StableCoins ngày càng tăng trưởng mạnh trong những tháng gần đây

Theo phân tích của công ty nghiên cứu Diar công bố ngày 10 tháng 12, việc áp dụng stablecoins đang ngày một phát triển dựa trên số lượng giao dịch trực tuyến ngày càng tăng.

Báo cáo theo thường lệ của Diar về bốn stablecoins chính cho đến nay – đồng USDC, đồng True USD (TUSD), đồng Paxos (PAX) và đô la Gemini (GUSD) – đã phá vỡ mốc 5 tỷ đô la trong các giao dịch trực tuyến trong vòng ba tháng.

Tháng 11 đã cho thấy một sự gia tăng lớn 1,032% trong các giao dịch trực tuyến so với tháng Chín, khi thị trường stablecoins vượt qua mốc 2.3 tỷ đô la vào cuối tháng trước.

Diar lưu ý rằng đồng Paxos đã ghi nhận hơn 1.,8 tỷ đô la trên blockchain Ethereum (ETH)trong ba tháng qua. Con số này được cho là gấp đôi số USDC được đồng phát triển bởi sàn giao dịch tiền ảo lớn của Hoa Kỳ, sàn Coinbase và công ty thanh toán công nghệ blockchain Circle.

Image result for Stablecoins

Các sàn giao dịch tiền ảo đang ngày càng bổ sung stablecoins vào nền tảng giao dịch của họ. Gần đây, sàn giao dịch, mua bán Bitcoin (BTC) Bitfinex và sàn Ethfinex của nó đã hỗ trợ thêm USDC, TUSD, PAX, GUSD và hỗ trợ cả DAI coin (một stablecoins trên nền tảng Ethereum) mặc dù trước đó nó chỉ hỗ trợ mỗi đồng Tether (USDT).

Sàn Binance cũng đã đổi tên Thị trường Tether của mình thành Thị trường Stablecoin kết hợp (USDⓈ), điều này sẽ cho phép sàn giao dịch hỗ trợ nhiều cặp giao dịch stablecoins hơn. Trước đó, sàn Binance đã thêm hỗ trợ cho PAX, TUSD và USDC.

Như đã đưa tin vào tuần trước về việc một nhà đầu tư tiền điện tử Trung Quốc, Li Xiaolai sẽ lãnh đạo một dự án stablecoins trong quỹ blockchain có trụ sở tại Hồng Kông Grandshores Technology.

Theo Cointelegraph