Giá Bitcoin có thể sẽ tiếp tục giảm sâu, nếu không tăng lên trong tuần này

Sau vài ngày bị lấn áp bởi phe bò, phe gấu Bitcoin đã quay trở lại mạnh mẽ và khiến giá giảm gần 10% vào ngày 8 tháng 3, một ngày cuối tuần khi khối lượng ở mức mỏng nhất.

Vì vậy, cuộc biểu tình trước sự kiện halving đã qua? Hay nó chỉ mới chuẩn bị bắt đầu?

Triển vọng 4 giờ

Bitcoin đã thoát ra khỏi một kênh giảm dần vào ngày 5 tháng 3. Tuy nhiên, trong giờ cuối cùng, sau khi kiểm tra lại sự hỗ trợ của kênh nhiều lần, giờ đây nó đã phá vỡ xuống và quay trở lại kênh chỉ sau ba ngày.

gia-bitcoin-4K

Biểu đồ BTC / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Điều này mang lại cho Bitcoin hai mục tiêu giảm giá rất thực tế là mức $ 8.100 và $ 7.500 trong ngắn hạn. Để thoát ra khỏi kênh, thì Bitcoin phải vượt qua mức kháng cự đầu tiên là $ 8.700, sau đó mục tiêu lần lượt là $ 10.500 và $ 11.050.

Tuy nhiên, người ta phải đặt câu hỏi về tính hợp lệ của hành động giảm giá mạnh như vậy vào cuối tuần, thì tuần này chúng ta có thể thấy sự gia tăng khủng khiếp của Bitcoin, gần giống với động thái sức mạnh mà chúng ta đã thấy từ Bitcoin vào ngày 25 tháng 10 năm 2019, khi giá tăng từ $ 7.400 đến $ 10.500.

Nhưng chỉ báo MACD cho chúng ta biết điều gì?

Chỉ báo MACD đang được thiết lập để giảm giá hàng tuần

Như tôi đã đề cập nhiều lần, chỉ báo hàng tuần là một chỉ báo tuyệt vời khi chúng ta tìm cách xác định xu hướng tăng hoặc giảm. Tuy nhiên, tôi đã bày tỏ mối lo ngại của mình trong một bài phân tích vào tháng 1, khi tuyên bố rằng chỉ báo MACD hàng tuần đang thể hiện các dấu hiệu tương tự như giai đoạn tăng giá giả mà chúng ta đã thấy vào khoảng tháng 8-9 / 2018.

gia-bitcoin-4K

Biểu đồ MACD của BTC / USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Trong giai đoạn này, phe bò bị dụ dỗ vào một cảm giác an toàn sai lầm, và đã phải chứng kiến cảnh ​​Bitcoin giảm từ 8.000 đô la xuống còn 4K đô la trong vài tuần, điều này cho thấy mối quan tâm của tôi có thể có hiệu lực.

Tuy nhiên, vào cuối năm 2018 không có sự kiện halving sắp diễn ra như hiện tại. Nhưng chúng ta lại đang phải đối mặt với đại dịch corona trên toàn cầu. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa thấy bất kỳ mối tương quan lớn nào giữa Covid19 và giá Bitcoin, vì vậy tôi sẽ không xem xét đến trường hợp này.

Tuần này sẽ cho chúng ta một số câu trả lời vì chúng ta có hai chỉ số tăng giá từng diễn ra trong lịch sử, và nếu giá Bitcoin không tăng lên vào tuần này thì có lẽ chúng ta cần bắt đầu nhìn vào thực tế về sự suy giảm tiềm năng toàn cầu cũng sẽ ảnh hưởng đến giá Bitcoin.

Khoảng cách CME

Tôi đã nói về điều này rất nhiều lần, nếu bạn giao dịch dưa theo các khoảng trống CME, thì bạn có phải là một trader bro không? Các lỗ hổng CME xảy ra khi Sàn giao dịch Chicago Mercantile đóng cửa để giao dịch vào tối thứ Sáu và mở lại vào thứ Hai sau những động thái lớn vào cuối tuần, và để lại một khoảng trống trên biểu đồ.

gia-bitcoin-4K

Biểu đồ BTC / USD sàn CME hàng tuần | Nguồn: TradingView

Có nhiều giả thuyết giả thích vì sao khoảng trống sẽ được lấp đầy. Một là các đơn đặt hàng còn lại trên sổ đặt lệnh từ thứ Sáu trước đó vẫn chưa được thực hiện, trong trường hợp này, việc bán các đơn đặt hàng Bitcoin với giá 9.165 đô la cần phải được mua để lấp đầy khoảng trống trên biểu đồ.

Nhưng nếu thị trường mở ở mức $ 8.100, ai sẽ mua với giá cao hơn $ 9.165? Có khả năng ai đó có một vị trí long trên margin, đó là lợi nhuận từ một người được bảo đảm lâu dài. Và trong một thị trường dễ di chuyển như vậy, thì không có gì lạ khi 90% khoảng trống CME trong lịch sử được lấp đầy.

Đây không phải là chỉ số tăng duy nhất, tuy nhiên, có một chỉ số đáng tin cậy khác đã phục vụ như một quả cầu pha lê trong năm nay, và đó là sự khó khăn trong khai thác.

Độ khó khai thác được thiết lập để bùng nổ vào tuần này

Tuần này, độ khó khai thác được thiết lập để tăng gần 8% và đó là mức tăng mạnh nhất trong cả năm. Trên thực tế, nó đã tăng mạnh nhất trong 6 tháng qua, vì vậy đây là một dấu hiệu rất tích cực đối với Bitcoin.

gia-bitcoin-4K

Độ khó đào BTC | Nguồn: BTC.com

Vào đầu năm 2020, cứ hai tuần một lần độ khó khai thác Bitcoin đã dần dần tăng lên trong khoảng từ 4% đến 7%, và thông thường giá Bitcoin cũng đã tăng lên vào đúng ngày mà độ khó tăng lên.

Nếu điều này diễn ra vào tuần này, thì giá Bitcoin có thể thấy một sự đảo ngược cực kỳ lớn, nhưng chỉ có thời gian mới trả lời.

Xu hướng Future

Với nhiều lý do nên tuần này sẽ rất quan trọng đối với Bitcoin. Ngay bây giờ, với tình trạng hoảng loạn toàn cầu, có rất nhiều hành vi phi lý đã diễn ra (ví dụ, bạn đã mua bao nhiêu thùng Hảo Hảo trong tuần qua, kể từ khi bệnh nhân thứ 17 trở về quê nhà?)

Vì thế, phân tích kỹ thuật có thể trở nên vô dụng, và đây là một thực tế mà mọi người nên xem xét trong tuần này. Nếu khoảng cách CME và độ khó BTC tăng lên không có tác động đến giá Bitcoin, thì chúng ta có thể thấy giá Bitcoin ở $ 4K như tôi đã nói vào tháng 1.

Về khả năng tăng lên trong tuần này, trước tiên Bitcoin cần phải đòi lại $ 8.700 và lật lại để hỗ trợ một lần nữa để thoát ra khỏi kênh giảm giá này. Sau đó, giá sẽ tìm đến 9.200 đô la và 10.500 đô la. Vùng kháng cự mạnh cuối cùng được tìm thấy ở 11.050 đô la, sau mức này giá Bitcoin có thể “go to the moon”.

Mặt khác, phe bò có thể cung cấp hỗ trợ mạnh ở mức $ 8.100 và $ 7.500. Tuy nhiên, nếu mức này cũng không giữ được thì Bitcoin có thể tìm về vùng $ 4.000 trong năm 2020 này.

Theo Cointelegraph