[Press Release] Hội nghị thượng đỉnh đầu tư Blockchain toàn cầu (GBIS) sắp diễn ra tại Indonesia

Trong những năm gần đây, công nghệ và ứng dụng của blockchain ở Đông Nam Á đã phát triển nhanh chóng trong quá khứ. Các chính phủ và hiệp hội trên toàn thế giới, cũng như các liên minh blockchain đang tích cực khám phá triển vọng ứng dụng và phát triển tiềm năng của công nghệ blockchain trong các lĩnh vực khác nhau như quản lý, thương mại, tài chính, du lịch và nông nghiệp.

Vào ngày 24 tháng 4, Hội nghị thượng đỉnh đầu tư chuỗi khối toàn cầu 2019 (GBIS) đã được tổ chức thành công tại Singapore. Trong hội nghị thượng đỉnh này, các nhà quản lý từ các quốc gia và chuyên gia công nghệ khác nhau đã tập trung để thảo luận về hiện trạng, sự phát triển và tương lai của công nghệ blockchain và thương mại phân tán tại Singapore.

Dựa trên sự phát triển toàn cầu hiện nay của công nghệ blockchain và xu hướng tiên tiến, Liên minh đầu tư Blockchain toàn cầu (GBIA) và Hiệp hội Blockchain Hồng Kông (HKBA) sẽ liên minh với Phòng Thương mại và Trung tâm giáo dục & chuỗi khối của Indonesia (BCEE) ) để tổ chức Hội nghị thượng đỉnh đầu tư Blockchain toàn cầu từ ngày 29 đến 30 tháng 7 năm 2019 tại Jakarta, Indonesia. Trong thời gian này, sẽ có một loạt các cuộc thảo luận về sự phát triển của công nghệ và ứng dụng blockchain, tìm hiểu sâu về cách các chính phủ và doanh nghiệp truyền thống có thể tích hợp vào sự chuyển đổi hiện tại của nền kinh tế kỹ thuật số và nắm bắt các khía cạnh cốt lõi của công nghệ và phát triển kinh tế.

Hợp tác nhiều bên để cùng triển khai hệ sinh thái blockchain của Indonesia

Hội nghị đặc biệt mời đại diện các nhà lãnh đạo quốc gia Indonesia, thành viên Ủy ban Blockchain của Liên hợp quốc, thành viên của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia, Bộ Đầu tư Quốc gia Indonesia, Ngân hàng Trung ương Indonesia, Ngân hàng Thống nhất Indonesia Philippines và đại diện cơ quan ngân hàng khác có liên quan để thảo luận về tác động biến đổi của blockchain đối với việc chuyển đổi nền kinh tế kỹ thuật số từ góc độ quản lý chính phủ và phát triển kinh tế toàn cầu.

Ngoài ra, hội nghị cũng sẽ được liên kết với Hiệp hội Ứng dụng và Kinh tế Blockchain (BAEF), Liên minh thanh toán toàn cầu (wtia), Liên minh Blockchain châu Á, Hiệp hội Blockchain Indonesia và các cơ quan hiệp hội khác, với Huobi Indonesia, sàn giao dịch BitTok cũng như Công cụ tìm kiếm phân tán IPSE, nhà cung cấp điện phân phối BitCherry, Công cụ khai thác động cơ và cũng có một nền tảng truyền thông blockchain một cửa, BitDesk và Cyber ​​Media. Cùng nhau, chúng tôi sẽ xây dựng một hệ thống blockchain tích hợp tuyệt vời, để giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi nền kinh tế kỹ thuật số ở Indonesia.

