Đưa Blockchain đến thế giới thứ ba: Mô hình và tham vọng của BitCherry thương mại điện tử phân tán

Các bộ phim Black Panther do Marvel Studios sản xuất cho chúng ta thấy một quốc gia châu Phi chưa bao giờ bị thuộc địa và đột kích. Như được thể hiện trong phim, họ đang sử dụng loại khoáng sản quý hiếm có tên là Rung Vibranium, để hiện đại hóa và phát triển sự phát triển của đất nước họ trong điều kiện tự hỗ trợ. Những kịch bản như vậy đang khiến khán giả có những ảo tưởng hoàn toàn đối với một khả năng khác ở Châu Phi. Nhưng, liệu các nước châu Phi trong thực tế có thể sử dụng tài nguyên thiên nhiên của họ để đạt được tiến bộ trong phim không? Nhìn vào lịch sử, sự thật được coi là không thỏa đáng.

Dữ liệu cho thấy các quốc gia châu Phi là một phần của Cộng hòa Dân chủ Congo có 86 triệu tấn tài nguyên đồng, chiếm 48% xuất khẩu toàn cầu, ngoài hàng triệu tấn sắt, hơn 700 tấn vàng, và 230 triệu dự trữ kim cương Carat. Nhưng cho đến ngày nay, đất nước có nguồn tài nguyên và khoáng sản dồi dào này vẫn được dán nhãn là chiến tranh, nghèo đói, đói nghèo.
Trong vài năm qua, các nước châu Phi cũng đang tìm kiếm các công nghệ mới nổi để tối ưu hóa nền kinh tế khoáng sản. Với sự xuất hiện của công nghệ blockchain, chính phủ châu Phi và các tổ chức xã hội dân sự đã phát hiện ra các cơ hội để định hình lại ngành công nghiệp khai thác của họ. Chẳng hạn, Cape Town ở Châu Phi đã thành lập Học viện Blockchain để tạo ra một cộng đồng blockchain nhằm giáo dục các doanh nhân, doanh nhân hoặc cư dân địa phương hiểu được lợi ích của ứng dụng công nghệ blockchain trong các lĩnh vực tài chính và khoáng sản.

Gần đây, BitCherry thương mại điện tử phân tán đầu tiên trên thế giới mang công nghệ rất riêng của họ vào lục địa bí ẩn này. Vào ngày 9 tháng 10 năm 2019, người sáng lập và Giám đốc điều hành BitCherry Paul cùng với cố vấn BitCherry và Chủ tịch WTIA Kim đã trao đổi quan điểm với giám đốc văn phòng của tổng thống, Bộ trưởng Bộ Hạ tầng Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Tài chính và Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Năng lượng trên nhiều lĩnh vực ứng dụng blockchain như như thương mại điện tử, truy xuất nguồn gốc khoáng sản, thanh toán xuyên biên giới, đăng ký tài nguyên và đăng ký kinh doanh tại Congo (DRC) với sự hợp tác khu vực sẽ được thực hiện trong việc này.

Trong một thời gian dài, BitCherry có cái nhìn sâu sắc về thị trường và dẫn đầu trong nhiệm vụ khám phá, từ Đông Nam Á đến Châu Phi. Ở đây, bố trí sinh thái toàn cầu của họ có thể rõ ràng. Ngoài ra, các trao đổi với cấp chính phủ lần này đã chứng minh nền tảng kỹ thuật và thương mại mạnh mẽ của BitCherry. Với sự ban phước của BitCherry, ngành khai thác mỏ ở Châu Phi cũng sẽ hoàn thành một cấp độ chiến lược và nâng cấp lặp lại. Với ứng dụng của BitCherry, việc xây dựng một mạng lưới cơ sở hạ tầng thương mại blockchain đã trở thành một cơ hội khả thi để vượt qua các góc kinh tế của Châu Phi.

Vào ngày 11 tháng 10 năm 2019, BitCherry cũng đã ký “Bản ghi nhớ hợp tác chiến lược về xây dựng cơ sở hạ tầng quốc gia và chuyển đổi kinh tế năng lượng ở Congo (DRC)” với Bộ trưởng Thanh niên Congo (DRC), cả hai bên sẽ bắt đầu hợp tác kỹ thuật lành mạnh trong nhiều lĩnh vực của Congo (DRC) như cơ sở hạ tầng quốc gia, ngành khai thác mỏ và tài nguyên đa khoáng sản, năng lượng, công nghệ thông tin và truyền thông, nông nghiệp và giáo dục để giúp chính phủ châu Phi và BitCherry mở ra cơ hội hợp tác kinh doanh. Khái niệm hiện tại về hệ thống kinh tế BitCherry và thương mại hóa cơ sở hạ tầng được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau đã hoàn thiện, và bây giờ Congo và toàn bộ khu vực châu Phi sẽ trở thành một khu vực quan trọng của một ứng dụng dưới BitCherry hạ cánh.

Từ sự va chạm của lục địa đến nguồn gốc của loài người, từ các bộ lạc nguyên thủy đến 54 quốc gia châu Phi, vùng đất cổ xưa này có thể nói là toàn diện và thân thiện. Trước khi những người khổng lồ thương mại cho thấy những cánh buồm của họ ở mực nước biển, những thổ dân ở đây đã đổ xô đến bờ biển để chào đón những cơ hội kinh doanh từ khắp nơi trên thế giới. Trong tỷ lệ này, BitCherry mang theo vô số ý tưởng kinh doanh đã bắt đầu tiếp sức cho ngành công nghiệp châu Phi. Với sự giúp đỡ của các quan chức chính quyền địa phương, BitCherry cũng đã đến thăm các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Congo, để thảo luận về việc áp dụng blockchain trong việc cải thiện cơ sở hạ tầng kinh doanh, chính phủ, sinh kế của người dân trong thành phố.

Đối với châu Phi, vùng đất giàu có với vô số khoáng sản, sự trao đổi đa chủng tộc này không phải ở cấp độ thương mại, mà hơn nữa là sự va chạm giữa nền văn minh và công nghệ của con người, và đó là một kỳ tích trong việc lật đổ quan hệ sản xuất.

Nó chỉ là sự khởi đầu của BitCherry ra mắt ở Châu Phi. Trong tương lai, khi các chính phủ châu Phi dẫn đầu trong ngành, khả năng bùng phát của họ chắc chắn sẽ được công bố.