Tether tiếp tục in thêm 240 triệu USDT khi nhu cầu đô la hóa ngày càng tăng trên thế giới

Gã khổng lồ stablecoin Tether vừa bất ngờ đúc thêm 240 triệu USDT sáng sớm nay, nâng tổng số tiền in chỉ trong tháng 4 lên tới 960 triệu đô la, vượt qua toàn bộ vốn hóa thị trường của TRON.

Paolo Ardoino, CTO của Bitfinex và Tether đã biên minh rằng số tiền này sẽ được sử dụng làm hàng tồn kho để đáp ứng nhu cầu trong tương lai.

Nguồn cung lưu hành của stablecoin hàng đầu đã đạt 6,4 tỷ đô la khi nhiều trader và nhà đầu tư đổ xô vào stablecoin. Điều đó có nghĩa là nó đã tiến gần hơn đến việc đạp đổ vị trị Top 3 của XRP với vốn hóa thị trường hiện tại là $ 8,6 tỷ, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

USDT đã tăng thị phần của mình hơn 120% vào năm 2020. Theo báo cáo của AZCoin News, nhiều token đang được phát hành do nhu cầu ngày càng tăng đối với USDT gây ra bởi sự bất ổn của kinh tế thế giới và sức tàn phá khủng khiếp của đại dịch Covid-19.

Đồng đô la Mỹ đang tăng giá trên thị trường thế giới, bên cạnh đó là sự trượt giá thê thảm của các đồng tiền fiat trong những nền kinh tế yếu kém. Đơn cử như Chile, Argentina, Brazil và Venezuela, những đồng tiền fiat của họ đã mất từ 25-50% so với USD chỉ trong 4 tháng đầu năm nay. Mua từ fiat qua USDT là cách rất tốt để bảo toàn giá trị, trong khi tại những quốc gia bất ổn này thì mua USD là rất khó khăn và tiềm ẩn nhiều rủi ro như cướp giật.

Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo gần đây, các quốc gia bị lạm phát cao, nền kinh tế bất ổn cũng chính là những nơi có khối lượng giao dịch Bitcoin, USDT cao nhất thế giới, và liên tục đạt mức cao nhất mọi thời đại gần đây.

Trong khi nhiều nhà phê bình tin rằng Tether đang cố gắng thao túng Bitcoin và thị trường crypto bằng các đợt phát hành của mình, một số nghiên cứu độc lập gần đây đã kết luận rằng stablecoin không thể làm tăng giá tiền điện tử. Tether cũng liên tục bác bỏ mọi cáo buộc lũng đoạn thị trường crypto của mình, họ cho rằng điều này là “nực cười”.

Tether chính là đồng coin gây tranh cãi nhất trong cộng đồng tiền điện tử do sự thiếu minh bạch của nó. Tether là stablecoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, họ chưa bao giờ phát hành đầy đủ một báo cáo được kiểm toán cho thấy rằng có đủ tài sản đảm bảo cho toàn bộ nguồn cung lưu thông.

Tether đã đúc được 960 triệu đô la trong tháng này vì tính biến động của Bitcoin vẫn còn cao sau vụ sụp đổ tháng ba. Điều này càng làm tăng thêm sự nghi ngờ, đặc biệt là khi Tether từ chối minh bạch hoàn toàn về token của họ.

Theo AZCoin News