Jack Ma: Blockchain không phải là một bong bóng

Jack Ma tin tưởng mạnh mẽ vào tiềm năng của nó để giải quyết các vấn đề về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu. Trước đó, ông chủ Alibaba đã cảnh giác với bitcoin ngay cả khi đỉnh cao vào tháng 12/2017.

Jack Ma cho biết ông đã nghiên cứu blockchain trong nhiều năm, và tin tưởng mạnh mẽ vào tiềm năng của nó để giải quyết các vấn đề về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu cho xã hội ở mọi cấp – chính phủ, tập đoàn và cá nhân – trong một kỷ nguyên của dữ liệu lớn.

Ông chủ Alibaba nói thêm:” Đáng tiếc phần lớn sự chú ý của ngành công nghiệp blockchain đang nổi lên từ các nhà đầu cơ xem blockchain như một mỏ vàng khổng lồ”.

“Tôi không biết gì về bitcoin cả. Tôi rất bối rối. Ngay cả khi nó thực sự có thể làm việc, các quy tắc thương mại toàn cầu và hệ thống tài chính sẽ hoàn toàn thay đổi. Tôi không nghĩ chúng ta đã sẵn sàng. Vì vậy, tôi vẫn đang tiếp tục phát triển Alipay… cho đồng USD và đồng euro. Chúng tôi có một nhóm nghiên cứu blockchain, nhưng bitcoin không phải là thứ mà tôi muốn theo đuổi. Chúng tôi không quan tâm đến Bitcoin. “Jack Ma đã cảnh giác với bitcoin ngay cả khi đỉnh cao vào tháng 12/2017, thông qua cuộc trao đổi với CNBC Thượng Hải vào thời điểm đó:

Năm ngoái, Jack Ma trở thành người giàu hbất châu Á, theo Bloomberg, với giá trị tài sản ròng tăng lên 41,8 tỷ USD. Các ứng dụng thanh toán di động áp đảo phổ biến Alipay, do Alibaba tài chính liên kết Ant Financial, báo cáo có 450 triệu người dùng.

Đầu năm 2016, Ant Financial, đã giới thiệu công nghệ blockchain để cải thiện trách nhiệm trong công việc của mình với ngành công nghiệp từ thiện Trung Quốc, tiếp tục tuyển dụng các chuyên gia blockchain trong công ty vào năm sau.

Tuy nhiên, phù hợp với tiêu chí của Jack Ma, Tập đoàn Alibaba đã ngừng việc nắm bắt tiền điện tử, Alibaba Cloud cũng đã phủ nhận tin đồn rằng mạng ‘P2P Nodes’ mới được tung ra là nền tảng khai thác tiền điện tử. Sau đó, vào tháng 4, chi nhánh Alibaba đã cấm tất cả quảng cáo liên quan đến ICO từ nền tảng của nó.

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.