Hợp đồng tương lai Bitcoin bắt đầu giao dịch, giá Bitcoin tăng mạnh trở lại

Giá Bitcoin trên thị trường thế giới đã tăng trở lại trong sáng đầu tuần hôm nay (11/12), sau khi Sàn giao dịch hàng hóa tương lai CBOE bắt đầu giao dịch các hợp đồng tương lai dựa trên đồng tiền kỹ thuật số này.

Vào lúc hơn 9h sáng nay theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin trên sàn Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới, đứng ở mức 16.172 USD, tăng gần 11,5% so với cùng thời điểm sáng qua. Trong ngày hôm qua, giá Bitcoin trên Coinbase có lúc giảm dưới 13.500 USD, so với mức đỉnh mọi thời đại hơn 19.000 USD thiết lập vào tuần trước.

Vào 6h chiều ngày Chủ nhật theo giờ Mỹ, CBOE đã khởi động việc giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin với mã XBT. Mới bắt đầu giao dịch, giá Bitcoin tương lai trên CBOE đã tăng 2,6% so với giá khởi điểm, đạt mức 15.860 USD.

“Cho đến thời điểm này, việc giao dịch Bitcoin diễn ra suôn sẻ. Tôi cho rằng sự suôn sẻ này đã giải quyết được mối lo lớn nhất của thị trường trước khi hợp đồng tương lai Bitcoin được giới thiệu”, ông JJ Kinahan, chiến lược gia trưởng thị trường thuộc TD Ameritrade, nhận định. “Chúng tôi mới giao dịch khoảng 1 giờ đồng hồ mà đã có hơn 700 hợp đồng được mua bán. Tôi cho rằng đây là một sự khởi đầu thành công”.

Mối quan tâm của thị trường đối với hợp đồng tương lai Bitcoin là rất lớn, đến nỗi trang web của CBOE có vẻ như bị quá tải, khiến việc truy cập diễn ra chậm chạp và có lúc bị gián đoạn. Tuy nhiên, CBOE cho biết hệ thống giao dịch vẫn vận hành trơn tru.

Việc triển khai hợp đồng tương lai Bitcoin cho phép các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào thị trường đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới. Cho đến nay, Bitcoin chủ yếu được sở hữu và giao dịch bởi các nhà đầu tư cá nhân.

Bitcoin đã nổi lên thành một kênh đầu tư hấp dẫn trong năm nay, khiến giá của đồng tiền ảo tăng tăng hơn 1.000% kể từ đầu năm. Riêng trong 1 tháng qua, giá Bitcoin tăng khoảng 9.000 USD.

Tuy vậy, Bitcoin hiện là một trong những kênh đầu tư có giá biến động “kinh hoàng” nhất hiện nay. Chỉ trong phạm vi một ngày, giá Bitcoin có thể tăng hoặc giảm 20%.

Chẳng hạn, vào hôm thứ Năm tuần trước, giá Bitcoin lập đỉnh ở 19.340 USD trên Coinbase, để rồi giảm 20% ngay sau đó.

Biến động giá Bitcoin, cùng với những mối lo về an ninh mạng và hoạt động tội phạm, đã khiến nhiều ngân hàng lớn ở Phố Wall tỏ ra hoài nghi về đồng tiền ảo hiện có mức vốn hóa khoảng 276 tỷ USD này.

Tuy vậy, việc sàn giao dịch hàng đầu thế giới CBOE mở giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin đã mang lại cho đồng tiền ảo này một sự đảm bảo trong mắt của các nhà đầu tư, tổ chức. Vào cuối tuần này, một sàn giao dịch lớn khác là CME cũng sẽ mở giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin. Mỗi hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME sẽ có trị giá bằng 5 đồng Bitcoin.
                                                                                                                                          Theo vneconomy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.