Đồng thời, nhà kinh tế học nổi tiếng Zhu Jiaming, Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Hồng Kông Zhang Junyong, Chủ tịch sáng lập Liên minh đầu tư Blockchain toàn cầu Ender Xu, Giám đốc điều hành Golden Finance An Xinxin, Giám đốc Văn phòng quản lý kinh tế phân tán Chen Caigen và nhiều chuyên gia có thẩm quyền khác trong lĩnh vực blockchain, cũng như hơn 500 nhà đầu tư hàng đầu, hơn 3000 tinh hoa trong ngành và hàng trăm phương tiện truyền thông sẽ tập trung tại Jakarta để thảo luận thêm về xu hướng phát triển của công nghệ blockchain, kịch bản ứng dụng công nghiệp, chiến lược đầu tư và chính sách mới nhất cũng như hệ tư tưởng blockchain đằng sau công nghệ, vv Nhằm mục đích thúc đẩy trao đổi chuyên sâu giữa các nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực khác nhau, chia sẻ tài nguyên và hợp tác phát triển sinh thái của chuỗi công nghiệp blockchain.

Ba khía cạnh dẫn dắt cuộc thảo luận về biên giới blockchain

Là một công nghệ lật đổ, blockchain đang nhận được nhiều sự chú ý từ phát triển kiến trúc cơ bản đến ứng dụng trong từng lĩnh vực, từ chiến lược quốc gia đến thực tiễn của công ty. Trong công nghệ blockchain đang phát triển nhanh chóng, việc thực thi ứng dụng đặc biệt quan trọng. Trong hội nghị hai ngày, hàng chục bài phát biểu chuyên sâu và thảo luận chuyên sâu sẽ tìm hiểu xu hướng phát triển và triển vọng ứng dụng của công nghệ blockchain, cung cấp cho các doanh nghiệp, ngành công nghiệp và chính phủ những tư duy tiên tiến và giải pháp sáng tạo để chuyển đổi kinh tế.

Khía cạnh 1: Kinh tế số để thúc đẩy phát triển kinh tế của Indonesia

Trước đó, Phó Tổng thư ký LHQ Xu Haoliang nói: “Chúng tôi tin rằng blockchain là một công nghệ có thể có tác động rất lớn đến các nước đang phát triển theo nhiều cách.” Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc cũng đã sử dụng công nghệ blockchain để giúp cải thiện cuộc sống của người dân ở các nước đang phát triển trên toàn thế giới, blockchain có tiềm năng lớn để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững về viện trợ, nhập cư, thanh toán xuyên biên giới và hiệu quả năng lượng .

Trong hai năm qua, có sự phát triển không ngừng của đổi mới kỹ thuật số cũng như sự cạnh tranh của các công ty địa phương trong lĩnh vực chuyển đổi kỹ thuật số nơi một số sáng kiến ​​được đưa ra. Các công cụ tăng tốc đổi mới như đám mây, dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, blockchain và IoT đang trở thành động lực chính cho sự đổi mới đa dạng cho các công ty Indonesia. Trong số đó, công nghệ blockchain đã đóng góp rất lớn vào tăng trưởng kinh tế của Indonesia trong tài chính, giải trí, nông nghiệp, du lịch, giao thông và quản lý.

Khía cạnh 2: Kinh doanh phân tán dẫn đến kỷ nguyên kinh tế số

Cuộc cách mạng mới của mô hình kinh doanh có liên quan mật thiết đến sự phát triển của công nghệ phân tán. Mục tiêu là cho phép các nhà cung cấp và nhà cung cấp nền tảng trung gian trong các hoạt động thương mại phân cấp đầy đủ sản xuất, quản lý, vận hành và dịch vụ của họ. Kinh doanh phân tán, một giao thức dựa trên công nghệ cơ bản của blockchain và khái niệm về mã thông báo đang dẫn đầu sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế kỹ thuật số.

Kinh doanh phân tán như một mô hình kinh doanh mới, điểm khác biệt lớn nhất của họ so với mô hình kinh doanh nhượng quyền và mô hình kinh doanh chia sẻ là kinh doanh phân tán có thể đạt được sự phân cấp và độc quyền toàn diện hơn. Đối với Indonesia, 100.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ của họ thực sự có thể trở thành người dẫn đầu chuỗi giá trị kinh doanh thông qua mô hình kinh doanh phân tán, từ đó kích thích tăng trưởng kinh tế, mở rộng việc làm, khuyến khích tinh thần kinh doanh và đổi mới.

