[ICO Review] L-Pesa: Nền tảng công nghệ tài chính vi mô trên Blockchain

L-Pesa là gì ?

L-Pesa là một công ty cho vay vi mô được thành lập ở Delaware ở Hoa Kỳ. Công ty cung cấp các khoản vay cá nhân, nhóm và kinh doanh qua điện thoại di động ở các nước đang phát triển. Một người sử dụng có thể hoàn trả khoản vay của họ trong thời gian có thể truy cập các khoản vay cao hơn với một lãi suất thấp hơn và thời gian thanh toán. Trước khi nhận khoản vay từ nền tảng, L-Pesa tiến hành kiểm tra tín dụng của người đi vay với sự trợ giúp của các đối tác tham chiếu tín dụng. Trong trường hợp đó là một khách hàng mới, một cuộc phỏng vấn nhanh được thực hiện trước khi khách hàng có thể được cho vay.

L-Pesa tạo ra các khoản vay hợp đồng dựa trên blockchain, cho phép mọi người trên internet phát triển kinh doanh và trở thành các doanh nhân thành đạt.

Công ty đã hoạt động ở Kenya và Tanzania trong ba năm qua và hiện tại có một lượng khách hàng là 150.000 khách hàng và tỷ lệ hoàn trả vốn vay đối với các khoản vay mà họ cung cấp cho khách hàng là 90%. Công ty cũng có kế hoạch mở các chi nhánh tại Ấn Độ và Uganda và mở rộng hoạt động sang các khu vực khác của Châu Phi và Châu Á.

Hệ thống tài chính hiện tại ở các nước đang phát triển

Ở các nước đang phát triển theo hệ thống tài chính hiện tại, có rất nhiều người không thể tiếp cận tài chính từ các tổ chức tài chính truyền thống do thiếu các giấy tờ phù hợp hoặc bởi vì các yêu cầu của các tổ chức tạo điều kiện cho vay. Ngoài ra, đối với tài chính vi mô để hoạt động phải hiệu quả, và chi phí hoạt động giới hạn mức độ thấp của các nền tảng như thế đối với các khoản cho vay. Tuy nhiên, việc sử dụng công nghệ blockchain trong lĩnh vực tài chính cho phép khắc phục những rào cản hiện tại và dẫn đến tính hiệu quả và minh bạch. Hơn nữa, nó làm giảm chi phí của việc kinh doanh, làm cho khoản cho vay nhỏ có thể thực hiện được.

Blockchain sẽ cho phép L-Pesa mở rộng phạm vi của nó tới những người có vẻ như không tiếp cận được cộng đồng rộng lớn. Token cũng sẽ giúp nền tảng L-Pesa xây dựng một cộng đồng và tạo ra một hiệu ứng mạng.

Thông tin chi tiết về L-Pesa LPK ICO

Token của nền tảng được gọi là Kripton hay là Bitcoin của Châu Phi, và nó được phát hành với tổng 25 triệu USD để đáp ứng nhu cầu và cho phép công ty cung cấp các dịch vụ tốt hơn cho các khách hàng ngày càng tăng của nó. Công ty hy vọng rằng Kripton sẽ được sử dụng như một phương tiện trao đổi và cung cấp nền tảng cho vay ngang hàng đầu tiên của châu Phi.

– Token: LPK
– Giá: 1 LPK = 0.04 USD
– Thời gian diễn ra ICO:  2018-04-10 đến 2018-05-10
– Bonus: Có
– Bounty: Có
– Nền tảng: Ethereum
– Chấp nhận đóng góp: ETH
– Đóng góp tối thiểu: 0.5 ETH
– Soft cap 50,000 USD
– Hard cap 52,000,000 USD
– Quốc gia: Gibraltar
– Whitelist/KYC: Có
– Quốc gia cấm: China, South Korea, New Zealand

Đồng Kripton sẽ được sử dụng:
– Là một phương tiện trao đổi trên nền tài chính vi mô L-Pesa
– Khi nền tảng mở rộng, mọi người sẽ được trả lại khoản vay của họ bằng Token
– Những người sở hữu đồng tiền kỹ thuật số có thể nhận được khoản vay với chi phí thấp hơn.

Video giới thiệu dự án

Roadmap

Thông tin thêm về dự án

Websitehttps://ico.lpesa.io/
Whitepaper
https://ico.lpesa.io/static/pdfs/L-Pesa%20ICO%20white%20paper%202018.pdf

Telegram linkhttps://t.me/LpesaICO
Facebook pagehttps://www.facebook.com/lpesaico
Twitter profilehttps://twitter.com/lpesaico
Instagram link: https://instagram.com/lpesaico
Medium linkhttps://medium.com/@lpesaico
Bitcointalk ANNhttps://bitcointalk.org/index.php?topic=3119229.0


Lưu ý: Đầu tư trên mạng luôn tiềm ẩn rủi ro vì thế hãy cân nhắc và đầu tư trong phạm vi tài chính cho phép của bạn. Đây là bài viết mang tính tham khảo nên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.