Hiệu Ứng Donald Trump Và Quỹ Bitcoin ETF Làm Giá Bitcoin Tăng

Bitcoin tăng giá một cách chống mặt khi Donald Trump lên làm tổng thống cũng không có gì ngạc nhiên khi ngoài ông ra Nội các của ông cũng là những tỷ phú và những người luôn luôn ủng hộ Bitcoin.

Nhiều suy đoán rằng chính quyền của ông Trump sẽ nớ lỏng về các quy định quản lý Bitcoin và các loại tiền kỷ thuật khác. Điều đó cũng là một trong những yếu làm giá Bitcoin tăng vọt trong vài tháng qua. Để chống lại chính sách của của Trump, nhiều nhà đầu tư đã xem Bitcoin như là một nơi chú ẩn an toàn cho họ.

Theo thống kê ngày 24/02/2014 trên CoinDesk là $1,204.87, đây là mức giá cao nhất, cao hơn mức giá kỷ lục tháng 11/2013.

Sau khi thị trường biến động liên tục khi Trung Quốc tuyên bố sẽ thất chặt quản lý Bitcoin và kiểm soát nguồn vốn trong quốc gia này khi mà người dân đã sử dụng Bitcoin như là một nơi tư và vận chuyển tài sản an toàn (thị trường Bitcoin Trung Quốc chiếm phần lớn khối lượng giao dịch Bitcoin trên toàn thế giới). Bitcoin đã dần trở nên ổn định khoảng một tháng trở lại đây, mức gia thấp nhất là $781.

Với phát ngôn của tổng thống Donald Trump làm một làn sóng bất ổn kinh tế và chính trị thế giới, làm cho giá Bitcoin tăng giá mà không chịu ảnh hưởng của Trung Quốc.

Một số nhà đầu tư đã cố gắn đẩy giá Bitcoin lên nhằm hy vọng chính quyền Trump nới lỏng quy định tài chính và công nghiệp, xây dụng hệ thốn sinh thái giúp Bitcoin dễ sử dụng hơn – Mark Bunger, một nhà phân tích thị trường đến từ Lux Research.
Mick Mulvaney chính thức được Thượng nghị Viện của chính quyền Trump thông qua ngày 16/02/2017, nắm giữ chức vụ Giám đốc Ngân sách Nhà Trắng (OMB) với 51 phiếu thuận và 49 phiếu chống. Ngay lập tức Bitcoin và các loại cổ phiếu tăng vọt khi ông này xác nhận mình là người ủng hộ Bitcoin.

Tiếp theo là Peter Thiel, một nhà đầu tư tại BitPay người đã vận động bầu cử cho Trump. Ông là một người ủng hộ Bitcoin và hiện tại ông đang là cố vấn cho Trump.

Milo Yiannopoulos, cựu biên tập viên tạp chí công nghệ Breitbart News hiện đang đảm nhận chức vụ chiến lược gia trưởng và Chuyên viên Tư vấn cho ông Trump, ông còn được biết đến như một tín đồ của Bitcoin.

Với một dàn Nội các bao gồm các tỷ phú và những người ủng hộ Bitcoin thì việc Bitcoin tăng giá cao không có gì quá ngạc nhiên.

Ngoài ra có một nguyên nhân rất quang trọng, đó là Quỹ Bitcoin ETF của anh em nhà Winklevoss sẽ được SEC (Cơ quan liên bang thực thi luật lệ chứng khoán của Mỹ) xem xét trong vài tuần sắp tới. Cho dù ETF có bị từ chói di chăng nữa thì Bitcoin sẽ tiếp tục phát triển mạnh, còn nếu được chấp nhận thì các nhà đầu tư sẽ bắt đầu tham gia mạnh để phát hệ sinh thái Bitcoin, khi đó giá Bitcoin chắc chắn tăng ngất ngưởng.

Tiền kỷ thuật số không nằm trong bất kỳ quy định của bất kỳ quốc gia nào hay chính phủ nào và được giao dịch trên toàn thế giới để tránh biến động chính trị hay lạm phát. Năm vừa rồi Bitcoin đã tăng trưởng trở lại và vượt trội hơn những nguồn ngoại hối khác. Đó là nguyên nhân nhiều người tin rằng Bitcoin sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai gần.

Theo coindesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.