[Press Release] BitCherry | dẫn đầu sự chuyển đổi của nền kinh tế phân tán với các ý tưởng và công nghệ kinh doanh phân tán

Kể từ khi ra đời, công nghệ blockchain đã sử dụng các nút phân tán, cơ chế đồng thuận, mật mã, tem thời gian và các công nghệ khác để lưu trữ dữ liệu mạng, xác minh, truyền tải và truyền thông, để đạt được truyền P2P, không giả mạo, v.v. Nó đã thay đổi từ không ai quan tâm đến thịnh hành, mang lại bình minh của sự thay đổi lớn cho nền kinh tế kỹ thuật số. Ngoài ra, nền kinh tế phân tán đã dần trở thành một tình huống kinh tế mới thu hút nhiều sự chú ý từ mọi tầng lớp xã hội.

Quá trình tiến hóa thương mại là quá trình trả lại chủ quyền của người tiêu dùng và nền kinh tế phân tán phù hợp với bản chất của con người là tìm kiếm lợi nhuận và theo đuổi sự công bằng. Trong thời đại kinh tế kinh doanh phân tán, dòng thông tin, dòng vốn và hậu cần sẽ thuộc về cộng đồng. Khách hàng đầu tiên không còn là một từ trống. Sự lựa chọn thương mại điện tử của BitCherry là lĩnh vực rất cần một cuộc cách mạng phân tán.

Triết lý kinh doanh của BitCherry: Thương mại điện tử phân tán và siêu mạng lưới sinh thái

Hiện tại, thương mại điện tử tập trung thường được hưởng giá trị và lợi nhuận sinh thái, nền tảng thương mại điện tử khổng lồ độc quyền đầu vào dòng chảy, liên tục xâm phạm quyền và lợi ích của người tham gia sinh thái, khiến các nhà sản xuất mất sức mạnh định giá và người dùng mất quyền lực thương lượng. Với sự cạnh tranh giữa các nền tảng trở nên nóng bỏng, tình trạng khó xử của ngày càng nhiều người bán và người mua hạn chế trở nên rõ ràng hơn, vì vậy các nền tảng thương mại điện tử tập trung phải tăng cường đầu vào tiếp thị; Cùng với mô hình khuyến khích thương mại điện tử duy nhất, trong cuộc cạnh tranh khốc liệt của ngành, họ chỉ có thể dựa vào các hệ thống điểm với các hạn chế và giá thấp để thu hút người dùng, để chi phí của khách hàng tăng lên. Các nền tảng độc quyền cao trực tiếp hoặc gián tiếp chuyển chi phí ngày càng tăng cho người tham gia, dẫn đến sự ra đi dần dần của những người tham gia trong hệ sinh thái.

Ngoài ra, do hình thức tương đối khép kín của các tổ chức thương mại điện tử tập trung, một số hệ thống điểm và hệ thống thưởng được cách ly với nhau, giúp giảm đáng kể hiệu quả của các ưu đãi người dùng. Mỗi ngành công nghiệp, nền tảng và cửa hàng hoạt động riêng và người dùng phân tán, khiến nó không thể mở toàn bộ hệ sinh thái và phát huy đầy đủ hiệu ứng cụm. Đồng thời, hoạt động tập trung cũng mang đến rủi ro giám sát chuỗi cung ứng không đủ, cũng như quá tập trung thông tin và dữ liệu người dùng, để lại rủi ro bảo mật nghiêm trọng cho người dùng.

BitCherry hy vọng sẽ tạo ra một mạng lưới siêu sinh thái bao gồm tất cả các khía cạnh của cuộc sống thông qua thương mại điện tử phân tán. Nó sẽ tạo ra các vai trò sinh thái cộng đồng như người dùng, thương nhân, siêu nút, nút điều hành, v.v … Với mọi người tham gia và hệ thống mã thông báo chia sẻ kinh tế, nó cũng sẽ mở ra hệ thống thương mại điện tử O2O, làm cho toàn bộ hệ sinh thái phát triển lành mạnh, tự động và lành tính . Và nó sẽ sử dụng nhiều chứng từ lưu thông giá trị như một phương tiện thanh toán giao dịch, công nghệ blockchain cơ bản và hợp đồng thông minh để đảm bảo sự ổn định giao dịch, cải thiện hiệu quả giao dịch và đẩy nhanh dòng giá trị.