Khía cạnh 3: Blockchain trao quyền cho các doanh nghiệp truyền thống

Indonesia hiện tại, cho dù đó là khu vực tư nhân hay cơ quan chính phủ, đã tích cực tìm hiểu công nghệ blockchain và nỗ lực triển khai công nghệ blockchain vào nông nghiệp, giao thông, tài chính, du lịch và quản lý chính phủ.
Trong lĩnh vực tài chính, Ngân hàng Indonesia (BI) đã công bố kế hoạch ra mắt loại tiền kỹ thuật số của mình. Một số ngân hàng do Mandiri Bank dẫn đầu, cũng đang khám phá việc sử dụng công nghệ blockchain để giao dịch tài chính. Ngoài ra, việc sử dụng công nghệ blockchain đã cho phép chuyển tiền hiệu quả và miễn phí, và chuyển tiền vào Indonesia cũng tăng đáng kể.

Về ngành công nghiệp khách sạn, công nghệ blockchain có thể có vai trò chính trong lĩnh vực chuyển đổi quyền quản lý tài sản bỏ trống. Điều này là để cung cấp một chương trình hợp tác đáng tin cậy, minh bạch và có thể đo lường được, cũng như sử dụng hiệu quả quyền quản lý tài sản bỏ trống để đạt được thu nhập cao, hiệu quả cao và hợp tác cùng có lợi.

Với hơn 17.000 hòn đảo, Indonesia là một trong những quốc đảo lớn nhất thế giới theo sau bởi một quần thể. Nhìn vào điều này, hiệu quả của việc quản lý thông tin dữ liệu giao thông thông qua phương pháp truyền thống là không thể đáp ứng các yêu cầu của chính phủ. Mặt khác, việc sử dụng blockchain sẽ giúp giảm chi phí sự cố mất dữ liệu và tham nhũng dữ liệu một cách hiệu quả, tăng cường liên kết giữa các bên tham gia quản lý lưu lượng, giúp tăng hiệu quả và độ tin cậy, giúp kiểm soát trước. Mặt khác, công nghệ blockchain cũng được sử dụng trong lĩnh vực hậu cần và vận chuyển, cung cấp quản lý hậu cần hiệu quả về thời gian và hiệu quả chi phí bằng cách cập nhật ngay vị trí chính xác của hàng hóa đang vận chuyển.

Thế giới đang tăng tốc theo thời đại blockchain. Sự đổi mới công nghệ blockchain và ứng dụng thương mại đang thúc đẩy ngành công nghiệp thay đổi, và nó cũng ảnh hưởng sâu sắc đến việc nâng cấp và đổi mới giá trị của mọi tầng lớp xã hội. Với sự tăng trưởng kinh tế ổn định của Đông Nam Á do Indonesia đại diện và lợi thế kép về cổ tức nhân khẩu học và tiềm năng thị trường, bố cục chiến lược của đổi mới blockchain Đông Nam Á là bắt buộc. Quy mô lớn và tiêu chuẩn tuyệt vời của hội nghị thượng đỉnh sẽ không chỉ kích thích hơn nữa sự tăng trưởng nhanh chóng của nền kinh tế kỹ thuật số ở Indonesia mà còn có ý nghĩa và ảnh hưởng sâu rộng đến sự phát triển của đổi mới blockchain ở Đông Nam Á.

Chúng tôi rất vui mừng được chào đón bạn tham dự Hội nghị thượng đỉnh đầu tư chuỗi khối toàn cầu 2019 (GBIS) sẽ được tổ chức từ ngày 29 đến 30 tháng 7 tại Pacific Place nổi bật ở Jakarta, Indonesia để chứng kiến ​​sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới.

Truy cập để biết thêm chi tiết: http://www.gbis.io/