Sàn OKEx chỉ ra những dấu hiệu cho thấy Bitcoin sẽ có tương lai tươi sáng hơn trong thời gian tới

Trong khi Bitcoin liên tục test lại khu vực dưới 8.000 USD trong thời gian qua thì sàn OKEx cho rằng đợt giảm giá gần đây nhất rất có thể chỉ diễn ra trong ngắn hạn và đã xuất hiện một số dấu hiệu cho thấy thị trường đang hồi phục.

Việc Bitcoin test mức hỗ trợ quan trọng không có gì đáng lo ngại

Mặc dù đã có rất nhiều dự đoán tăng dành cho giá Bitcoin, nhưng đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới đã trải qua một đợt sụt giảm đột ngột và đau đớn trong tháng này. BTC dường như đã test lại các mức hỗ trợ quan trọng khi giảm xuống dưới 7.900 USD, điều này đã gây ra sự hoảng loạn cho các trader.

Tuy nhiên, sự sụt giảm chỉ là tạm thời. Một số dấu hiệu thị trường cho thấy BTC sẽ tăng trở lại và nhanh chóng hồi phục ổn định trên mức 8.000 USD.

Trong một email chia sẻ với CryptoSlate, sàn giao dịch OKEx đã chỉ ra 5 dấu hiệu hướng đến một tương lai tươi sáng hơn cho Bitcoin.

Theo OKEx, sự suy yếu của đồng đô la Mỹ có thể là lý do khiến giá Bitcoin giảm. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đã giao dịch dưới đường xu hướng (trend line) 4 tháng của nó, đó là lý do tại sao Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ thực hiện cắt giảm lãi suất trong những tháng tiếp theo. Trong khi lãi suất thấp hơn sẽ giúp củng cố đồng đô la, thì việc đồng đô la yếu hơn có thể thúc đẩy xuất khẩu từ Hoa Kỳ, cải thiện lợi nhuận trong nước. Cả hai kịch bản có thể đều có lợi cho Bitcoin.

Mọi thứ đang dần trở nên lạc quan

“Mùa thu hoạch” của Mỹ trong quý thứ ba – giai đoạn mà hầu hết các công ty có trụ sở tại quốc gia này sẽ báo cáo thu nhập của họ – cũng có thể là tín hiệu tích cực cho Bitcoin. OKEx chỉ ra rằng chỉ số S&P 500, Nasdaq và Dow Jones đều có một quý tuyệt vời. Một thông báo từ Nasdaq cho thấy trong số 43 công ty S&P 500 đã báo cáo thu nhập của họ đến nay, trong đó có 83.7% vượt ước tính thu nhập và 60.5% vượt ước tính doanh thu.

Sự lạc quan của thị trường chứng khoán tốt hơn mong đợi có thể sẽ có tác động tích cực đến thị trường tiền điện tử, “gia cố” thêm đà tăng cho Bitcoin ở các ngưỡng hỗ trợ hiện tại.

Thỏa thuận Brexit mới đạt được – mặc dù chưa được Quốc hội Mỹ chính thức phê chuẩn – đã phần nào khôi phục niềm tin vào sự ổn định tài chính của Vương quốc Anh, củng cố lại đồng bảng Anh. OKEx tin rằng đây cũng là một dấu hiệu tích cực đối với Bitcoin.

Một báo cáo khác từ UBS cho thấy hơn một nửa số Ngân hàng Trung ương trên thế giới đã cắt giảm lãi suất trong quý 3 năm 2019, động thái này làm tăng cơ hội có thêm một đợt cắt giảm nữa trong tháng 12. Theo OKEx, đây là điều mà thị trường crypto không thể bỏ qua, vì việc nới lỏng chính sách tiền tệ dẫn đến thanh khoản cao hơn.

Và cuối cùng, dấu hiệu lớn nhất và có lẽ là quan trọng nhất của một thị trường đang hồi phục chính là Chỉ số BTC hàng tuần của OKEx. Chỉ số này cho thấy mức giảm mới nhất của Bitcoin đã chạm đường trung bình động 100 tuần – mức chưa bị vi phạm kể từ tháng 11 năm 2018. Chỉ báo động lượng hàng tuần hiện tại phản ánh những gì mà Bitcoin đã thấy trong ba giai đoạn riêng biệt, tất cả đều dẫn đến một đợt tăng giá đáng kể.

John Bollinger – người tạo ra công cụ phân tích kỹ thuật để tính toán mức độ biến động được gọi là Dải bollinger – nói rằng “có tiềm năng cho một đợt bứt phá giả cho Bitcoin.”

Bứt phá giả (head fake) được sử dụng để mô tả giá cổ phiếu di chuyển theo một hướng sau đó đảo ngược hướng và di chuyển theo hướng ngược lại. Điều này có nghĩa là Bitcoin có thể chứng kiến một đợt tăng giá trong những tuần tiếp theo.

Nguồn tổng hợp