được, vì hoạt động của bot và cá voi có thể thay đổi giao dịch trong vài giờ.

Bitcoin giao dịch ở mức trung bình 7.589,05 đô la, với thị trường tương lai BitMex ở mức 7.600,50 đô la. Chỉ riêng BitMex đã chịu trách nhiệm cho 2,4 tỷ đô la trong khối lượng báo cáo vào thứ Sáu.

Theo Newsbtc