Trước hết, mạng thương mại điện tử phân tán BitCherry phá vỡ các vấn đề của nền tảng thương mại điện tử truyền thống để có được khách hàng và hoạt động thấp thông qua hệ thống chia sẻ kinh tế. BitCherry cho phép tất cả những người tham gia nền tảng chia sẻ giá trị sinh thái thông qua vô số ưu đãi như khuyến khích mã thông báo của người tiêu dùng, khuyến khích quảng bá, thành viên độc quyền và hoạt động tự trị phân tán, giúp tăng cường đáng kể sự tham gia của các vai trò khác nhau trong hệ sinh thái. Đồng thời, thông qua phân phối ưu đãi mã thông báo, thành lập các nhà bán lẻ vật lý chia sẻ khách hàng và đồng thuận chéo, các thương nhân giới thiệu người tiêu dùng trong hệ sinh thái, để cung cấp lợi nhuận bán hàng, nhưng cũng để có được người tiêu dùng của họ trong chia sẻ tiêu dùng kinh doanh khác, tiếp tục giảm chi phí truy cập và loại bỏ độc quyền giao thông giữa các thương nhân.

Thứ hai, mạng thương mại điện tử phân tán BitCherry nhằm đạt được sự đồng thuận của cộng đồng và quyền tự chủ của cộng đồng. Mỗi người tham gia có thể tham gia vào sự phát triển của cộng đồng và đóng góp những nỗ lực của mình. Ví dụ: thương nhân có thể phân bổ không gian quảng cáo thông qua các giao dịch miễn phí hoặc thông qua các cơ chế bỏ phiếu và phân phối luồng trong cộng đồng có thể được xác định bằng thảo luận trong cộng đồng.

Tính cộng tác cao cung cấp cho mạng lưới thương mại điện tử phân tán BitCherry với các thuộc tính cộng đồng mạnh mẽ, đáp ứng hoàn hảo nhu cầu mua sắm xã hội của người tiêu dùng do nâng cấp ý tưởng của họ. Người tiêu dùng có thể chia sẻ kinh nghiệm với những người khác sau khi mua sắm, thể hiện việc mua quần áo hoặc nhu yếu phẩm hàng ngày của họ và, dưới dạng thích và bình luận, đưa ra khuyến nghị cho người tiêu dùng khác, sau đó thu được lợi ích tương ứng, thúc đẩy lưu thông hàng hóa và chứng nhận trong nền tảng. Các thuộc tính xã hội cải thiện đáng kể tính di động của giá trị, phát huy đầy đủ hiệu ứng phân hạch của cộng đồng người dùng và mang lại hiệu quả công khai tích cực cho doanh nghiệp và thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi lưu lượng truy cập trên nền tảng.

Để đáp ứng thói quen tiêu dùng khác biệt của người tiêu dùng, mạng thương mại điện tử phân tán BitCherry áp dụng kết hợp mã thông báo nền tảng và thanh toán truyền thống để giải quyết, cải thiện tính linh hoạt của giao dịch. Ghép nối giá trị mã thông báo nền tảng và tiền tệ fiat duy trì sự ổn định của giá trị của nó và bảo mật tài sản ở một mức độ nhất định. Ngoài ra, với tư cách là một nền tảng thương mại điện tử phát triển, BitCherry hỗ trợ trao đổi các loại mã thông báo khác và BitCherry Eco-Tokens, từ đó thúc đẩy sự phát triển sinh thái của toàn bộ ngành thương mại điện tử.

