Những nguyên nhân dẫn đến thị trường tiền điện tử giảm mạnh thời gian qua

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tiếp tục giảm xuống mức thấp hàng năm mặc dù có các cải tiến liên tục về nguyên tắc cơ bản của không gian. Vậy điều gì đã khiến giá Bitcoin và các tài sản khác giảm như vậy? Hãy cùng thử nghiên cứu những lý do dưới đây nhé.

Nguyên tắc cơ bản

Từ quan điểm cơ bản, không gian tiền điện tử chưa bao giờ là tốt đẹp .

Sự gia tăng các nhà đầu tư tổ chức như Circle, Coinbase, và Blockchain, và ICE gần đây đã công bố ý định hình thành nền tảng Bakkt với những cái tên như Starbucks và Microsoft vào tháng 11 năm 2018 cho thấy rõ ràng là có sự phát triển tích cực. Thực tế là, nhiều người trong không gian tiền điện tử đã ngạc nhiên rằng dự án thứ hai đã không thể khiến thị trường tăng điểm.

Điều đó nói lên rằng, thị trường tổng thể vẫn đang ở trong xu hướng giảm. Những cái tên như  Ethereum, EOS, TRON, IOTA và NEO là đồng coin tồi tệ nhất trong top 15 dự án khi giảm 9-15% trong vòng 24 giờ. Rõ ràng tâm lý nhà đầu tư chỉ tốt hơn khi thị trường bắt đầu đảo chiều và thoát khỏi tầm ảnh hưởng của gấu.

Trì hoãn ETF

Một nguyên nhân khác của việc thiếu tâm lý tích cực là quyết định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã trì hoãn nhiều đề xuất Bitcoin ETF mà họ đã nhận được trong năm nay.

Ứng dụng VanEck / SolidX được nhiều người cho là ETF đầu tiên sẽ được phê duyệt. Tuy nhiên, tuần trước các nhà quản lý đã thông báo rằng họ sẽ trì hoãn quyết định cho đến tháng Chín. Tin tức được đưa ra đã khiến tổng vốn hóa thị trường giảm 50 tỷ đô la.

Mặc dù hy vọng cho một quỹ ETF Bitcoin cao hơn bao giờ hết, nhưng thật sự rất kì lạ khi chỉ một thông báo đã khiến toàn bộ thị trường suy thoái rõ rệt. Nhiều người trong cộng đồng crypto đã dự đoán trước đó rằng khả năng SEC trì hoãn quyết định là cực kì cao. Một ETF Bitcoin là một yếu tố hoàn toàn không rõ tại thời điểm này. Câu hỏi được đặt ra: Liệu nó có phải là cách giúp cho các nhà quản lý lớn nhất hành tinh thận trọng trong việc phê quyệt hay không?

Giá của các token giảm

Mặc dù toàn bộ thị trường chìm trong sắc đỏ, nhưng hầu hết “máu” lại chảy đến từ các token của ngành công nghiệp.

Những dự án nghiêm ngặt đối với các trường hợp sử dụng Bitcoin, Monero, Litecoin, và Bitcoin Cash đều tốt hơn nhiều so với các nền tảng hỗ trợ token như Ethereum và EOS cũng là một trong những tác động tồi tệ nhất.

Cùng với tỷ lệ phần trăm thống trị Bitcoin mạnh nhất được thấy cả năm, các yếu tố này có thể là dấu hiệu của việc nhận thức chung rằng hầu hết các token tuy đại diện cho một phần nhỏ nhưng lại là một ý tưởng vào thời điểm này. Các giá trị gia tăng được nhìn thấy vào cuối năm ngoái hoàn toàn không bền vững đối với các công ty chưa tung ra sản phẩm.

Có thể hiểu rằng tâm lý tích cực cho các dự án dựa trên các token như vậy đang giảm dần. Điều này đến từ việc số lượng dự án thất bại trong việc phân phối theo lộ trình hoặc bị lừa đảo ngày càng tăng.

Tâm lý thị trường cần thời gian để phục hồi

Nguyên nhân thực tế nhất là thị trường cần thời gian để phục hồi. Rất nhiều nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm đã bước vào không gian crypto vào cuối năm ngoái. Nhiều người đã phải gánh chịu hậu quả nặng nề sau cuộc suy thoái cuối tháng mười hai. Trong bối cảnh như vậy, tất nhiên những nhà đầu tư mới không muốn tham gia vào thị trường.

Khi các thị trường quá bùng phát như đã xảy ra trong suốt đợt tăng giá năm 2017, nó cần thời gian để hạ nhiệt. Những người nhảy vào kiếm lời cần phải chờ để “vết thương” lành lại. Sau đó, những phát triển tích cực đã đề cập trước đó mới có thể kích thích công chúng một lần nữa.

Mô hình tương tự của một đợt bùng nổ sau những tháng giảm sâu có thể kể đến thời điểm năm 2013. Tuy nhiên, sự phát triển tích cực vẫn tiếp diễn. Điều này có nghĩa là khi tâm lý thị trường được đảo ngược, cơ sở hạ tầng sẽ được trang bị tốt hơn để kéo các dự án ra khỏi “một mùa đông ảm đạm”.

Theo Newsbtc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.