Ethereum sẽ giảm phát ETH 10 lần từ năm 2020

Kế hoạch giảm phát hành ETH sẽ thúc đẩy ETH tăng giá

Justin Drake, một nhà nghiên cứu tại Ethereum Foundation gần đây đã tiết lộ kế hoạch giảm lượng ETH được phát hành khoảng 10 lần. Ông tuyên bố về 1 kế hoạch như sau:

Tháng 1 năm 2020: ra mắt hợp đồng Beacon Chain. Tháng 6 năm 2020: Ethereum 2.0 sẵn sàng cho các nhà phát triển. Tháng 11 năm 2020: Fork Ethereum 1.0, 1 nhánh theo quy tắc cũ (không giảm số lượng phát hành), 1 nhánh sẽ giảm số lượng phát hành. Tháng 3 năm 2021: Fork Ethereum 1.0 để giảm số lượng phát hành xuống 10 lần.

Lượng ETH được phát hành sẽ giảm từ 2 ETH mỗi khối xuống 0,22 ETH mỗi khối. Ngoài ra, dự án này rất quan trọng đối với Ethereum, bước tiếp theo từ thuật toán Proof of Work (PoW), cả thời gian và năng lượng tiêu thụ sang Proof of Stake (PoS), các bên liên quan cùng các máy đào ETH sẽ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này.

Rất khó để ước tính ngày chính xác khi dự án này sẽ được hoàn thành và triển khai hiệu quả do một số vấn đề phi kỹ thuật khách quan. Nhưng miễn là nhu cầu về ethereum được duy trì hoặc tăng lên, việc giảm phát hành theo kế hoạch sẽ tăng giá điên cuồng đối với giá của ETH trong về lâu dài.

Trong trung hạn, ETH có nhiều khả năng sẽ tăng giá mạnh và mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư ETH.

Tỷ lệ lạm phát ETH dự kiến thấp hơn so với Bitcoin sau halving

Hãy thiết lập kỷ lục một cách thẳng thắn: tiền điện tử, có thể là Bitcoin, Ethereum, hay nói cách khác, thường có tỷ lệ lạm phát. Ngoại trừ một số loại tiền điện tử được chọn, sự tăng trưởng nguồn cung của Bitcoin là thấp nhất và do đó vẫn là một chuẩn mực cho các loại tiền điện tử khác để thử nghiệm và đạt được.

Một số người đã đi xa hơn khi nói rằng các tài sản kỹ thuật số không phù hợp với tỷ lệ lạm phát của Bitcoin, hiện đang ở mức khoảng 3.5% (cao hơn mức lạm phát 2% được báo cáo của Hoa Kỳ), kém hơn và không có khả năng trở thành một hình thức khả thi của tiền kỹ thuật số.

Điều này thậm chí đã từng xảy ra đối với Ethereum, điều mà nhiều người đề xuất Bitcoin trung thành chê bai vì thiếu giới hạn nguồn cung được thi hành theo toán học và tỷ lệ phát hành luôn thay đổi, hiện đang được xác định theo blocktime và tỷ lệ uncle. Nhưng, điều này có thể sớm thay đổi.

Nhóm các nhà phát triển Ethereum cốt lõi làm việc trong việc nâng cấp Serenity đang tìm cách quyết liệt tìm cách giảm lượng ETH đã phát hành. Trên thực tế, Justin Drake, một nhà nghiên cứu tại Ethereum Foundation, giải thích rằng tỷ lệ lạm phát của Ethereum (khoảng 4% – 5%) có thể giảm tới 90% vào tháng 3 năm 2021. Ông tuyên bố:

“Đây là một số mốc thời gian tiềm năng (ngày có thể sai) làm nổi bật các cột mốc quan trọng: Tháng 1/2020: ra mắt beacon chain. Tháng 6/2020: máy khách eth2 sẵn sàng sản xuất. Tháng 11/2020: eth1 fork #1 để có quy tắc lựa chọn fork của mình tôn vinh tài chính eth2 (một cách bảo thủ, không giảm phát hành). Tháng 3/2021: eth1 fork #2 để giảm phát hành xuống 10 lần”.

Tất nhiên, việc giảm như vậy phụ thuộc vào việc các thành viên cộng đồng (miner, là quan trọng nhất) sẵn sàng chấp nhận Ethereum 2.0, bản nâng cấp lớn đầu tiên của blockchain, một thứ sẽ chấm dứt việc sử dụng PoW trên chuỗi, ảnh hưởng đến hoạt động của một số quỹ và công ty.

Theo một người dùng Twitter ‘Token State’, việc giảm này sẽ làm giảm lạm phát của Ethereum xuống 0.5%, theo nhiều tiêu chuẩn, cực kỳ thấp và thậm chí không đáng kể từ góc độ ngắn hạn. Điều này thấp đến mức từ quan điểm của tỷ lệ phần trăm thuần túy, Ethereum sẽ được phát hành ít hơn so với Bitcoin, ngay cả sau sự kiện halving . Nói cách khác, miễn là nhu cầu về ETH được duy trì hoặc thậm chí tăng lên, việc nâng cấp theo kế hoạch sẽ là sự tăng giá điên cuồng cho giá của tài sản.

Tin tức này xuất hiện ngay sau khi giai đoạn 0 của Ethereum 2.0 chứng kiến đóng băng code đầu tiên, trong đó phiên bản đầy đủ dự kiến ​​sẽ ra mắt vào đầu năm 2020.

Nguồn Tổng hợp