Telegram sẽ chính thức ra mắt blockchain TON trong quý III 2019

Sau những cáo buộc scam nhà đầu tư với số tiền gọi vốn lên đến 1.7 tỷ USD, dịch vụ nhắn tin Telegram sẽ chính thức triển khai dự án Telegram Open Network (TON) trong quý III năm 2019.


Thông tin thêm, Telegram là sản phẩm của hai anh em Nikolai và Pavel Durov vào năm 2013. Công ty này đã huy động gần 1.7 tỷ USD trong hai đợt mở bán token hồi năm ngoái. Nền tảng này hiện đang có hơn 200 triệu người dùng.

Trong thông báo mới nhất gửi đến các nhà đầu tư dự án Blockchain TON, Telegram cho biết:

“Network này sẽ được triển khai trong cuối năm 2019. Hơn nữa, quy trình kiểm định cũng đã thành công. Chúng tôi hy vọng quyết định này sẽ củng cố niềm tin vào TON …. thuật toán đồng thuận Byzantine có thể đạt được các mục tiêu đề ra trong whitepaper gốc.”

tienndientu.org-telegram-ra-mat-blockchain-ton-trong-quy-3-2019[1]
Sau những cáo buộc scam nhà đầu tư với số tiền gọi vốn lên đến 1.7 tỷ USD, Telegram sẽ chính thức triển khai dự án Telegram Open Network (TON) trong quý III năm 2019.

Như chúng ta đã biết, vào tháng 04/2019 vừa rồi, Telegram đã cho chạy phiên bản thử nghiệm của Blockchain TON. Sau đó, các nhà phát triển ẩn danh cho biết, blockchain này có tốc độ cực nhanh.

Theo như whitepaper, Blockchain TON sẽ được dùng làm nền tảng cho các ứng dụng phân quyền, tương tự như network Ethereum.

Ở thời điểm hiện tại, hẳn các nhà đầu tư TON đang rất nóng lòng chờ ngày network chính thức đi vào hoạt động. Bởi, theo một số nguồn tin, thỏa thuận mua bán token Gram của Telegram, đồng tiền gốc của network TON, sẽ bị vô hiệu lực nếu mạng lưới không thể triển khai vào cuối tháng 10/2019. Đồng nghĩa hợp đồng đầu tư vào Telegram cũng không có giá trị.

Cũng trong tháng 04/2019, đội ngũ phát triển TON đã hợp tác với công ty dịch vụ tài chính Đức Wirecard. TON Labs hiện đang làm việc với Wirecard để phát triển các sản phẩm tài chính số khác trong thời gian tới.

Jelly – Theo Cointelegraph