Quỹ Tiger Global mua lại 500 triệu USD cổ phần của Coinbase

Tiger Global, một quỹ đầu tư của Anh đầu tư chủ yếu vào các thương hiệu tiêu dùng toàn cầu, được cho là đang đầu tư 500 triệu USD vào Coinbase, điều này sẽ giúp tăng giá trị của startup lên gần 8 tỷ USD và tăng cường tính hợp pháp của thị trường tiền điện tử, theo các nguồn tin nói với Recode. Việc đầu tư sẽ làm cho Coinbase trở thành một trong những công ty khởi nghiệp có giá trị cao nhất tại Mỹ.

Việc đầu tư một phần sẽ mua cổ phần của cổ đông hiện hữu, mặc dù các con số cụ thể chưa được xác định. Tiger là 1 công ty nổi tiếng được dẫn dắt bởi các nhà đầu tư hiểu biết, do đó khoảng đầu tư này thu hút được nhiều quỹ phòng hộ khác, một số trong đó cũng đang tìm kiếm những thương vụ tương tự.

Image result for coinbase

Định giá nhiều hơn gấp bốn lần

Mùa hè năm ngoái, Coinbase được định giá gần 1,5 tỷ USD. Việc định giá đã đến ngay trước khi thị trường tiền điện tử tăng mạnh vào cuối năm 2017. Kể từ đó, hoạt động kinh doanh của công ty đã suy yếu do giá tiền điện tử giảm. Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong và những người khác đã nhanh chóng chỉ ra rằng họ không tập trung vào khối lượng giao dịch ngắn hạn nhiều như mở hệ thống tài chính cho thế giới.

Coinbase tuyên bố nó có lãi và theo báo cáo, đã đàm phán với các nhà đầu tư trong hầu hết các năm liên quan đến việc bán cổ phần thứ cấp để cho phép họ rút tiền mà không buộc công ty phải huy động vốn mới. Công ty đã cảnh báo mọi người tại một điểm để ngừng chào mời cổ đông và một thỏa thuận chưa bao giờ đạt được. Công ty từ chối trả lời các câu hỏi của Recode về chủ đề này.

Có thể IPO?

Coinbase được cho là đã tự định giá 8 tỷ USD khi mua lại Earn.com trong năm nay, lớn nhất từ ​​trước đến nay và được cho là đã mở rộng quy mô cho một IPO.

Nguồn CCN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.