Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin Binance tăng gấp đôi trong 24 giờ

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin hằng ngày trên Binance đã tăng từ 980 triệu USD lên đỉnh mới là 2.2 tỷ USD.

Trong vòng 24 giờ qua, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin đã tăng gấp đôi khi thị trường Bitcoin biến động mạnh trở lại. Sàn giao dịch phái sinh Binance đang cung cấp đòn bẩy Bitcoin Futures thanh toán bằng USDT lên tới 125x.

Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin tăng trưởng liên tục

Kể từ khi ra mắt vào giữa tháng 9, khối lượng giao dịch hàng ngày của hợp đồng tương lai Bitcoin trên Binance đã tăng lên liên tục.

Trong tháng đầu tiên, khối lượng giao giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin rơi vào khoảng 400 triệu USD một ngày. Con số này đã tăng lên đến 820 triệu USD vào giữa tháng 10. Sau đó, Binance Futures ghi nhận thành tích mới – vượt qua rào cản 1 tỷ USD vào ngày 25 tháng 10. Kết thúc tháng 11, thị trường Bitcoin Futures trên Binance đạt khối lượng giao dịch ở mức 920 triệu USD.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, thị trường Binance Futures đạt khối lượng giao dịch lớn trong ngày lớn nhất là vào ngày 23 tháng 11. Lúc này khối lượng 24 giờ tăng lên mức 2,7 tỷ USD. Khi đó, giá Bitcoin giảm mạnh từ $8.000 về $7.500.

khoi-luong-giao-dich-hop-dong-tuong-lai-bitcoin-binance-thang-11
Ảnh: Coingecko

Trong báo cáo của Binance mới đây, một dữ liệu quan trọng cũng đã được tiết lộ. Đó là, số hợp đồng mở (Open Interest) trên Binance Futures đã tăng 95% so với 31/10.

hop-dong-tuong-lai-bitcoin-binance-open-interest

Tiếp tục phát triển sản phẩm phái sinh crypto

Trong suốt tháng 11, sàn Binance đã tiếp tục phát triển các sản phẩm phái sinh crypto. Dữ liệu còn cho thấy chỉ riêng khối lượng giao dịch hợp đồng Bitcoin trong tháng 11 cũng đã cao hơn tổng khối lượng giao dịch của tất cả các cặp giao dịch trên sàn Binance.

Chưa đầy một tuần trước, Binance đã ra mắt với hợp đồng phái sinh Ethereum có đòn bẩy 50x. Hiện tại, khối lượng giao dịch hàng ngày của hợp đồng Ethereum là khoảng 85 triệu USD.

Xét về phần còn lại của thị trường, sàn BitMEX vẫn dẫn đầu về giao dịch phái sinh Bitcoin. BitMEx ghi nhận số hợp đồng mở ổn định ở mức 750 triệu USD trong tháng 11. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ khoảng 2,5 tỷ USD.