Galaxy Digital CEO : Web 3.0 sẽ thay đổi thế giới, không phải Bitcoin

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, bitcoin (BTC), sẽ không thay đổi thế giới vì nó chỉ là một loại tài sản để lưu trữ, Giám đốc điều hành Galaxy Digital Michael Novogratz cho biết tại Hội nghị thượng đỉnh Ethereum của ConsenSys vào ngày 11 tháng 5.

Cựu giám đốc của Phố Wall Novogratz đã đưa ra nhận xét của mình trong bài phát biểu có tên là The The Herd Is Still sắp ra mắt tại các sự kiện trong ngành .

Bắt đầu với bitcoin, khi nó xuất hiện đầu tiên, Novogratz tuyên bố rằng đồng tiền này đã thực sự tự thiết lập như một kho lưu trữ tài sản giá trị, chú ý rằng đó là một loại sản phẩm đã được sử dụng như một kho lưu trữ tài sản . Novogratz cũng so sánh loại tài sản này với vàng, cho rằng cả hai đều có giá trị như một tài nguyên của xá hội .

Vì bitcoin đại diện cho một kho lưu trữ tài sản hoặc hoạt động như một loại vàng kỹ thuật số, nên nó không thể thay đổi thế giới. Ông nói thêm rằng thay vào đó là web 3.0, có khả năng thay đổi thế giới. Theo Novogratz, web 3.0 đã định hình một cuộc cách mạng về cách thức hoạt động của dữ liệu và mạng, vì đây là một nền tảng phi tập trung để xử lý thông tin. Nó phân tách dữ liệu từ quá trình xử lý nó. Nhà đầu tư lưu ý rằng các hệ sinh thái công cộng như Ethereum và rất nhiều đối thủ khác đang cạnh tranh và đầu tư phát triển cho không gian này.

So sánh các loại tiền điện tử khác nhau, Mike cũng đã xem xét vai trò của các altcoin, gợi ý rằng mỗi đồng xu sẽ có bản quyền để khẳng định giả trị trong một trường hợp sử dụng nhất định. Về điều này , Novogratz lập luận rằng, không có ai xây dựng bất cứ thứ gì trên blockchain Litecoin, trái ngược với blockchain Ethereum, tham khảo một tweet gần đây của anh ấy.

Novogratz nói tiếp :

“Nếu bạn thực sự nghĩ rằng Bitcoin sẽ vua của tiền điện tử , thì nó phải được ứng dụng để sử dụng vào tất cả mọi thứ”

Gần đây, Novogratz đã đưa ra một dự đoán bitcoin khác, tuyên bố rằng tiền điện tử Bitcoin sẽ đánh bại kỷ lục cao nhất mọi thời đại của nó là 20.000 đô la trong vòng 18 tháng tới.

Trong khi đó, thị trường tiền điện tử đã tăng điểm kể từ thứ Sáu, với bitcoin tăng hơn 10% vào hôm nay, vượt qua ngưỡng 7.000 đô la sau khi giao dịch khoảng 4.000 đô la trong hầu hết năm 2018.

Theo cointelegraph.com