Mastercard đang tuyển các nhà phát triển công nghệ Blockchain

Hãng thanh toán khổng lồ Mastercard thông báo hôm thứ năm rằng họ đã thuê 175 nhà phát triển công nghệ mới, bao gồm các chuyên gia blockchain.

Các nhà phát triển sẽ làm việc trong văn phòng của Mastercard ở Leopardstown, Ireland, nơi mà được xem là cánh tay nghiên cứu và phát triển của công ty, Mastercard Labs đặt trụ sở. Theo một thông cáo báo chí, các nhân viên mới sẽ làm việc để tạo ra các hệ thống thanh toán hiệu quả hơn.

Sonya Geelon, giám đốc của Mastercard Ireland, cho biết công ty đang làm việc để mở rộng khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính.

Sonya Geelon nói thêm trong một tuyên bố:

“Chúng tôi đang thúc đẩy các dự án thúc đẩy việc tài chính toàn diện nội địa và nước ngoài, và đang làm việc để cung cấp cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chính phủ những cách thức thanh toán bảo đảm, an toàn và sáng tạo nhất”. 

Đó là một sự phát triển đáng chú ý và cho rằng Mastercard đã có kế hoạch ứng dụng blockchain cho các dịch vụ của họ ngay bây giờ.

Năm 2016, công ty đã phát hành một bộ APIs thử nghiệm trên nền blockchain, thông tin với CoinDesk rằng mục tiêu của nó là “tạo cho các nhà phát triển cơ hội làm việc với các công nghệ mới mà chúng tôi chưa thương mại hoá”. Tháng 10 năm ngoái, công ty này tuyên bố sẽ sử dụng những chương trình này để tạo thuận lợi cho các giao dịch giữa các doanh nghiệp với nhau (B2B).

Tham vọng blockchain của Mastercard cũng được minh họa bằng những nỗ lực để có được bằng sáng chế liên quan đến công nghệ.

Tháng 9 vừa qua, Mastercard nộp hồ sơ để cấp bằng sáng chế tới Văn phòng Nhãn hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ mô tả hệ thống blockchain ghi lại “đơn đặt hàng, hóa đơn [và] dữ liệu giao dịch”. Hai tháng sau đó một ứng dụng Mastercard mô tả các giải pháp dựa trên blockchain nhằm đẩy nhanh thời gian giải quyết giao dịch.

Đình Kiên (Theo Coindesk)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.