[ICO Review] Lambda – Cung cấp khả năng lưu trữ không giới hạn

Lambda là gì ?

Lambda là một dự án cơ sở hạ tầng blockchain nhanh, an toàn và có khả năng mở rộng, cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu phân tán ứng dụng (DAPPs) với khả năng mở rộng không giới hạn và đáp ứng các dịch vụ như đồng bộ dữ liệu đa chuỗi, quản lý dữ liệu chuỗi chéo, bảo vệ dữ liệu riêng tư, PDP và phân phối điện toán thông minh thông qua tách logic và triển khai độc lập chuỗi Lambda và Lambda DB.

Một số tính năng nổi bật của cơ sở hạ tầng Lambda là công nghệ Sharding, lưu trữ kết hợp đa chuỗi và quản lý dữ liệu liên chuỗi. Lambda bao gồm Lambda Chain, Lambda P2P, Lambda DB, Lambda FS, Lambda ABE, Lambda TPA Chain và Lambda Agent.

Có rất nhiều dự án đang phát triển công nghệ cho dịch vụ lưu trữ dữ liệu. Ví dụ, Arweave là một protocol và sử dụng một cơ chế đồng thuận mới, Proof of Access. Trong khi đó, dự án Lamda tạo ra cơ sở vật chất cho nhiều ứng dụng khác nhau. Lambda sử dụng hai cơ chế đồng thuận cụ thể là Nominated Proof of Stake và BFT, phức tạp hơn Arweave. Hệ thống quản lý đa chuỗi của nó khá sáng tạo và cho phép nhiều giao dịch trên giây cũng như là tính mở rộng.

Kiến trúc thiết kế dự án Lambda

Lambda là một dự án cơ sở hạ tầng blockchain nhanh, an toàn và có khả năng mở rộng, có thể xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây với công nghệ Sharding và cung cấp khả năng lưu trữ với khả năng mở rộng không giới hạn cho DAPP thông qua cơ sở dữ liệu đám mây phân tán được bảo mật. Lambda bao gồm các thành phần sau:

– Lambda Chain, một hệ thống đa chuỗi đồng nhất cung cấp khả năng truy cập TPS cao, hợp đồng thông minh hoàn chỉnh Turing và khả năng giao dịch đa chuỗi;
– Lambda P2P, một hệ thống mạng P2P cung cấp khả năng giải quyết trong lớp mạng;
– Lambda DB, một hệ thống cụm nhiều cơ sở dữ liệu cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu được mã hóa với khả năng mở rộng không giới hạn;
– Một hệ thống hỗ trợ có cấu trúc ở lớp dưới cùng của Lambda DB, bao gồm một hệ thống lưu trữ khối và một hệ thống tệp phân tán – Lambda FS;
– Lambda ABE, một hệ thống truy cập xác thực được mã hóa dựa trên thuộc tính bao gồm nhiều nút, đóng vai trò của cổng điều khiển truy cập cho cơ sở dữ liệu;
– Chuỗi TPA Lambda (WorkChain3), một tổ chức xác minh tính toàn vẹn dữ liệu bao gồm nhiều nút xác nhận hợp lệ.
– Lambda Agent, một hệ thống đầu dò tự điều chỉnh cung cấp lưu trữ dữ liệu bộ nhớ, giám sát hiệu suất, giám sát bảo mật và tải lên dữ liệu số liệu.

Hệ sinh thái Lambda 

Không giống như hầu hết các ứng dụng blockchain, Lambda là một cơ sở hạ tầng kho dữ liệu cho blockchains, được cung cấp với vô số các chuỗi riêng của nó để sạc, giao dịch, mã hóa và kiểm soát truy cập. Mã nguồn gốc LAMB của dự án Lambda tạo ra các tài nguyên bộ nhớ và lưu trữ tiêu thụ các nút. Trên nền tảng Lambda, các tài nguyên có thể được giao dịch chủ yếu là khả năng giải quyết dữ liệu định dạng. Khả năng giải quyết nhanh là sự kết hợp dung lượng lưu trữ của đĩa cứng và kích thước bộ nhớ. Vì dữ liệu được lưu trữ được lưu trữ theo cách mã hóa, được yêu cầu phải giải mã khi được truy cập bởi các ứng dụng, tài nguyên CPU cũng được yêu cầu để được tiêu thụ. Khi đo lường sự đóng góp của các nhà cung cấp lưu trữ, chúng tôi thực hiện giải mã trên đoạn cho hàng nghìn lần và trả về đoạn mã đã giải mã như đơn vị định giá đơn vị.

