[ICO News] Dự Án ICO CyberMiles Nâng tầm phân cấp Thương Mại Điện Tử

Một trong những nhận định của Ông Nguyễn Thanh Duy – Chủ tịch HD Group về dự án Cybermiles như sau: “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tạo nên những thay đổi đột phá trong sản xuất, kinh doanh, trong đó nền tảng công nghệ Blockchain – Fintech sẽ làm thay đổi rất nhiều định chế cũ, Quốc gia nào biết tận dụng sẽ là cơ hội vượt trội để phát triển toàn diện nền kinh tế. Qua tìm hiểu và nghiên cứu, tôi tin Cybermiles sẽ là dự án tiên phong mang lại nhiều giá trị cho lĩnh vực công nghệ thông tin và thương mại điện tử tại Việt Nam”.
CyberMiles
là gì, và tại sao tôi nên quan tâm?

CyberMiles là một giao thức blockchain mới, được thiết kế để cho phép hoạt động phân tán của thị trường trực tuyến và các nền tảng thương mại điện tử, và thay đổi một cách cơ bản cách thức thực hiện công việc kinh doanh. Với CyberMiles, mục tiêu của chúng tôi là tích hợp công nghệ blockchain vào thế giới thực, thể hiện nổi bật ở những tính năng sau:

 • Một “token tổng” dành cho thương mại điện tử, cho phép các nền tảng thương mại điện tử khác chạy trên chuỗi của chúng tôi
 • Duy trì một thư viện rộng lớn gồm các “hợp đồng kinh doanh thông minh” & mô-đun, giúp đơn giản hóa các quy trình phân tán
 • Quản lý phân tán dữ liệu người dùng bằng công nghệ mã hóa an toàn, bảo vệ người dùng mạng mới khỏi bị tấn công trên mạng
 • Bảo đảm sự an toàn & hiệu quả của giao dịch bằng các khoản thanh toán “ký quỹ” được hỗ trợ bằng CMT
 • Thiết lập một hệ thống tín dụng thay thế để tạo thuận lợi cho khoản vay cá nhân & doanh nghiệp nhỏ

Tại sao việc cộng tác với 5miles lại quan trọng?

 • Cộng tác với 5miles giúp CyberMiles có được khởi đầu nhanh chóng nhờ việc tích hợp 12 triệu người dùng và giá trị giao dịch hàng năm 3 tỉ Đô la vào mạng này
 • Sau khi tích hợp với 5miles, CyberMiles có thể nhanh chóng trở thành một trong những mạng blockchain lớn nhất hiện có trên thế giới.

CyberMiles có gì khác biệt với các giao thức blockchain hiện có khác (như Ethereum v.v.)?

Các blockchain thế hệ hiện tại có hiệu năng thực thi thấp và năng suất của nhà phát triển thấp. Kết quả là chúng không được thiết kế để ứng dụng rộng rãi trong các giao dịch kinh doanh thông thường.

Sự đổi mới của CyberMiles chú trọng vào việc tích hợp một loạt các công nghệ phần mềm trung gian đã được minh chứng trong kinh doanh, có thể truy cập đến máy ảo phân phối trên blockchain. Mạng sẽ có hiệu năng cao và có khả năng mở rộng, và cho phép các doanh nghiệp viết các Hợp đồng Kinh doanh Thông minh để mã hóa các quy tắc và quy trình kinh doanh.

Tại sao cần phải có KYC (Xác thực ID) để mua token?

 • Nền tảng CyberMiles hướng tới mục tiêu trở thành tổ chức blockchain dẫn đầu toàn cầu. Vì vậy, nền tảng này cộng tác với các bên thứ 3 đáng tin cậy để bảo đảm tuân thủ các quy định ở nhiều vùng tài phán khác nhau. Xin hãy an tâm, thông tin của bạn sẽ được giữ bí mật tuyệt đối.
 • Thông tin ID/Bản sao ID sẽ chỉ được sử dụng cho việc mua token, và sẽ được xóa vĩnh viễn sau khi hoàn thành sự kiện mở bán token công khai.

Tôi có thể đăng ký Link bên dưới để tìm hiểu thông tin và nhận 5% bonus thì tham gia đóng góp dự án.

 ➡  https://cm.5miles.com/vi/s/kP3RzHSZ43sdSKT

Điều gì làm cho CyberMiles trở thành một nền tảng?

