Hội nghị Ethereum kết thúc với sự lạc quan về sự ra mắt ETH 2.0

Hackathon Ethereum hàng năm ở Denver, Colorado đã kết thúc vào ngày hôm qua với một số phát triển quan trọng và lạc quan về sự ra mắt ETH 2.0 sắp tới.

DeFi là đề tài chính trong hackathon Ethereum

Sự kiện ETHDenver hàng năm đã kết thúc vào tối qua với một loạt sự tán dương dành cho những người chiến thắng trong các cuộc thi lập trình, đổi mới cho lần lặp tiếp theo của nền tảng ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh phổ biến nhất thế giới.

Hội nghị, trước đây được gọi là hackathon, thu hút các nhà tài trợ và nhà phát triển lớn trên toàn cầu, cạnh tranh trong việc xây dựng các dự án trên mạng Ethereum. Dẫn đến các sự kiện cuối tuần là workshop “BUIDL week” cùng các panel và demo công nghệ dành cho cộng đồng blockchain đang phát triển.

Trong số các danh mục thông thường dành cho game dApp, IoT, hợp đồng thông minh, scaling và add-on cho các nền tảng phổ biến như MetaMask, đều quan tâm nhiều đến DeFi trong năm nay.

Tài chính phi tập trung DeFi là nền tảng phát triển nhanh nhất trong năm ngoái và tiếp tục tăng lên trong năm 2020 với mức cao kỷ lục gần đây là 1,2 tỷ đô la tổng giá trị khóa vào cuối tuần qua.

Sự cố đáng tiếc cho một công ty là việc triển khai giao thức cho vay DeFi bZx đã đánh sập nền tảng giao dịch Fulcrum sau khi 10.000 ETH “vay nhanh” kẻ tấn công cuỗm đi. CEO Tim Ogilvie, người làm việc chặt chẽ với bZx cho biết:

“Có những rủi ro lớn. Nó là một danh mục mới, di chuyển rất nhanh, có nghĩa là một số thứ sẽ bị phá vỡ”.

Phát biểu vào thứ Bảy, Vitalik Buterin cũng chia sẻ quan điểm của mình về thị trường DeFi:

“Tôi nghĩ rằng các ứng dụng DeFi được sử dụng nhiều nhất là những cái đơn giản…stablecoin, tài sản tổng hợp, sàn giao dịch phi tập trung”.

Hầu hết mọi người đều mong đợi về sự ra mắt ETH 2.0 và đồng sáng lập Ethereum cũng đã chia sẻ một vài điều.

Vitalik chia sẻ về ETH 2.0

Buterin bày tỏ sự lạc quan của mình vào ngày ra mắt Serenity, anh nói rằng ETH 2.0 đã được tiến hành khá nhanh và thường xuyên trong vài tháng qua.

Anh thừa nhận rằng các giải pháp mở rộng đã quá hạn từ lâu, các quyền chọn mới như rollup đang được triển khai, tạo điều kiện cho sự tăng trưởng trên mạng trước khi blockchain mới đi vào hoạt động.

“Tôi hy vọng rằng ETH2 sẽ được phát hành nhanh chóng …có thể sẽ phải mất 5 năm, các bản rollup sẽ cho chúng tôi một chút thời gian cho đến khi sharding đi vào hoạt động.”

Buterin sau đó được hỏi về vai trò của mình và liệu dự án có thể tồn tại mà không có anh hay không. Nhờ sự tham gia của các nhà nghiên cứu mới vào Ethereum, anh tin rằng nó chắc chắn có thể tồn tại mà không cần có anh.

Theo Bitcoinist