Cuối cùng, mạng thương mại điện tử phân tán BitCherry dựa trên công nghệ blockchain có các thuộc tính không thể giả mạo và truy nguyên. Thông qua cơ chế đồng thuận thống nhất, công bằng và hiệu quả và sử dụng kiến ​​trúc hợp đồng thông minh, dữ liệu giao dịch nền tảng được ghi lại trong chuỗi để đảm bảo tính duy nhất của các giao dịch, loại bỏ hiệu quả gian lận dữ liệu đơn phương của nền tảng tập trung, giả mạo, rò rỉ thông tin và gian lận tài khoản của các thương nhân để có được tài nguyên nền tảng làm suy yếu toàn bộ cạnh tranh công bằng sinh thái và các vấn đề khác để theo đuổi vì lợi ích tối đa. Hơn nữa, thông tin hậu cần và vận chuyển hàng hóa cũng có thể được ghi lại trong chuỗi, do đó các vấn đề về chất lượng của hàng hóa có thể được nhanh chóng truy tìm. Tất cả các giao dịch được tự động hóa dưới sự bảo đảm của hợp đồng thông minh, nâng cao hiệu quả giao dịch trong khi vẫn đảm bảo hệ thống giao dịch trơn tru.

Khái niệm công nghệ BitCherry: Phá vỡ “Tam giác bất khả thi” với Công nghệ phân lớp

“Tam giác bất khả thi” đề cập rằng trong một chuỗi công khai chuỗi khối, khó có thể đồng thời đạt được “phi tập trung hóa” tốt, “bảo mật” hệ thống tốt và “hiệu suất xử lý giao dịch” cao. Nói đúng ra, đây không phải là một kết luận đã được chứng minh, mà là một bản tóm tắt của ngành về thực tế của các chuỗi công cộng.

Bất kỳ hệ thống kinh tế nào cũng có những yêu cầu cực kỳ khắt khe đối với hiệu suất và bảo mật, và nền kinh tế phân tán phải đáp ứng các thuộc tính của phân cấp. Đối mặt với vấn đề “Tam giác bất khả thi” của blockchain, BitCherry đã thực hiện một cách tiếp cận khác để đổi mới công nghệ và thực hiện công nghệ phân lớp của riêng mình.

Cách tiếp cận lớp có một số đặc điểm. Một là tập trung vào sự an toàn, công bằng hơn là phi tập trung hóa hoàn toàn; và khác là để tự do hóa ý tưởng dường như không thực tế hiện nay về “ăn một chuỗi”, trong khi ủng hộ các chuỗi công cộng dọc. Cụ thể, toàn bộ kiến ​​trúc kỹ thuật được chia thành lớp nền tảng chuỗi chung và lớp giao thức. Các nội dung về cấu trúc dữ liệu chuỗi, cơ chế đồng thuận, giao thức mạng P2P, máy ảo hợp đồng thông minh, thuật toán mã hóa, v.v được đặt trong lớp cơ bản của chuỗi công khai; và các chức năng của chuỗi bên và tính toán dưới chuỗi được đặt trong lớp giao thức.

Được hướng dẫn bởi cách tiếp cận nhiều lớp, BitCherry về mặt kỹ thuật sẽ áp dụng mục tiêu cuối cùng là chuỗi công nghiệp dọc hai giai đoạn.

Trong giai đoạn đầu tiên, BitCherry sẽ cung cấp một chuỗi tài sản cho phép dòng tài sản kỹ thuật số an toàn và hiệu quả trong trạng thái thương mại điện tử. Trong giai đoạn này, chuỗi BitCherry sẽ cung cấp một chuỗi công khai TPS cao tương thích với các hợp đồng thông minh Ethereum. Chuỗi công khai sẽ liên tục cập bến để hỗ trợ các ví và trao đổi của Ethereum, cung cấp cho thương mại điện tử một nền tảng đáng tin cậy để mang tài sản kỹ thuật số.