Blockchain (chuỗi khối) của CyberMiles là một nền tảng hỗ trợ nhiều ứng dụng thương mại điện tử, kể cả tiềm năng ICO (Initial Coin Offerings – hình thức huy động vốn thông qua tiền điện tử) của các ứng dụng này. Thị trường 5miles C2C (Khách hang tới Khách hàng) là ứng dụng ban đầu để khởi động hệ thống này. Lý do để cho ra mắt các ứng dụng thương mại điện tử mới trên CyberMiles là gì?

Trước tiên, tất cả các ứng dụng và các công ty có thể sử dụng công nghệ blockchain của CyberMiles để quản lý các giao dịch tài chính của mình. Hình thức “Giao dịch như một Dịch vụ” (Taas) này là một sổ cái được cải tiến hơn rất nhiều so với các hệ thống tài chính hiện hành mà các công ty đang sử dụng.

CyberMiles Token có thể được sử dụng như một đơn vị tiền tệ thanh toán và loại bỏ các khoản phí giao dịch đắt đỏ từ các ngân hàng.

Hợp đồng kinh doanh thông minh CyberMiles (CyberMiles Smart Business Contracts) có thể tự động hóa nhiều mảng tương tác kinh doanh hiện vẫn do con người đảm nhiệm, bao gồm nhưng không giới hạn đối với các tài khoản bảo chứng, hợp đồng vay và bảo hiểm, tài trợ chuỗi cung ứng…

Blockchain của CyberMiles cho phép các công ty làm việc liên tục cùng với các nhà cung cấp, các nhà tài trợ vốn và các đối tượng cộng tác bên ngoài công ty, vì tất cả đều cùng sử dụng chung một sổ cái và cùng thỏa thuận trên Hợp đồng kinh doanh thông minh CyberMiles.

Tìm hiểu thêm về việc sử dụng tiện ích của CyberMiles Token (CMT).

Nhưng đó chỉ mới là một phần của câu chuyện. Một khía cạnh thậm chí còn có tiềm năng giá trị to lớn hơn của nền tảng CyberMiles, đó là nó sẽ bắt đầu từ 12 triệu người dùng ở Mỹ và hơn 3 tỷ USD mỗi năm cho các giao dịch. Quy mô của mạng lưới này lớn hơn cả Bitcoin và Ethereum ngày nay. Danh tính người dung, lịch sử tín dụng, uy tín, và các giao dịch sẽ được ghi nhận và quản lý một cách an toàn bởi blockchain. Đối với các công ty trong không gian thương mại điện tử, đây là một lợi ích tuyệt vời để ngay lập tức có thể tiếp cận người dùng mà không cần phải tham gia tìm hiểu trong cộng đồng của họ và cũng không cần phải quản lý về trách nhiệm của việc rò rỉ riêng tư tiềm ẩn.

Tìm hiểu thêm về một hình thức mới của các khoản cho vay kinh doanh nhỏ được hỗ trợ bởi dịch vụ dữ liệu của blockchain CyberMiles.

CyberMiles cung cấp một nền tảng thuyết phục để xây dựng các ứng dụng thương mại điện tử và các cộng đồng mới. Đây là viễn cảnh Internet tương lai cho thương mại điện tử. Phần lớn giá trị của nó được xây dựng trong giao thức mạng (sự đồng thuận và Hợp đồng kinh doanh thông minh) và các dịch vụ mạng (ví dụ: danh tính, tín dụng) và từ đó giá trị được xác lập bởi các CMT.

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về những đổi mới công nghệ và kinh doanh của chuỗi khối blockchain CyberMiles, xin vui lòng đọc thêm tài liệu báo cáo chi tiết về kỹ thuật và dự án của chúng tôi.

Chương trình trao đổi khoản vay nhỏ tập trung vào bảo mật

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích một trường hợp sử dụng cụ thể từ blockchain của CyberMiles. Chúng tôi sẽ cho thấy cách xây dựng một chương trình trao đổi khoản vay nhỏ theo cách phân quyền và tập trung vào bảo mật.  

Kết nối cặp

Alice cần một khoản vay nhỏ để mở rộng việc kinh doanh cửa hàng trực tuyến. Trên CyberMiles, cô công khai đưa ra các yêu cầu cho khoản vay của cô.

Yêu cầu được xác định bằng khóa công khai (public key), nhưng không đưa ra bất kỳ thông tin cá nhân nào. Chỉ một mình Alice mới có thể biết được khóa bí mật (private key) đi cặp với khóa công khai này. Trên blockchain, Alice được ẩn danh bằng khóa công khai này.

