ETH có nguy cơ mất xu hướng tăng vĩ mô sau khi lao dốc dữ dội

ETH đã chứng kiến ​​một số khoản lỗ qua đêm đáng chú ý, giảm nhiều hơn một chút so với Bitcoin và nhiều altcoin lớn khác. Theo đó, ETH đã xóa một phần lợi nhuận phát sinh từ lần phục hồi gần đây.

Động thái suy thoái này đã đẩy giá về bên dưới đường xu hướng tăng quan trọng từng hỗ trợ hành động giá, có thể là dấu hiệu khủng khiếp về những gì sắp xảy ra.

Nhiều trader đang nhắm mục tiêu giảm giá ngắn hạn hơn nữa đối với tiền điện tử lớn thứ 2 theo vốn hóa thị trường.

ETH quay về 150 đô la khi các nhà phân tích chuyển sang short

Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch tăng 2.18% với mức giá hiện tại là 157 đô la, giảm đáng chú ý từ mức cao hàng ngày 165 đô la được thiết lập là đỉnh phục hồi vào chiều ngày 12/4.

Động thái tăng diễn ra song song với Bitcoin nhưng rất ngắn và nhanh. ETH cũng như hầu hết các loại crypto khác giảm mạnh sau khi BTC bị từ chối mạnh mẽ ở mức 7.200 đô la.

Trong khoảng thời gian một tuần, ETH giao dịch giảm từ mức cao 175 đô la và thiết lập mức thấp mới tại 152 đô la vào sáng sớm ngày 13/4.

Trước đó, tiền điện tử đã tìm thấy hỗ trợ đáng kể tại 155 đô la, mặc dù bò không có khả năng giữ trên mức này dường như chỉ ra một số điểm yếu tiềm ẩn giữa những người mua.

Theo đó, một trader ẩn danh phổ biến trên Twitter short ETH, với mục tiêu giảm giá ngắn hạn là 145 đô la.

Rất có khả năng ETH sẽ tiếp tục chạy theo Bitcoin trong những giờ và ngày tới, điều đó có nghĩa là động thái sụt giảm tiềm năng sẽ rõ nét hơn nữa nếu BTC không bảo vệ được ngưỡng hỗ trợ hiện tại khoảng 6.600 đô la.

ETH phá vỡ dưới đường xu hướng tăng dần

Hệ quả nghiệt ngã của đợt bán tháo gần đây là ETH giảm xuống dưới đường xu hướng tăng dần quan trọng đã hướng giá lên cao hơn trong thời gian sau khi giảm mạnh xuống khu vực dưới 100 đô la vào ngày 12/3.

Trader nổi tiếng khác trên Twitter đã đưa ra biểu đồ cho thấy giao dịch duy trì dưới mức này có thể khiến giá giảm thêm 10% trước khi tìm thấy một số hỗ trợ nhỏ.

“Chúng tôi có thể cần pump ở đây để lấy lại xu hướng tăng – sẽ rất tiếc khi giảm thêm 10% để test lại ngưỡng hỗ trợ”.

Mục tiêu giảm giá ngắn hạn 10% được nêu bật ở biểu đồ trên cũng trùng khớp với quan điểm của trader Calmly, cho thấy chuyển động đến mức này có thể sắp xảy ra trong những ngày và tuần tới.

Ba lý do ETH sớm tăng sau khi điều chỉnh giảm

ETH đã đóng trên đường xu hướng chính

Trong khi ETH giảm mạnh vào ngày hôm qua giống như Bitcoin đã làm thì nó đóng trên 2 mức hỗ trợ quan trọng.

Theo trader Rekt Capital, ETH đang ở giữa đáy tam giác tăng dần dài hạn (là biểu đồ tăng), có tiềm năng di chuyển cao hơn đang kế nếu phá vỡ tăng.

Từ chối tại đường kháng cự chéo màu xanh

Đóng hàng tuần trên đường xu hướng

Xác nhận cường độ giá gần đó (đang chờ xử lý)

Hai đường xu hướng hình thành đáy tam giác tăng dần được quan tâm”

Nhu cầu về ETH đang bùng nổ

Theo dữ liệu từ sàn giao dịch hàng đầu Bitfinex, có rất nhiều trader long ETH đến mức 1,8% tổng nguồn cung là “margin long trên Bitfinex”.

Chứng thực điều này, người quản lý quỹ Su Zhu kết luận sau khi quan sát một nhóm các trader hoặc cá voi rằng họ đã thêm 40 triệu đô la ETH vào ngăn xếp trong vài giờ.

“Buy wall ETH lớn trên Bfx tại đây, 200K ETH được lấp đầy và còn lại 50K trong sổ lệnh”

Reddit quan tâm đến mạng Ethereum

Reddit đã đưa ra sáng kiến mới ​​về tiền điện tử có tên là “Community Points” (Điểm cộng đồng), là hệ thống điểm dựa trên token ERC-20 của Ethereum.

Điều này đã được người dùng MagoCrypto phát hiện và đăng video quay ứng dụng Reddit của mình trên Android (Samsung), tích hợp ví với địa chỉ ETH, cùng với lời giải thích về hệ thống điểm/coin kỹ thuật số.

“Điểm cộng đồng hoàn toàn do người sở hữu kiểm soát. Chúng hoạt động trên blockchain ETH, có công nghệ tương tự như Bitcoin để đảm bảo quyền và khả năng kiểm soát tài sản. Ngay cả Reddit cũng không thể can thiệp vào điểm của bạn”.

Theo video của chương trình beta, những điểm này dường như khác với điểm truyền thống trên Reddit.

Mặc dù Reddit chưa công bố tính năng mới nhưng phát ngôn viên của diễn đàn truyền thông xã hội khổng lồ cho biết họ “đang làm việc với cộng đồng để kiểm tra khả năng thể hiện sự tham gia của người dùng vào cộng đồng”.

Nhà đầu tư Ryan Sean Adams tại Mythos Capital và là người viết bản tin “Bankless” cho rằng tính năng này sẽ rất có lợi cho việc chấp nhận ETH:

Reddit đang triển khai hệ thống token cộng đồng trên Ethereum

Token cộng đồng là ERC20, tương thích với DeFi

430 triệu Redditor

DeFi này có thể làm tăng số lượng người dùng gấp 100 lần không?

Sẽ không mất nhiều thời gian và các nền tảng truyền thông xã hội khác làm theo

Ethereum là hệ thống quyền sở hữu của internet”

Dù thế nào đi chăng nữa, động thái này không thực sự bất ngờ. Bởi lẽ đồng sáng lập Reddit Alexis Ohanian là bò Bitcoin đáng chú ý, trong khi diễn đàn từ lâu đã trở thành ngôi nhà cho các thành viên của cộng đồng tiền điện tử.

Theo AZCoin News