Trong giai đoạn thứ hai, BitCherry sẽ cung cấp một môi trường chuỗi công khai để hỗ trợ hệ sinh thái thương mại điện tử, nền tảng mạng lưới chuỗi khối dọc thương mại điện tử. Môi trường chuỗi công cộng (chuỗi chính) sẽ hỗ trợ toàn bộ hệ sinh thái thương mại điện tử, cho phép các nhà khai thác thương mại điện tử chuyển đổi nhanh chóng các hoạt động kỹ thuật số của họ trong nền kinh tế kỹ thuật số và sử dụng môi trường đáng tin cậy do chuỗi BitCherry cung cấp để phân bổ lợi ích một cách công bằng và tức thời cho nó Những người tham gia hệ sinh thái thương mại điện tử, bao gồm người tiêu dùng, cửa hàng, nền tảng vận hành, chủ sở hữu quyền kỹ thuật số và người giới thiệu. Đồng thời, sẽ có một số nhà khai thác thương mại điện tử phát hành tài sản kỹ thuật số của họ trong chuỗi công khai và chuỗi công khai sẽ có một số trao đổi, để các tài sản kỹ thuật số của mỗi nền tảng thương mại điện tử có thể được trao đổi theo đến cơ chế thị trường, cuối cùng đạt được dòng chảy lẫn nhau trong hệ sinh thái thương mại điện tử.

Vậy làm thế nào để công nghệ phân lớp của BitCherry giải quyết vấn đề “Tam giác bất khả thi” của blockchain?

BitCherry tách lớp giao thức khỏi chuỗi công khai cơ bản, sử dụng lớp giao thức để cung cấp nhiều chức năng, cho phép lớp giao thức kết hợp sâu sắc với ngành thương mại điện tử, tối ưu hóa trong các kịch bản ứng dụng thương mại điện tử phân tán và tăng cường tính linh hoạt của nền tảng, giúp dễ dàng nâng cấp và mở rộng, cũng đảm bảo một nền tảng có khả năng mở rộng cao.

BitCherry sử dụng cơ chế đồng thuận kép PoS / PoW để tối đa hóa bảo mật của chuỗi chính, bảo vệ chống lại các cuộc tấn công hoa kép và sử dụng bảo mật chuỗi chính để đảm bảo an ninh cho chuỗi con DAG, hỗ trợ các hợp đồng thông minh. Và Công cụ Hợp đồng Thông minh sẽ là Công cụ Turing-Complete hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Chuỗi công khai lớn của BitCherry sử dụng BCHC làm đơn vị tính phí của “Gas” để ngăn chặn các vấn đề bảo mật phát sinh từ Turing-Complete, do đó cải thiện tính bảo mật của toàn bộ hệ thống.

Chuỗi công khai BitCherry sẽ kết hợp công nghệ blockchain và DAG để cung cấp một sự xâm nhập của mạng lưới chuỗi. Các nhà khai thác thương mại điện tử có thể thiết lập hệ thống thương mại điện tử của riêng họ trong khu vực của chuỗi công khai BitCherry, với mỗi chuỗi phụ hỗ trợ một kịch bản ứng dụng cụ thể và phát hành độc lập tài sản kỹ thuật số. Chuỗi con được thiết kế chủ yếu dựa trên DAG để tăng tính đồng thời của các giao dịch, vì vậy số lượng TPS trên mỗi chuỗi phụ có thể đạt hơn 10.000. Và bằng cách thay thế chuỗi đơn bằng mạng chuỗi, toàn bộ chuỗi công khai BitCherry có thể sẽ đạt được TPS lớn để đáp ứng hiệu suất cao theo yêu cầu của nền kinh tế phân tán.

Hình thức nền kinh tế phân tán đã biến sự lưu thông đơn lẻ của giá trị ban đầu thành sự lưu thông nhiều giá trị và mạng lưới dòng bức xạ. Khi sự lựa chọn được thực hiện cùng với sự đổi mới công nghệ, BitCherry đã chọn bắt đầu với nhu cầu kinh doanh. Với các khái niệm công nghệ của riêng mình để liên tục cân bằng mối quan hệ “Tam giác bất khả thi”, BitCherry xây dựng cơ sở hạ tầng thương mại điện tử phân tán, cải thiện hệ sinh thái thương mại điện tử phân tán và dần dần xây dựng một siêu mạng sinh thái trong nền kinh tế phân tán. Chúng tôi hy vọng rằng BitCherry sẽ tiếp tục tiến lên, đạt được các mục tiêu đầy tham vọng của siêu máy tính kinh doanh điện, dẫn đầu một cuộc cách mạng trong nền kinh tế phân tán và đưa mạng lưới siêu sinh thái mà mọi người có thể tham gia vào thế giới.