Mt. Gox sẽ không xả Bitcoin, thị trường có hi vọng hồi phục?

Tòa án Tokyo (Nhật Bản) đã chấp thuận khôi phục dân sự cho sàn Mt. Gox từng nộp đơn phá sản trước đây – quy trình này sẽ bắt đầu vào đầu năm sau.

Mt. Gox sẽ không xả thêm Bitcoin

Những chủ nợ của Mt. Gox sẽ nhận được $450 cho mỗi Bitcoin bị mất. Tòa án Tokyo đã ra lệnh ngừng quy trình phá sản và bắt đầu khôi phục lại quyền dân sự.

Các tài liệu được công bố trên trang web của Mt. Gox tiết lộ lịch trình dự kiến ​​về cách phục hồi dân sự ​​sẽ tiến hành. Hệ thống khiếu nại phá sản của sàn đã tạm thời bị đình chỉ.

Tin tức này được xem như tín hiệu tốt đối với thị trường Bitcoin – ít nhất là đến thời điểm này.

tiendientu.org-theo-doi-ca-map

“Con tàu đã đắm” Mt. Gox vẫn ảnh hưởng thị trường rất nhiều

Người “giữ chìa khóa” của quỹ sàn Mt. Gox là Nobuaki Kobayashi sẽ không bán ra bất kỳ BTC nào nữa – ít nhất là đến giữa năm 2019 khi các chủ nợ được bồi hoàn xong xuôi.

Dù vậy, đến chừng nào “con tàu đã đắm” này vẫn kiểm soát 137.890.96 đồng BTC(gần 880 triệu USD) tương đương 0,807% của tất cả số Bitcoin hiện đang tồn tại – thì bất kỳ biến động nào của quỹ sàn đều sẽ ảnh hưởng đến thị trường cryptocurrency trong năm tới.

Theo dõi cá mập

Kobayashi được mệnh danh là cá mập Mt. Gox – đã bán ra 400 triệu USD Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH) từ tháng 12/2017 đến 2/2018. Do đó, người này bị lên án phải chịu trách nhiệm vì thị trường đổ máu. Nhưng Kobayashi phủ nhận việc bán Bitcoin của mình làm ảnh hưởng đến giá.

Điều này được nhắc lại trong bản cập nhật mới nhất của Mt. Gox:

“Đợt bán ra từ tháng 12/2017 đến tháng 2/2018, dưới sự tư vấn của 6 chuyên gia giao dịch cryptocurrency, số Bitcoin và Bitcoin Cash được bán theo cách không ảnh hưởng đến giá thị trường, cũng không bán trên sàn giao dịch thông thường, đồng thời đảm bảo an toàn cho giao dịch đến mức tối đa.”

Dù vậy, trader luôn để mắt đến ví quỹ của sàn Mt. Gox để theo dõi mọi diễn biến và dự đoán khả năng xảy ra bán tháo trên diện rộng, nhằm cảnh báo sớm nhất đến cộng đồng cryptocurrency. Hiện giá BTC đang giao dịch ở mức 5,830$ và BCH là 680$.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.