SEC: Bitcoin và Ethereum không phải là chứng khoán

Cuối cùng rồi câu chuyện Ether có phải là chứng khoán hay không cũng đã có hồi kết. Theo Giám đốc Tài chính Doanh nghiệp SEC, William Hinman, Ether hoàn toàn không được xem là chứng khoán.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Ether được xem là chứng khoán?

Ngày 1/5 vừa qua, Wall Street Journal đăng tải một bài viết: “Đồng tiền số hóa có giá trị lớn thứ hai thế giới đang bị chính phủ thanh tra”. Cuối bài báo có đề cập đến thông tin “một nhóm các chuyên gia tại SEC và CFTC sẽ họp mặt vào ngày 7/5 để thảo luận về vấn đề này.”

Không chỉ riêng EthereumRipple cũng nằm trong tầm ngắm của các ông lớn, được cân nhắc có nên được quản lý như một loại chứng khoán hay không.

Đồng sáng lập Ethereum Joseph Lubin cho biết, công ty đã ngồi lại làm việc rất nhiều với các luật sư tại Mỹ và các quốc gia khác, ông chắc chắn Ethereum không phải là chứng khoán và sẽ không bao giờ là chứng khoán.

Vì Ethereum và Ripple là hai altcoin lớn nhất thế giới, cả thị trường đều “nín thở” chờ đợi quyết định phân loại hai đồng tiền điện tử này của SEC và CFTC.

Nếu Ethereum là chứng khoán, tức là vào năm 2014, Vitalik đã không đăng ký phát hành chứng khoán với SEC, do đó việc phát hành ETH là bất hợp pháp. Điều này có thể gây chấn động trong cộng đồng tiền điện tửnói chung và những trader Ethereum nói riêng.

Ethereum hoàn toàn không được coi là chứng khoán!

Phát biểu hôm thứ Năm tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Yahoo! All Markets Summit: Crypto Event, William Hinman, Giám đốc bộ phận Tài chính Doanh nghiệp của SEC cho biết Ether sẽ không được SEC quy định là một chứng khoán.

“Khi chúng ta nghĩ về cách Ether ngày nay đang hoạt động, ít nhất, chúng ta thấy một mạng lưới phi tập trung cao”, không phải là loại tập trung vốn đặc trưng cho các dịch vụ chứng khoán, Hinman nói. “Trong trạng thái hiện tại, chẳng có giá trị gì khi quy định nó là chứng khoán.”

Ông lưu ý rằng mặc dù cách ban đầu Ether được phát hành – một crowdsale phong cách ICO – mạng đã trở nên đủ phân cấp mà nó không còn có một bên kiểm soát.

“Dựa trên hiểu biết của tôi về trạng thái hiện tại của Ether, mạng lưới Ethereum, cấu trúc phi tập trung của nó, việc mở bán hiện tại và doanh thu của Ether, tất cả đều chứng minh đây không phải là các giao dịch chứng khoán.”

Hinman còn bổ sung thêm, Bitcoin không phải là chứng khoán do đặc tính mạng lưới của nó.

Như vậy thì cộng đồng Ethereum đã có thể thở phào và ăn mừng vì quyết định này của SEC. Tuy nhiên, phía Ripple hẳn không được vui vẻ như vậy. Việc duy nhất chúng ta có thể làm là chờ đợi xem câu trả lời chính thức từ SEC về tình hình của XRP.

Theo CoinDesk & CCN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.