[Press Release] Kinh tế phân tán đang bùng nổ tại Việt Nam – BitCherry đang trao quyền cho ngành dịch vụ bán lẻ truyền thống

Gần đây, nền kinh tế phân tán, vì các khái niệm kinh tế mới, nền tảng công nghệ thông tin tiên tiến như Blockchain, AI, điện toán đám mây, dữ liệu lớn, v.v. và ảnh hưởng rất lớn đến sự chuyển đổi kinh tế truyền thống, đang gây sốt và bùng nổ sau mỗi vòng. Vào ngày 29 tháng 8 năm 2019, Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Việt Nam 2019, do Business Review tổ chức, một trong những tạp chí kinh doanh nổi tiếng và có thẩm quyền của Việt Nam, đã chính thức được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. BitCherry không chỉ được mời tham dự hội nghị với tư cách là một trong những nhà tài trợ cho hội nghị, mà cả Paul, người sáng lập và CEO của nó cũng được mời phát biểu với tư cách là khách mời đặc biệt, đặt nền tảng vững chắc cho việc triển khai nền kinh tế phân tán tại Việt Nam.

Thúc đẩy khái niệm kinh tế phân tán

Là một trong những hội nghị đầu tư quan trọng hàng năm của Tạp chí kinh doanh (Nhịp cầu Đầu Tư), hội nghị đã quy tụ hơn 300 tinh hoa từ 50 công ty hàng đầu của Việt Nam, bao gồm các nhà lãnh đạo công nghệ, nhà kinh tế, CEO và doanh nhân từ nhiều lĩnh vực. Với chủ đề chính là “Sức mạnh ABCD”, hội nghị nhằm chia sẻ và thảo luận thêm về việc sử dụng các công nghệ như AI, Blockchain, Cloud (Điện toán đám mây), Dữ liệu (Dữ liệu lớn) để chuyển đổi mô hình kinh doanh truyền thống, cũng như trên làm thế nào để đạt được mức độ thực hiện của một ứng dụng thương mại. Hội nghị này sẽ mang lại một sự thay đổi to lớn đối với hệ thống kinh doanh của Việt Nam.

Là mạng thương mại điện tử phân tán đầu tiên trên thế giới, BitCherry đã tận dụng tối đa các cơ hội trong hội nghị này để mang các khái niệm và phương thức triển khai mới của nền kinh tế phân tán đến Việt Nam.

Trước cuộc họp, Tạp chí kinh doanh chủ nhà đã tổ chức một bữa tối chào mừng vào ngày 28, nơi người sáng lập và CEO của BitCherry, Paul, được ban tổ chức mời tham dự. Những vị khách được mời trong bữa tối này bao gồm những người sáng lập của 50 công ty hàng đầu của Việt Nam, theo đó một cuộc thảo luận về cách giải quyết các điểm đau kinh doanh truyền thống trên thị trường Việt Nam được tổ chức. Qua bữa tối, Paul và đại diện ưu tú đã chia sẻ quan điểm về định hướng phát triển Blockchain và tính khả thi khi triển khai tại Việt Nam với sự đồng thuận đạt được về một loạt các vấn đề. Trong cuộc họp, Paul, người sáng lập và CEO của BitCherry, đã thảo luận chuyên sâu với khách về các chủ đề như “Làm thế nào nền kinh tế phân tán sẽ lật đổ mô hình kinh doanh truyền thống” và “Cách BitCherry thực hành nền kinh tế phân tán như một hệ sinh thái”.

Paul trong cuộc phỏng vấn với FBNC (Finance Business News Corporation)

Trong cuộc họp, FBNC, một phương tiện truyền thông tin tức tài chính và thương mại nổi tiếng tại Việt Nam, đã thực hiện một cuộc phỏng vấn cá nhân với Paul. Trong cuộc phỏng vấn này, Paul đã xây dựng giá trị ứng dụng của công nghệ phân tán trong nền kinh tế và tập trung vào ý kiến ​​của ông về sự phát triển của công nghệ phân tán trong tương lai. Paul đã đề cập rằng “BitCherry sẽ đạt được chia sẻ và giao dịch P2P công bằng bằng cách xây dựng một nền tảng mạng phân tán minh bạch, đáng tin cậy, không bị xáo trộn. Trên nền tảng sinh thái này, cộng đồng sẽ đóng vai trò lớn trong đó các doanh nghiệp và người dùng tại Việt Nam có thể hoàn thành việc tạo ra giá trị dựa trên sự đồng thuận tín dụng mà không cần bất kỳ hình thức cần thiết nào bao gồm hàng hóa cho hàng hóa, lao động cho giá trị và tài sản kỹ thuật số cho giá trị thực. Loại sinh thái công cộng và phi tập trung này là mạng giá trị của nền kinh tế phân tán. Trong tương lai, BitCherry sẽ nâng cấp Sau đó, hệ sinh thái là Tài chính bằng cách thiết lập một cộng đồng sinh thái mạnh mẽ. Sau đó, nó sẽ thực hiện các cuộc lật đổ giữa các ngành trong ngân hàng, kế toán (kiểm toán), bảo hiểm, y tế, quản lý đô thị, giao thông, thuế, thực phẩm, nông nghiệp, ô tô và các lĩnh vực khác. “

