Ripple có kế hoạch mở rộng thị trường tại Trung Quốc

Ripple đang mở ra kế hoạch tham gia vào một trong những thị trường lớn nhất thế giới. Trong thông cáo gửi cho CoinDesk thì startup Blockchain có trụ sở tại San Francisco này đã xác nhận một tin đồn mà được lan truyền trên từ thứ Năm tuần trước đến nay trên forum XRP Chat, một diễn đàn lập nên để bàn luận cả về công ty lẫn sản phẩm và dịch vụ mà nó cung cấp.

Nói ngắn gọn thì – đúng, Ripple đích thực là đang có dự định thiết lập hoạt động tại quốc gia đông dân thứ hai thế giới, nhưng không, công ty sẽ không làm điều này thông qua sự hỗ trợ của Alibaba, một trong những tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất khu vực .

Emi Yoshikawa, Giám đốc liên doanh của Ripple, chia sẻ với CoinDesk:

“Trung Quốc là một thị trường cực kì quan trọng đối với bất kì mạng lưới thanh toán toàn cầu nào, và đó chính là lí do vì sao chúng tôi muốn có sự hiện diện của công ty mình tại đấy. Tổng lượng tiền được chuyển xuyên quốc gia hàng năm giữa các công ty Trung Quốc với thế giới là hơn 5 nghìn tỉ USD, và hiện tại khu vực này vẫn đang thiếu đi một giải pháp thanh toán cực kì hiệu quả nhưng lại có chi phí rẻ như những dịch vụ mà Ripple đang cung cấp.”​

Vừa mới đây thôi, Ripple đã tuyên bố thêm 10 thể chế tài chính mới vào mạng lưới Blockchain của mình, trong đó bao gồm nhiều cái tên nổi bật như ngân hàng MUFG của Nhật Bản, BBVA từ Tây Ban Nha và SEB thuộc Thuỵ Điển, tuy nhiên điều kì lạ là vẫn không xuất hiện bất kì một gương mặt nào đến từ Trung Quốc.

Và có vẻ như trong khoảng thời gian qua, nó đã phải nỗ lực rất nhiều để có thể thu hút một ông lớn Trung Quốc gia nhập vào danh sách những đối tác hết sức ấn tượng kể trên. Mặc dù vậy, đại diện công ty Blockchain này lại thẳng thừng bác bỏ tin đồn cho rằng Alibaba đang vận hành một node hợp lệ trên mạng lưới Ripple.

Trước đây đã xuất hiện nhiều hình ảnh (hiện đã được bác bỏ) về cái được cho là một node đang hoạt động tại Hàng Châu, Trung Quốc, với địa chỉ tương ứng là của công ty Alibaba Advertising Co., Ltd.

Source: Coindesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.