Hashrate Bitcoin đạt 102 triệu h/s cao nhất mọi thời đại

Hash rate của mạng lưới Bitcoin (BTC) lại vừa phá kỷ lục để vượt qua mốc 100 triệu hash mỗi giây lần đầu tiên trong lịch sử.

Bitcoin thêm một số 0 vào hash rate

Dữ liệu từ thống kê của nhà cung cấp dịch vụ ví Blockchain được đăng tải hôm ngày 18/09. Trong đó có thể hiện hashrate của mạng lưới Bitcoin đã đạt mức cao 102,8 triệu hash trên một giây.

Tỷ lệ băm mạng bitcoin. Nguồn: Blockchain
Tỷ lệ hash mạng Bitcoin. Nguồn: Blockchain

Bitcoin đạt được cột mốc này sau một chuỗi các kỷ lục khác trong năm nay, Hashrate là chỉ số dùng để đo khả năng tính toán nói chung của máy tính khi xử lý thuật toán Bitcoin. Chỉ số này càng cao, mạng lưới Bitcoin càng bảo mật và sinh lời bấy nhiêu.

Kể từ tháng 12 năm 2018, hashrate đã bắt đầu tăng từ mức thấp nhất ở 31 triệu hash mỗi giây, tương đương với mức tăng 230%.

Những người ủng hộ Bitcoin đề xuất tăng giá

Chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của chỉ số hashrate, nhiều nhà bình luận bày tỏ sự phấn khích bất chấp đợt sụt giảm xuống dưới mức $10.000 mới đây của Bitcoin.

Như nhiều người lưu ý, động thái đi lên mới nhất của hashrate có xu hướng ám chỉ giá sẽ theo sau trong tương lai. Tỷ lệ hashrate bắt đầu tăng vào tháng 1 sau vài tháng giảm liên tiếp và giá cũng tăng sau đó vào tháng 4.

Nhận xét về tốc độ tăng trưởng hiện tại, Hodlonaut – nhà phát triển Lightning Torch, cho biết các số liệu đã nói lên niềm tin cơ bản của các thợ mỏ.

“Giai đoạn điều chỉnh cuối cùng (block 2016, hoặc khoảng 2 tuần) tăng 10,38%. Nó đang đi được một nửa chặng đường trong giai đoạn điều chỉnh hiện tại và đang trên đà tăng thêm 11,85%,” ông dự đoán.

Trong khi đó, người dẫn chương trình RT Max Keiser đã đưa ra dự đoán tăng giá cao hơn. Ông thường xuyên nhân đôi nhận định của mình về sự gia tăng khổng lồ của cả hashrate và giá trong tương lai gần.

Theo CoinTelegraph