Trong hệ sinh thái Lambda, vai trò của các bên tham gia là các nhà phát triển Dapp và các bên dự án tương ứng, người tham gia nút chuỗi, người tham gia nút lưu trữ và những người tham gia khác, chẳng hạn như nhà đầu tư. Vai trò của các nút chuỗi đã được xây dựng trong chương đầu tiên, chủ yếu bao gồm các đề cử, người xác nhận và lừa đảo. Sự khác biệt giữa Lambda và các chuỗi chính khác là
chúng ta có logic kinh doanh riêng của chúng ta. Chúng tôi sẽ triển khai xử lý và tính toán các yêu cầu và lợi nhuận của người dùng và quản lý sự đồng thuận và thanh toán bù trừ trong hồ bơi tài nguyên lưu trữ.

Logic của kho lưu trữ dữ liệu của Lambda bao gồm bốn vai trò: Nhà cung cấp tài nguyên lưu trữ, người mua tài nguyên lưu trữ, nhà phát triển cộng đồng và người mua dữ liệu, cấu thành hệ sinh thái phụ thuộc lẫn nhau với Lambda. Ngoài ra, về mặt mô hình kinh doanh, bốn vai trò này có thể là người dùng cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Chi tiết về ICO Lambda

– Token LAMB
– Nền tảng: Ethereum
– Chấp nhận đóng góp: ETH
– Soft cap: 3,000,000 USD
– Hard cap: 5,000,000 USD
– Quốc gia: Singapore
– Whitelist/KYC: Không
– Cấm tham gia: Không

Đội ngũ dự án

He Xiaongyang (đồng sáng lập): Một chuyên gia phần mềm ở Trung Quốc. Ông từng là kỹ sư cho BEA Systems và Oracle. BEA Systems cung cấp sản phẩm phần mềm hạ tầng cho các doanh nghiệp. Công ty này được mua lại bởi Oracle, một tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ vào năm 2008. Ông thành lập Blue Ocean Communications One APM vào năm 2008 và ra mắt một sản phẩm phần mềm dịch vụ cho việc quản lý hiệu suất ứng dụng vào năm 2014. OneAPM là một công ty chuyên cung cấp phần mềm dịch vụ cho việc quản lý hiệu suất ứng dụng. Trong năm 2014, OneAPM huy động vốn đầu tư được 300 triệu nhân dân tệ, tương đương với khoảng 44,2 triệu đô Mỹ. He Xiangyang được coi như “Người Trung Quốc tiên phong trong nền công nghiệp quản lý hiệu suất ứng dụng”.

Li Monan: Nhà lập trình hàng đầu Trung Quốc.  Ông thành lập Coreseek và Log Insight. Coreseek là một hệ thống phân đoạn từ được sử dụng rộng rãi bởi cộng đồng người dùng Internet BBS ở Trung Quốc.

Alex Lotoskiy: Kỹ sư an ninh mạng cao cấp. Ông đã làm việc cho Symantec, một công ty hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng thế hệ mới trong vòng 17 năm.

He Bingqing: Chuyên gia ngôn ngữ lắp ráp. Ông là người đồng sang lập và giám đốc công nghệ của OneAPM.

Guo Hongqiang: Một nhà khoa học dữ liệu. Ông dành 5 năm nghiên cứu tại đại học Cornell. Nghiên cứu của ông tập trung vào khoa học dữ liệu, được tài trợ 6 nghìn USD từ chính phủ Mỹ. Sau đó, ông trở thành một nhà khoa học dữ liệu tại GNS Healthcare tại Boston, Hoa Kỳ.

Gao Haiqiang: Một chuyên gia về khoa học máy tính. Ông tốt nghiệp khoa Tin học Đại học Thiên Tân và Đại học Inner Mongolia. Ông từng làm phó giám đốc kỹ thuật cho một công ty về tối ưu hóa mạng. Ông cũng thành lập OneASP, một chi nhánh của OneAPM với vai trò là fnhGiám đốc điều ha.

Oleg Lyamtsev: Một kỹ sư tài năng. Ông có hơn 26 năm kinh nghiệm trong phát triển phần mềm.

Haijun Zhao: Ông từng làm việc cho Qunar, một công ty cung cấp thông tin du lịch trực tuyến và công cụ tìm kiếm cho người dùng web và dùng điện thoại. Ông là giám đốc kỹ thuật tại OneAPM.

Những thông tin trên về đội ngũ được lấy từ sách trắng. Tài khoản LinkedIn của hầu hết các thành viên phát triển hạn chế quyền truy cập. Thêm nữa, thông tin về những công ty cũ của họ hoặc những dự án họ từng làm hầu hết đều được viết bằng tiếng Trung Quốc. Vai trò của từng người trong nhóm cũng không được chỉ rõ trên trang web và trong sách trắng.

Với những thông tin được cung cấp bởi Lambda, đội ngũ khá tốt và đoàn kết. Họ đã làm việc cùng nhau kể từ khi họ gia nhập OneAPM. Họ có kinh nghiệm về công nghệ, thành lập công ty riêng cho chính mình và gặt hái được thành công ở Trung Quốc. 

Thông tin tham khảo dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.