Hard Fork Ethereum Istanbul bị trì hoãn đến đầu tháng 10

Giám đốc cộng đồng của Ethereum Foundation, Hudson Jameson cho biết, việc kích hoạt Ethernet của testnet của hard fork Istanbul đã bị đẩy lùi vào đầu tháng 10.

Ngày 6 tháng 9, Jameson cho biết trên một video call của các nhà phát triển, rằng việc ra mắt testnet của hard fork hiện đang được lên kế hoạch sẽ diễn ra vào đầu tháng 10. Ông nói thêm:

Đối với bất cứ ai không biết cách thức hoạt động của nó, chúng tôi chọn một số khối mà chúng tôi ước tính là vào khoảng ngày 2 tháng 10. […] Tuy nhiên, đó có thể là một hoặc hai ngày sau hoặc chuyển tiếp kể từ ngày đó dựa trên mức độ các khối được tạo ra nhanh chóng từ bây giờ về sau.

Một sự chậm trễ khác đối với hard fork Istanbul

Vào ngày 28 tháng 8 rằng Parity, một công ty cơ sở hạ tầng blockchain điều hành lõi của mạng Ethereum, đã trì hoãn đợt hard fork đã lên kế hoạch cho đến ngày 6 tháng 9. Nhà phát triển lõi Parity Wei Tang cho biết vào thời điểm đó tổ chức cần ít nhất hai tuần nữa trước khi các nhà phát triển có thể tiến hành chọn số khối cho hard fork Istanbul. Tang nói lúc đó:

Chúng tôi cần thời gian đến ngày 6 tháng 9 để hoàn thành việc thực hiện. Không chỉ bởi vì chúng tôi đã chấp nhận EIP muộn mà ngay bây giờ chúng tôi tình cờ trở thành một cơ cấu lại mã cơ sở mã lớn và có lẽ chúng tôi muốn hợp nhất chúng trước khi sáp nhập IEP Istanbul.

Đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin nói rằng blockchain Ethereum đã gần đầy (nearly full), điều này dường như ngăn cản sự chấp nhận mới của những người đóng góp tiềm năng cho Ethereum. Buterin đã thêm:

Khả năng mở rộng quy mô là một nút thắt cổ chai vì blockchain Ethereum gần như đã đầy. Nếu bạn là một tổ chức lớn, sẽ tính toán rằng nếu tham gia, nó sẽ không chỉ đầy hơn mà sẽ phải cạnh tranh với mọi người về không gian giao dịch. Nó đã đắt và nó sẽ đắt hơn gấp năm lần vì số lượng tham gia ngày càng đông. 

Theo Cointelegraph