PlanB: Đợt tăng giá 5.800% của Bitcoin sắp diễn ra

Nhà phân tích định lượng nổi tiếng PlanB đã đưa ra dự đoán về một đợt tăng giá lớn đối với Bitcoin (BTC).

Trong một cuộc phỏng vấn mới với nhà phân tích tiền điện tử Scott Melker, PlanB cho biết Bitcoin có thể tăng vọt hơn 5.800% dựa trên mô hình Stock-to-flow.

Mô hình Stock-to-flow dự đoán giá trị của một tài sản thay đổi bằng cách so sánh giá hiện tại của nó với tốc độ khai thác nguồn cung của nó. Nguồn cung Bitcoin sẽ bị thu hẹp với sự kiện Halving tiếp theo dự kiến diễn ra vào năm 2024.

BTC CÓ THỂ CHẠM MỨC 1 TRIỆU USD

Nếu chúng ta giả định rằng mô hình trước đó, mô hình của năm 2019 là đúng và mục tiêu của mô hình đó là 55.000 USD, thì đợt halving tiếp theo có thể thúc đẩy giả chạm đến một mục tiêu nào đó mà tôi đang tạo ra một phạm vi rất rộng ở đây, nhưng một số người không thích nó, nhưng mục tiêu này sẽ nằm ở đâu đó trong khoảng từ 100.000 USD đến 1 triệu USD.

PlanB cho biết anh ấy tự tin về dự báo trừ khi mô hình của anh ấy được chứng minh là không chính xác hoặc “Bitcoin bị xóa sổ”.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 16.841 USD. Một đợt tăng giá lên 100.000 USD sẽ làm tăng giá trị hiện tại của tài sản kỹ thuật số hàng đầu lên 494%. Để đạt 1 triệu USD, Bitcoin sẽ cần tăng giá 5,837%.

Tôi không nghi ngờ gì về việc chúng ta sẽ đạt đến phạm vi 100.000 – 1 triệu USD đó, và cho dù bạn nhìn nhận nó như thế nào, mức giá hiện tại là một ‘món hời’ nếu đó là những gì bạn tin tưởng. Vì vậy, tôi rất lạc quan.

Trong thời gian tới, PlanB đã nói rằng đáy Bitcoin có thể hình thành trong vòng ba tháng tới. Chuyên gia cho biết Bitcoin thường đạt mức thấp nhất trong thị trường gấu khoảng 18 tháng sau khi đạt mức đỉnh kỷ lục.