Sàn giao dịch Coinbase ra mắt hình thức giao dịch OTC

Sàn giao dịch Coinbase – sàn giao dịch tiền ảo uy tín của Mỹ đã tung ra giao dịch OTC cho các khách hàng tổ chức, mạng tin tức trực tuyến tài chính trực tuyến Cheddar của New York cho biết hôm 27/11.

Trái ngược với giao dịch trên sàn, OTC sẽ cho phép các nhà đầu tư tổ chức thực hiện các giao dịch trực tiếp giữa người với người.

Christine Sandler, giám đốc kinh doanh của sàn giao dịch Coinbase, nhận xét rằng động thái này đang diễn ra cùng với nhu cầu tăng đối với giao dịch mật mã OTC từ những người chơi thể chế, xem xét tận dụng cả hoạt động trao đổi và OTC như một “lợi ích lớn” cho khách hàng của họ. Sandler lưu ý:

“Chúng tôi đưa ra hoạt động kinh doanh OTC như là một bổ sung cho hoạt động trao đổi của chúng tôi bởi vì chúng tôi đã tìm thấy rất nhiều tổ chức đang sử dụng OTC như kế hoạch lâu dài.”

Sandler cũng tiết lộ rằng dịch vụ OTC có khả năng được kết hợp với Coinbase Custody, một công cụ bảo quản mật mã dịch vụ cho các nhà đầu tư tổ chức ra mắt vào ngày 2 tháng 7 năm 2018.

Theo Cheddar, Coinbase cũng đã bắt đầu cho phép khách hàng giao dịch bất kỳ tài sản nào có sẵn trên nền tảng đầu tư thể chế Coinbase Prime, cũng như đưa ra nhiều tùy chọn sách đặt hàng hơn, bao gồm giao diện web, Skype, Bloomberg IB, email hoặc điện thoại.

Vào ngày 6 tháng 6, Coinbase đã bắt đầu quy trình trở thành đại lý môi giới được điều tiết hoàn toàn bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) nhằm cung cấp một số dịch vụ liên quan đến mật mã như OTC, giao dịch ký quỹ và giao dịch chứng khoán, và dữ liệu thị trường mới các sản phẩm. Coinbase mua lại đại lý chứng khoán Keystone Capital Corp.

Theo Business Insider, Coinbase lần đầu tiên tiết lộ họ dự định sẽ giới thiệu các giao dịch khối vào tháng 5 năm nay.

Circle, một công ty dịch vụ tài chính tập trung vào mật mã được tài trợ bởi ngân hàng đầu tư lớn của Hoa Kỳ Goldman Sachs, có dịch vụ OTC tương tự có tên là Circle Trade. Theo Cheddar, sản phẩm đã được giới thiệu vào tháng 2 năm 2018 thông qua việc mua lại sàn Poloniex.

Theo Cointelegraph