Thị trường sụp đổ sau tin đồn văn phòng Binance tại Thượng Hải bị đóng cửa

CEO của Binance vừa qua đã bác bỏ tin đồn: Chính quyền Trung Quốc đã đột kích và đóng cửa các văn phòng Thượng Hải.

Theo một nguồn tin địa phương giấu tên, The Block cho biết cảnh sát địa phương đã đóng cửa các văn phòng Binance, sau khi đột kích những cơ sở này. Khoảng 50 đến 100 nhân viên của sàn giao dịch được báo cáo đang làm việc tại khu vực Thượng Hải.

Tuy nhiên không lâu sau đó, Binance đã lên tiếng bác bỏ các tin tức nói trên và cho biết mình chưa hề thiết lập văn phòng chính thức lại thành phố Thượng Hải.

Chính phủ liên tiếp đàn áp hoạt động crypto

Mới đây, các cơ quan tài chính Trung Quốc đã đưa ra một thông báo với công chúng, chỉ đạo các cá nhân phải báo cáo những hoạt động giao dịch tài sản ảo tại trụ sở Thượng Hải của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Các hoạt động phải được báo cáo bao gồm:

“Thứ nhất, tất cả giao dịch tiền điện tử trong lãnh thổ; phát hành bất cứ đồng coin nào dưới dạng ‘kịch bản ứng dụng blockchain’. Thứ hai, tiền tệ, tiền gây quỹ hoặc Bitcoin, tiền điện tử như Ethereum. Thứ ba, cung cấp các dịch vụ như công khai, chuyển hướng, giao dịch đại lý,…. cho các dự án ICO đã đăng ký, nền tảng giao dịch tiền ảo,….”

Thông báo từ các cơ quan chức năng về các hoạt động liên quan đến tiền điện tử. Nguồn: Chain News

Tuy nhiên, Binance cho biết rằng công ty chưa nhận được thông báo này. Tương tự, Huobi được thành lập tại Bắc Kinh đã bày tỏ rằng chưa nhận được thông báo này.

Văn phòng là một khái niệm lỗi thời?

Nhờ vào khác biệt về cách định nghĩa trong luật pháp ở nhiều vũng lãnh thổ khác nhau, Binance đã mở văn phòng tại Malta vào năm 2018 làm trụ sở khi quốc đảo này đẩy mạnh các dự án điều tiết thân thiện với tiền điện tử.

Tháng trước, có rất nhiều tin đồn về việc sàn giao dịch Binance đang khai trương văn phòng tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, mặc dù đất nước này đã xác định lập trường chống tiền điện tử.

Tuy nhiên, theo CEO của công ty, ông Changpeng Zhao, bản thân các văn phòng là một khái niệm cổ xưa. Trong một tweet vào ngày 19/11, ông Zhao cho biết “văn phòng và trụ sở là những khái niệm cũ như SMS và MMS. Thời đó đã qua đi”

Thị trường chuyển sắc đỏ với các coin lớn

Thị trường tiền điện tử đã phản ứng với tin tức này, với hầu hết các đồng coin lớn đều chứng kiến mức thua lỗ đáng kể trong ngày.

Tổng quan về thị trường tiền điện tử

Bitcoin (BTC) đang chứng kiến ​​mức thua lỗ hơn 7% trong khi altcoin hàng đầu Ether (ETH) đã giảm hơn 8% trong 24 giờ qua. Các đồng altcoin khác như Litecoin (LTC) và EOS đang chứng kiến mức lỗ hơn 9%, trong khi đồng coin riêng của Binance, Binance Coin (BNB), giảm 10% và được giao dịch ở mức 17,18 USD tại thời điểm bài viết.

Theo Cointelegraph