Ngân hàng Goldman Sachs chuẩn bị tiến hành giao dịch tiền điện tử

Goldman Sachs sẽ trở thành ngân hàng lớn đầu tiên trên phố Wall tiến hành giao dịch tiền điện tử, trong đó có bitcoin. Thông tin độc quyền từ chuyên trang Bloomberg.

“Để đáp ứng mối quan tâm của khách hàng đối với các đồng tiền kỹ thuật số, chúng tôi đang tìm hiểu làm cách nào để có thể phục vụ họ một cách tốt nhất”, Michael DuVally, người phát ngôn của Goldman nói.

Chí ít thì một trong những công ty lớn nhất ở phố Wall đang ngày càng cảm thấy dễ chịu hơn với các đồng tiền số.

Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận cho biết Goldman Sachs Group đang thiết lập 1 phòng giao dịch tiền số để tạo lập thị trường cho các đồng tiền như Bitcoin. Goldman đặt mục tiêu đến cuối tháng 6/2018 sẽ đưa bộ phận này vào hoạt động. Một nguồn tin khác cho biết hãng vẫn đang xem xét thêm các vấn đề về an ninh.

Dù Goldman Sachs chưa quyết định chính thức sẽ đặt phòng này vào bộ phận nào, nhiều khả năng nó sẽ nằm trong hệ thống giao dịch của mảng FICC (các tài sản mang lại thu nhập cố định, tiền tệ và hàng hóa).

“Để đáp ứng mối quan tâm của khách hàng đối với các đồng tiền kỹ thuật số, chúng tôi đang tìm hiểu làm cách nào để có thể phục vụ họ một cách tốt nhất”, Michael DuVally, người phát ngôn của Goldman nói.

Động thái này sẽ giúp Goldman Sachs trở thành định chế tài chính lớn đầu tiên ở phố Wall tạo lập thị trường cho các đồng tiền số – loại tài sản mà mức biến động giá điên rồ và đà tăng vọt của nó khiến công chúng sốt sắng nhưng các định chế tài chính vẫn tỏ ra rất thận trọng. Trong khi 2 sàn giao dịch lớn là CBOE và CME mới đây đã bắt đầu cung cấp hợp đồng tương lai bitcoin, các tổ chức khác ví dụ như Citigroup và Bank of America đang đứng ngoài cuộc và nghe ngóng.

Trước công chúng, CEO Lloyd Blankfein của Goldman Sachs tỏ ra khá thận trọng. Hồi tháng 10, ông phát biểu trên Twitter rằng Goldman vẫn đang xem xét nên đối xử với bitcoin như thế nào. Và trả lời trên Bloomberg Television tháng trước, ông cho biết ngân hàng của mình chưa cần đến 1 chiến lược về bitcoin bởi đồng tiền này vẫn đang phát triển và quá biến động.

Đã bắt đầu hỗ trợ các khách hàng giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin từ đầu tháng, Goldman yêu cầu tỷ lệ ký quỹ rất cao, đối với một số khách hàng lên tới 100%.
Theo Cafef

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.