Vì toàn bộ lịch sử tín dụng và danh tiếng của Alice được ghi lại trên blockchain và được gắn trực tiếp với khóa công khai của cô, Bob sẽ có thể đánh giá và đề nghị cho vay.          

Một lần nữa, đề nghị cho vay của Bob sẽ chỉ được xác định bằng khóa công khai của anh, và sẽ không có bất kỳ thông tin cá nhân nào bị tiết lộ. 

Thực hiện hợp đồng

Trong trường hợp Alice chấp nhận đề nghị của Bob, họ sẽ cùng ký một Hợp đồng thương mại thông minh, là một chương trình phần mềm trên blockchain của CyberMiles.

Họ sẽ cùng gửi thông tin cá nhân và chữ ký số. Chỉ những ai biết được khóa bí mật mới có thể tạo được chữ ký số, qua đó chứng minh được với Hợp đồng thông minh ai là nhân thân đứng đằng sau mã công khai.

Chương trình Hợp đồng thương mại thông minh thực hiện giao dịch tài chính một cách bảo mật và riêng tư, không có sự can thiệp của con người.

Với các dữ liệu đáng tin cậy, công nghệ blockchain của CyberMiles cung cấp một nền tảng vô cùng giá trị để xây dựng và triển khai các ứng dụng tài chính và thương mại điện tử trên một blockchain có khả năng mở rộng, bảo mật cao của CyberMiles.  

Nếu bạn quan tâm đến các đổi mới về kỹ thuật và kinh doanh của công nghệ blockchain của CyberMiles, vui lòng đọc tài liệu về kỹ thuật và dự án của chúng tôi.

So sánh tương quan giữa Cybermiles (khi chạy trên chuỗi khối riêng) và Ethereum

Giải quyết mâu thuẫn dựa vào cộng đồng

Các hình thức khuyến khích kinh tế do CMT đưa ra có thể đem lại một phương tiện giải quyết mâu thuẫn dựa vào cộng đồng. Điều sẽ giúp nhà khai thác thị trường (chẳng hạn như 5miles) không cần phải tuyển dụng và duy trì một nhóm nhân viên dịch vụ khách hàng để giải quyết mâu thuẫn tiềm ẩn giữa người mua và người bán. Tùy theo các biện pháp kiểm soát quản trị phù hợp, bây giờ các tình nguyện viên trong cộng đồng có thể trở thành trọng tài viên và sử dụng dữ liệu 10 giao dịch được ghi lại rõ ràng trong chuỗi khối để đưa ra phán quyết. Quy trình này diễn ra như sau:

 • Khi một người mua và một người bán ký kết một thỏa thuận, họ có thể dùng một lượng CMT như nhau để đặt cọc cho giao dịch. Nếu không có tranh chấp sau khi giao dịch kết thúc, mỗi bên sẽ tự động nhận lại các token thông qua một hợp đồng kinh doanh thông minh, hoặc CMT có thể được sử dụng làm đồng tiền thanh toán.
 • Tuy nhiên, nếu xảy ra tranh chấp, mạng sẽ tự động yêu cầu một nhóm các nhà cung cấp dịch vụ đấu giá để trở thành “trọng tài”.
 • Trọng tài, khi được hai bên chấp nhận, sẽ làm việc trực tiếp với cả người mua và người bán ngoài chuỗi khối để giải quyết mâu thuẫn. Trọng tài sẽ có toàn quyền truy cập các chi tiết giao dịch trong khuôn khổ tuân thủ các quy tắc bảo vệ dữ liệu.
 • Sau khi trọng tài đưa ra quyết định, bên thua sẽ phải trả số CMT đã đặt cọc cho trọng tài. Quyết định của trọng tài sẽ là quyết định cuối cùng, vì điều này đã được hai bên thỏa thuận trước.

Trong trường hợp này, dịch vụ sẽ được cung cấp hoàn toàn bởi các thành viên của cộng đồng mạng và các nhà cung cấp dịch vụ được trả bằng CMT. Vì vậy, giá trị do mạng lưới tạo ra có thể được thể hiện dưới dạng kỹ thuật số, bằng CMT. Các nhà khai thác thị trường có thể tập trung vào các năng lực cốt lõi của họ và cắt giảm được chi phí, năng lượng và thời gian cần thiết để giải quyết tranh chấp.