Thúc đẩy sự chuyển đổi của mô hình kinh tế truyền thống của Việt Nam

Trong những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam đã duy trì tốc độ tăng trưởng tương đối cao. Năng suất lao động trên khắp Việt Nam tăng gần 6% trong năm 2017 và mô hình tăng trưởng đang chuyển sang phát triển bền vững, giảm dần sự phụ thuộc vào tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là dầu thô và chuyển sang các ngành công nghiệp với nền kinh tế mới là trụ cột. Tính đến tháng 3 năm 2019, có 131 quốc gia và khu vực, bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore và Hoa Kỳ, đã đầu tư vào các ngành công nghiệp mới nổi tại Việt Nam, với số vốn đăng ký 346,5 tỷ USD, theo Nhật báo kinh tế, trích dẫn dữ liệu từ Việt Nam Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Trong điều kiện như vậy, nền kinh tế phân tán đang tạo cơ hội cho tăng trưởng kinh tế hơn nữa và vượt qua góc ở Việt Nam.

Paul, người sáng lập và CEO của BitCherry, đã có bài phát biểu

Nói về cách trao quyền cho các ứng dụng kinh doanh truyền thống của Việt Nam thông qua nền kinh tế phân tán, người sáng lập và CEO của BitCherry Paul cho biết: “Nền kinh tế phân tán là một hệ thống kinh tế mới phát triển sau khi Blockchain ra đời, và sự khác biệt giữa nó và hệ thống kinh tế truyền thống là Cách thức xây dựng mạng lưới giá trị đã thay đổi. Là một quốc gia có cổ tức nhân khẩu học gần 100 triệu người, Việt Nam đã tích cực khám phá lĩnh vực Blockchain trong những năm gần đây, cả quốc gia và doanh nghiệp, và thái độ bao quát này đối với thị trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho thị trường Sự chuyển đổi từ mô hình kinh tế truyền thống của Việt Nam sang Blockchain. Thị trường Blockchain của Việt Nam cũng đang được ngày càng nhiều người thực hành. BitCherry, với tư cách là nhà tiên phong về công nghệ đã tạo ra một bố cục chiến lược ban đầu tại thị trường Việt Nam, sẽ dựa vào công nghệ phân tán Blockchain của riêng mình để trao quyền cho ngành dịch vụ bán lẻ truyền thống, để cải thiện phân phối của Việt Nam hệ thống kinh tế, để tái cấu trúc hệ sinh thái kinh tế mới, tạo ra một hệ sinh thái kinh tế phân tán hoàn chỉnh của Việt Nam, và giúp đỡ và tạo ra nhiều tổ chức, doanh nghiệp hơn để tạo ra hệ sinh thái kinh doanh của riêng họ. Tôi mong được thảo luận thêm với các nhà phát triển Việt Nam về cách thúc đẩy sự phát triển của công nghệ phân tán tại Việt Nam cũng như các vấn đề về xây dựng hệ sinh thái.

Khi số lượng người dùng tiếp tục tăng và bố cục chiến lược tiếp tục phát triển, nhóm BitCherry đang lên kế hoạch khai thác tiềm năng thị trường mới và tăng tốc hợp tác với các đối tác chiến lược. Định hướng bảo vệ lợi ích của các công ty và người dùng trong hệ sinh thái, có trách nhiệm hơn đối với các nhà đầu tư. Đồng thời, nhóm kỹ thuật của BitCherry sẽ tiếp tục phát triển công nghệ mạng lưới để đẩy nhanh mô hình kinh tế cộng đồng sinh thái và xây dựng một nền tảng giá trị mạng phân tán minh bạch, đáng tin cậy và không bị xáo trộn. BitCherry có động lực và cũng có khả năng kết hợp thương mại điện tử phân tán với nhu cầu thực tế của các công ty Việt Nam để trao quyền cho các kịch bản kinh doanh truyền thống của Việt Nam.