Hơn 30 tổ chức kiến nghị Quốc hội trì hoãn hoạt động của dự án Libra

Hơn 30 nhóm tổ chức đã kí vào một kiến nghị Quốc hội và các nhà quản lí yêu cầu trì hoãn quá trình phát triển của dự án Libra.

Đơn kiến nghị này cũng đã được gửi đến Facebook, kể cả Mark Zuckerberg, và yêu cầu gã khổng lồ mạng xã hội này đợi đến khi Quốc Hội và các nhà quản lí có thể kiểm tra và xem xét toàn bộ chi tiết về đồng tiền kĩ thuật số này.

Hơn 30 tổ chức kiến nghị Quốc hội trì hoãn hoạt động của dự án Libra

Thư kiến nghị cũng bao gồm một số câu hỏi yêu cầu những giải thích trước khi dự án Libra được tiến triển tiếp, bao gồm:

“Kế hoạch cho Libra gồm các lời hứa hẹn cụ thể và cả chưa cụ thể, như việc khẳng định giá trị sẽ được giữ ổn định, nhưng điều gì sẽ ngăn Libra Association khỏi việc thay đổi chính sách để giảm giá trị của đồng Libra hoặc áp những chi phí ngầm khác lên thanh toán cho đồng tiền này?”

Phiên điều trần trước Quốc hội của Facebook về Libra sẽ diễn ra vào ngày 16/7 và 17/7.

Chủ tịch Maxine Waters, người tuyên bố yêu cầu chất vấn trên về Libra vào ngày 17/7, cũng đã yêu cầu trì hoãn tiến triển của dự án Libra hồi ngày 18/6, cho biết:

“Với những vấn đề trong quá khứ, tôi yêu cầu Facebook chấp thuận trì hoãn bất cứ động thái tiến triển nào về đồng tiền điện tử này trước khi Quốc hội và các nhà quản lí có thể kiểm tra những vấn đề và đưa ra hành động cụ thể.”

Cũng theo đưa tin trước đó, CEO của Polychain Capital Olaf Carlson-Wee đã nói về vấn đề của Facebook tại hội nghị Consensus 2019 hồi tháng 5. Để tránh những vấn đề về lĩnh vực này, Carlson-Wee đề nghị công ty nên nhượng lại quyền kiểm soát blockchain, theo đó CEO này cho biết:

“Tôi nghĩ rằng tất cả những vấn đề mà Facebook có là với chính sách cho nền tảng của họ và những thứ tương tự. Tôi nghĩ rằng bước đi chiến lược cho Facebook là xây dựng một hạ tầng xã hội …. Những người tạo ra Internet lại không phải là người đứng ra chịu trách nhiệm cho tất cả những gì xảy ra trên mạng Internet.”

Theo Cointelegraph