CÁC DOANH NHÂN TẠI VIỆT NAM NÓI GÌ VỀ DỰ ÁN CYBERMILES?
Chia sẽ về Dự Án Cybermiles Ông Lê Tuấn Anh – Đại Diện Cybermiles Việt Nam kiêm Cố Vấn Chiến Lược Tập Đoàn cho biết: Sau khi trải qua khá nhiều thời gian nghiên cứu, phân tích và đánh giá dưới nhiều yếu tố góc độ tôi khẳng định đây là một dự án hoàn toàn khả thi và được phát triển cho quê hương Việt Nam là một niềm vinh hạnh đối với tôi. Ngoài ra, Dự án Cybermiles đã dành rất nhiều ưu ái cộng đồng người Việt Nam – một điều khá hiếm thấy cũa các dự án ICO trên thế giới hiện nay, đây là niềm vui, niềm tự hào và sẽ là động lực to lớn để chúng tôi càng cố gắng phát triển Cybermiles toàn cầu hoá.
Ông Lê Ngọc Tuấn – Nhà Đầu Tư Tài Chính tại Việt Nam chia sẽ: tôi có khá nhiều kinh nghiệm trong các dự án ICO tại Việt Nam, sau khi nghiên cứu về tiềm năng của dự án này tôi đánh giá cao đội ngũ 5miles bao gồm những thành viên sở hữu kinh nghiệm sâu rộng từ ban lãnh đạo đến nhân viên công ty, dựa trên nền tảng thương mại điện tử và công ty dịch vụ tài chính hàng đầu đến từ 5 quốc gia khác nhau ở hữu một hệ sinh thái rõ ràng và sẵn sàng để ứng dụng các Module hợp đồng thông minh vào các nhu cầu marketplace thực tế. Với hơn 12 triệu người dùng và hàng triệu giao dịch thương mại, 5miles cung cấp CyberMiles & các Module hợp đồng thông minh với một hệ sinh thái lớn mạnh nhằm nhanh chóng phát triển và mở rộng quy mô ứng dụng marketplace. Ngược lại, hầu hết các dự án blockchain khác đều bước đầu phát triển công nghệ, sau đó mới tìm kiếm ứng dụng, vốn là một phương thức kém hiệu quả và rất không đảm bảo. Tôi tin Cybermiles sẽ thành công.

Ông Nguyễn Thanh Duy – Chủ Tịch HD GROUP nhận xét Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tạo nên những thay đổi đột phá trong sản xuất, kinh doanh, trong đó nền tảng công nghệ Blockchain – Fintech sẽ làm thay đổi rất nhiều định chế cũ, quốc gia nào biết tận dụng sẽ là cơ hội vượt trội để phát triển toàn diện nền kinh tế. Qua tìm hiểu và nghiên cứu Tôi tin Cybermiles sẽ là dự án tiên phong mang lại nhiều giá trị cho lĩnh vực công nghệ thông tin và thương mại điện tử tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Hoàng Anh – Chủ Tịch Tập Đoàn Nam Miền Trung, Phó Chủ Tịch Câu Lạc Bộ Nông Nghiệp Công Nghệ Cao DAA Việt Nam cho biết : Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (công nghiệp 4.0) với xu hướng phát triển dựa trên nền tảng tích hợp cao độ của hệ thống kết nối số hóa, vật lý, sinh học với sự đột phá trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi căn bản nền sản xuất của thế giới, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tại các nước phát triển, thành tựu đạt được thông qua công nghiệp 4.0 mang lại giá trị to lớn cho ngành nông nghiệp, góp phần tăng năng suất, sức cạnh tranh sản phẩm nông sản, giải phóng đáng kể lao động truyền thống của người nông dân. Làn sóng đổi mới công nghệ tốc độ cao song hành với hội nhập và tự do hóa thương mại toàn cầu đang tạo sức ép cạnh tranh rất lớn đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp. Trong bối cảnh chung ấy, nếu không thay đổi mạnh mẽ về khoa học, công nghệ, ngành nông nghiệp Việt Nam sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức, tác động tiêu cực như tụt hậu về công nghệ, cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên, suy giảm sản xuất, kinh doanh… Sản phẩm tạo ra sẽ không thể cạnh tranh với các nước trong khu vực và thế giới. Tôi hi vọng dự án Cybermiles sẽ có thêm nhiều tính năng mới và có tính đột phá cao để đóng góp phần phát triển cho nền nông nghiệp Việt Nam.

=================================
Đầu tư trên mạng luôn tiềm ẩn rủi ro vì thế hãy cân nhắc khi đầu tư và đầu tư trong phạm vi tài chính của bạn cho phép.
CHÚC CÁC BẠN ĐẦU TƯ ĐẠT ĐƯỢC LỢI NHUẬN TỐI ĐA !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.