Điều gì đang thúc đẩy sự tăng giá của Bitcoin Cash – BCC đạt 700$ và tiếp tục tăng

Giá Bitcoin Cash đã tăng lên trên mức $ 700 trong ngày hôm nay, vượt qua một cột mốc quan trọng trong suốt hai ngày qua giá Cryptocurrency này đã tăng gấp đôi.

Dẫn đầu các phiên giao dịch cuối tuần, Bitcoin Cash đã nổi lên là Crypto lớn thứ ba vốn hóa thị trường, sau Bitcoin và Ethereum. Nhìn chung, sự phát triển này là một trong những sự kiện bắt đầu khi Bitcoin Cash chính thức bắt đầu sinh ra hồi đầu tháng này vì một nhóm thợ mỏ và nhà phát triển chuyển sang sử dụng phần mềm với các quy tắc mạng mới không tương thích với Bitcoin.

Kết quả: Bitcoin “chia đôi” thành hai blockchains riêng biệt, mỗi bộ đều có tài sản số riêng của họ. Nhưng trong khi Bitcoin tăng vọt lên tới 4.000 USD đã thiết lập mức cao mới nhất mọi thời đại, Bitcoin Cash hầu như vẫn dậm chân trong tuần này – giao dịch trong phạm vi 300 USD. Tuy nhiên, vào thời điểm này, Bitcoin Cash được giao dịch khoảng $ 750 cho mỗi đồng.

Vậy điều gì đang thúc đẩy bước nhảy vọt này? Và liệu những động lực này sẽ tiếp tục thúc đẩy các đợt giá cả lên và xuống trong tương lai?

Động lực 1 – Khối lượng giao dịch mới

Mặc dù cả Bitcoin và Bitcoin Cash đều có chung một lịch sử giao dịch, có ít nhất một sự khác biệt lớn làm thay đổi thị trường của họ – Bitcoin Cash không phải là mạng lưới trao đổi toàn cầu mở rộng của Bitcoin.

Điều này có nghĩa là trong khi bitcoin được mua bán rộng rãi trên khắp châu lục, chỉ có một số ít các nhà phát triển lớn bước lên sớm để bổ sung Bitcoin Cash.

Chiều nay, khoảng 1,2 tỷ USD trong tổng trị giá 2 tỷ USD trong tổng khối lượng giao dịch BCC, khoảng 56%, dường như đã được giao dịch thành công chỉ trong ba sàn giao dịch của Hàn Quốc – Bithumb, Coinone và Korbit – theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Sự thể hiện mạnh mẽ này trong khu vực có thể cho thấy nhu cầu đang dồn dập – nhưng dù đó là từ những người bán muốn bán, hoặc những người mua muốn mua, điều đó vẫn chưa rõ ràng.

Trước khi tăng, khối lượng giao dịch Bitcoin Cash tương đối nhẹ vào đầu tuần này, và tăng khoảng mười lần vào đầu chiều nay.

Động lực 2 – Từ các thợ Mỏ

Giá trị của Crypto được điều khiển bởi công nghệ và kinh tế, và Bitcoin Cash cũng không phải là ngoại lệ.

Vì vậy, giống như với mạng lưới trao đổi mới của nó, nó vẫn không rõ ràng có bao nhiêu cơ sở hạ tầng hỗ trợ cho BCC sẽ kế thừa sau khi chia tách. Hãy nhớ rằng, để là một Blockchain thành công, nó phải thu hút các thợ mỏ sẵn sàng đóng góp sức mạnh tính toán để đảm bảo sổ cái mà người sử dụng giao dịch.

Bằng cách này, vào ngày 1 tháng 8, Bitcoin Cash là một bất lợi. Nhưng điều đó cũng có thể thay đổi.

Vào thời điểm chia tách, Bitcoin Cash có ít mỏ hơn, và vì những cơ chế lộn xộn của sự phân chia, nó vẫn rất khó để khai thác. Với mức giá dao động quanh 300 USD, nhiều thợ mỏ không kiếm được nhiều như họ có thể có trong chuỗi khác.

Tuy nhiên, độ khó về mạng lưới đã giảm dần từ khi (sự khó khăn trong việc điều chỉnh số lượng thợ đào trong mạng lưới) và bây giờ nó sẽ giảm xuống. Cuối tuần này, độ khó trong khai thác mỏ của mạng Bitcoin Cash dự kiến ​​sẽ giảm khoảng 50%.

Nhiều người tin rằng điều này sẽ làm cho Cryptocurrency này dễ dàng hơn để đào, và với sự tăng giá gần đây, lợi nhuận tăng khi khai thác sẽ thu hút được sự chú ý của cộng đồng.

Theo Coindesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.