Ethereum đứng đầu trong bảng xếp hạng tiền mã hóa của Trung Quốc

Theo một báo cáo trên website của Bộ Công Thương Trung Quốc, siêu cường quốc châu Á đã phân tích và đưa ra các thứ hạng của 28 cryptocurrencies, dựa theo 3 yếu tố: công nghệ nền tảng, giao thức sáng tạo và các ứng dụng.

Các kết quả cho thấy Ethereum được xếp hạng nhất với chỉ số đánh giá công nghệ tổng cộng là 129.4.

Bitcoin đứng thứ 13, với tỷ lệ 39.4 cho công nghệ và 13.1 cho các ứng dụng. Không kể đến số điểm thấp, người tiên phong cryptocurrency tận hưởng chỉ số “sáng tạo” cao nhất, và điều này dựa trên sự thật rằng bitcoin chịu trách nhiệm trong việc bắt đầu mọi thứ (blockchain và cơ chế đồng thuận).

Mặc dù công bố các thứ hạng, tuy nhiên vẫn không có sự rõ ràng trong các phương thức và tiêu chuẩn. Các cơ quan đưa ra những con số là dự đoán của bất cứ ai. Việc thông báo chỉ theo sự thiết lập của các chính sách quốc tế với công nghệ blockchain, trông chờ sự hoàn thành trong cuối năm 2019 theo Economic Information Daily.

Phần lớn cộng đồng tiền mã hóa cho rằng ​​chính phủ Trung Quốc sẽ xếp hạng các mạng lưới blockchain cá nhân và các giao thức có thể hỗ trợ chính phủ trong việc theo dõi hoặc giám sát các giao dịch ở trên cùng. Do đó, thứ hạng của Ethereum và Monero đang thể hiện tính khách quan trong đánh giá của chính phủ.

Vị trí thứ hai là nền tảng blockchain Steem, nhận được sự đánh giá về công nghệ cao hơn Ethereum nhưng thứ hạng về khả năng áp dụng thấp. Tuy nhiên, Steem được nhận đánh giá cao nhất cho “công nghệ nền tảng” với chỉ số phụ là 82.7, có lẽ nhờ vào kiến trúc graphene blockchain mới mẻ.

Vị trí thứ ba là Lisk, với tổng số điểm là 104.8 và chỉ số phụ 64.4, 20.9 và 19.5 tương ứng với công nghệ, khả năng ứng dụng và sự sáng tạo.

Vị trí thứ tư là NEO, hệ thống blockchain chính của Trung Quốc tương đương với Ethereum. Công ty đứng sau nó là OnChain, theo như nhiều người nói là có sự tương tác gần gũi với chính phủ. Tuy nhiên về tiền tệ vẫn không được xem là cao và được đánh giá thấp hơn Ethereum. Ngạc nhiên là NEO đứng vị trí thấp nhất thứ hai về tính sáng tạo, với BitShares đứng cuối cùng.

Tuy nhiên, nền tảng thông minh được đánh giá tốt nhất cho khả năng ứng dụng, với chỉ số phụ 26.6 đánh bại Ethereum 23.7. Đứng thứ ba trong yếu tố này là QTUM, dự án blockchain khác của Trung Quốc, với chỉ số phụ là 22.8.

Tuy nhiên, các nhà phân tích đã nói rằng chính phủ Trung Quốc đã bỏ qua các long track record, hashrate, sức mạnh tính toán của các mạng lưới blockchain lớn như Bitcoin và ưu tiên các mạng lưới blockchain thế hệ tiếp theo thay thế.

Đầu tháng này, tờ South China Morning Post, một tòa soạn lớn có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết việc xếp hạng blockchain công cộng của Trung Quốc được thực hiện bởi Trung tâm Phát triển Công nghiệp Thông tin Trung Quốc (CIID), một cơ quan gắn kết chặt chẽ với chính phủ để tư vấn về hoạch định chính sách trong công nghệ này.

Thứ hạng cao của Ethereum và các mạng lưới blockchain hợp đồng thông minh có thể sẽ gây ảnh hưởng đến chính phủ, từ đó cho phép một số mạng lưới blockchain hoạt động ở Trung Quốc.

Nguồn Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.