Số lượng địa chỉ Bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại

Bitcoin gần đây đã đạt được một cột mốc mới và mức cao nhất mọi thời đại về số lượng địa chỉ hoạt động. Hiện tại là thời điểm có nhiều địa chỉ có BTC hơn bất kỳ lúc nào trong lịch sử.

Tăng trưởng số lượng địa chỉ là số liệu rõ ràng nhất để đo lường mức độ phát triển của mạng. Nếu chúng ta sử dụng tiêu chuẩn này, các chỉ số cơ bản của Bitcoin có vẻ đặc biệt mạnh mẽ. Trên thực tế, tiền điện tử hàng đầu gần đây đã đạt được một thành công mới.

Đạt mức cao mọi thời đại mới về số lượng địa chỉ Bitcoin

Bitcoin hiện tự hào với 28.39 triệu địa chỉ có nhiều hơn 0 BTC. Điều này đánh bại mức cao nhất mọi thời đại trước đó vào tháng 1/2018 khi mạng đạt 28.384 triệu địa chỉ hoạt động. Câu chuyện được nhà phân tích Alex Thorn cho biết đầu tiên.

“Tổng số địa chỉ Bitcoin có chứa BTC đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 28.39 triệu địa chỉ, vượt qua ATH trước đó là 28.38 triệu (đạt được vào ngày 1/10/18). (Dữ liệu qua @coinmetrics Pro)

Như bạn có thể thấy, sự tăng trưởng địa chỉ trên mạng Bitcoin có xu hướng phát triển ổn định từ năm 2009 đến 2017. Sau khi sụt giảm đáng kể vào năm 2018, số lượng địa chỉ hoạt động giảm chủ yếu do nhiều người bán hết BTC. Số lượng địa chỉ Bitcoin một lần nữa bắt đầu tăng lên vào cuối năm 2018 và hiện đang trên đường tiếp tục quỹ đạo đi lên vào năm 2020.

Không thể định lượng chính xác tổng số người dùng 

Tuy nhiên, Thorn nói rõ rằng tổng số địa chỉ Bitcoin không được chuyển đổi thành số lượng tương tự các cá nhân tích cực sử dụng mạng. Vì ai đó có thể có nhiều địa chỉ nên không nên coi đó là căn cứ để ước tính số lượng người sử dụng mạng.

Hơn nữa, do hầu hết người dùng tiền điện tử dựa vào sàn giao dịch để lưu trữ tiền của họ nên biểu đồ này có thể thực sự phản ánh nhiều hơn tổng số người dùng Bitcoin. Hơn 966,230 BTC (7 tỷ đô la) đang được giữ riêng trong ví lạnh Coinbase. Biểu đồ cũng nói rất ít đến việc phân phối BTC giữa các ví này, đây là một câu hỏi hoàn toàn khác.

Do một cá nhân có thể sở hữu nhiều địa chỉ và sàn giao dịch quản lý tài sản, nên hầu như không thể ước tính chính xác tổng số người dùng Bitcoin. Tuy nhiên, dù sao sự gia tăng tuyệt đối trong các địa chỉ Bitcoin cũng chỉ ra một xu hướng tích cực. Ngay cả khi không có đánh giá chính xác về tổng số người dùng mạng thì chỉ riêng dữ liệu đã nói trên cho thấy thực tế các chỉ số cơ bản của Bitcoin đang trở nên mạnh mẽ hơn.

Theo Beincrypto