Phillip Nunn : Giá Bitcoin sẽ đạt 60.000 USD vào năm 2018

Phillip Nunn, CEO của The Blackmore Group và Wealth Chain Group, từng một lần dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt 60.000 USD trong năm 2018; và hôm nay ông lại một lần khẳng định dự đoán đó.

Trò chuyện với tạp chí BusinessCloud tại sự kiện Tech Manchester của KPMG, Nunn vẫn tin về cuộc điện thoại hồi đầu tháng 1. Lúc đó, ông đã dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ ở mức 6.000 và 60.000 USD vào một thời điểm nào đó trong năm 2018. Ông chia sẻ:

“Chà, có lẽ chúng ta sẽ thấy giá 6.000 USD phải không?… Có thể là một vài giờ nữa thôi.”

Sau đó, ông bày tỏ những dự đoán thú vị hơn:

“Dự đoán đã có cơ sở, trước hết, chúng ta đang trải qua những biến động thị trường vào lúc này; tôi nghĩ mọi thứ đang thực sự rõ ràng. Tôi hoàn toàn tự tin trước dự đoán của mình.”

Ông cũng tiếp tục so sánh hệ sinh thái tiền điện tử với bong bóng dotcom. Đồng thời nhấn mạnh rằng thị trường crypto đã sớm chìm sâu vì nguồn tiền hiện tại của Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác là “từ đám đông”. Điều này theo Nunn là liên quan với rất nhiều biến động giá tiền điện tử:

“Tất cả số tiền tồn tại trong crypto tại thời điểm này đều là từ công chúng, vì vậy tâm lý thị trường quyết định tất cả. Một nguồn tin xấu cũng có thể làm lung lay thị trường, chẳng hạn như các quy định. Ngành công nghiệp này còn quá nhỏ đến mức có thể bị thao túng.”

Theo BusinessCloud, Nunn vẫn giữ niềm tin son sắt vào sức mạnh của công nghệ blockchain. Ông khẳng định rằng nó có khả năng phá vỡ mọi ngành công nghiệp trên hành tinh. Ông cũng tin là mô hình tổ chức phi tập trung là hướng đi cho tương lai.

Cũng trong cuộc phỏng vấn hôm qua, Nunn cho biết ông vẫn thường trò chuyện với các ngân hàng, tổ chức tài chính và quỹ phòng hộ. Ông tuyên bố rằng tất cả họ đều muốn tham gia vào hệ sinh thái tiền điện tử nhưng đang lựa chọn thời điểm phù hợp:

“Không có thời điểm nào thích hợp lúc này… Nếu bạn sở hữu một quỹ hưu trí với 5 tỷ Bảng Anh và muốn chi 5% vào crypto, bạn sẽ có thể làm nhà đầu tư thiệt hại vì những biến động của thị trường.”

Các entrepreneur và nhiều diễn giả của công chúng cho rằng vẫn chưa đủ cơ sở hạ tầng cần thiết để những tay chơi thể chế tham gia vào thị trường. Tuy nhiên, Coinbase và nhiều công ty khác đang cố gắng thay đổi điều này bằng các sản phẩm mới nhắm vào định chế tài chính.

Khi được yêu cầu bình luận về phần còn lại của thị trường tiền điện tử, Nunn thừa nhận rằng hầu hết các tài sản kỹ thuật số đang tồn tại hôm nay sẽ biến mất trong những năm tới. Tuy nhiên, đối với Nunn, đồng tiền điện tử lớn nhất hiện tại sẽ không đi đâu cả:

“Những gì bạn nên sở hữu là những đồng tiền chủ chốt như Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Ripple, cùng một vài cái tên đang thực sự được củng cố trên thị trường. Chúng là cấu trúc của ngành công nghiệp này.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.