Chia sẻ kinh nghiệm về đầu tư HYIP

Hiện nay lượng người tìm hiểu và tham gia đầu tư HYIP ngày càng tăng mà trong đó có không ít người chưa hiểu rõ HYIP là gì và bản chất của nó thế nào. Trong một thế giới HYIP vô cũng hỗn độn và đầy rẫy những rủi ro các nhà đầu tư cần cảnh giác tìm hiểu thật kỹ càng những site HYIP mà các bạn dự định đầu tư vào. Sau đây mình xin chia sẻ 1 số điểm cần lưu ý khi anh em chọn 1 trang HYIP để tham gia đầu tư:

1. Ưu tiên trang web bảo mật (anh em xem trên thanh address bar trước địa chỉ website nó màu xanh lá cây để hình ổ khóa)
2. Trang web là thuộc 1 công ty thực sự chứ không phải 1 cá nhân, và nếu công ty này đăng ký bảo mật thì tên của nó cũng sẽ xuất hiện trên thanh address bar luôn, điều này càng chứng minh sự uy tín và đáng tin cậy của 1 website và chúng ta đang tham gia với 1 tổ chức (công ty)
3. Trang web của 1 công ty kinh doanh hay đầu tư thực sự, họ chú trọng đến từng chi tiết vì đó là hệ thống nhận diện thương hiệu của họ nên website sẽ luôn có Favicon (biểu tượng của website) và 1 logo thiết kế theo phong cách riêng hẳn hoi, các anh scam thì không cần chú trọng quá nhiều đến các phần này chủ yếu là đưa ra các plan hấp dẫn người chơi, cũng có anh chuyên nghiệp hơn để dễ Scam
4. Xem qua phần site infomation xem có hiển thị rõ ràng, minh bạch và đầy đủ các số liệu thống kê hay không (trong phần này các bạn chú ý số ngày sống của site, số lượng active account, tổng tiền đầu tư, tổng tiền đã rút. Site nào mà giấu đi các số liệu live này thì site đó có thể có vấn đề, nên không công khai minh bạch
5. Vào phần paid out để xem ngày thanh toán mới nhất là ngày nào, nếu là hôm nay thì an tâm nhất, còn trước 2,3 ngày và dừng lại tại đó thì phải xem lại coi chừng đã scam. Xem các paidout đó có đáng tin cậy không, tức tỉ lệ chênh lệch giữa các paidout và lợi nhuận từ các plan. Mình vd như đầu tư $10 lợi nhuận 30% sau 15p là $3 và đương nhiên là có người đầu tư lớn số tiền lợi nhuận thu về phải lớn hơn nhưng nhìn vào các paidout thì toàn là $0.2 , $0.1…thì biết là ảo và scam rồi
6. Vào phần rate us xem qua tất cả monitor, xem tỉ lệ đã payout trên các monitor, xem phần vote trên mỗi monitor xem có ai report scam chưa, nếu có thì không nên đầu tư vì bạn nên biết thằng HYIP kiếm mấy thằng gà nhà để vote tốt và đang thanh toán thì quá dễ, còn nữa nó khôn vì nó ưu tiên thanh toán cho mấy thằng Monitor để giữ tình trạng Paying (đang thanh) để tạo uy tín còn thành viên khác lỡ đầu tư vào rồi thì nó cho ngậm bồ hòn làm ngọt luôn, bạn có gửi mail yêu cầu thanh toán pending withdrawal liên tục cũng chẳng có ma nào trả lời cả. Khi đó thì bạn biết chắc là của ra đi mà người chẳng muốn chia ly rồi.
7. Ưu tiên những site có live support (chat hỗ trợ trực tuyến ngay lập tức khi bạn có thắc mắc với tài khoản hay dịch vụ của họ), đừng nhìn vào chữ live support trên site nhiều khi chỉ là quảng cáo hay do mặc định của theme đã có sẵn, phải là cái form chat góc phía dưới bên phải site thì mới thực sự là live support nha mọi người
8. Ưu tiên những site instant withdrawal hay fast withdrawal trong 24h, cái này thực sự chơi mới biết thực hư không thì chỉ là mang tính chất quảng cáo xong rồi scam. Trang nào mà withdrawal 247 tức không kể ngày nghỉ thứ Bảy, CN thì càng tốt hơn nữa.
9. Ai biết tiếng anh thì đọc thêm phần giới thiệu công ty để xem nó làm gì với số tiền của mình, đầu tư vào đâu, có tiềm năng để trả lãi cho thành viên không. Thông thường thì mấy thằng này huy động vốn để đầu tư vào Forex, Binary Option, Cổ phiếu…những dạng đầu tư này thì nhanh sinh lợi nhuận cao và thu hồi về nếu thắng bởi các chuyên gia thực sự. Quan trọng là thằng HYIP đó sử dụng đồng vốn huy động một cách hiệu quả không, và cân đối tốt đầu vào đầu ra không. Việc này sẽ quyết định nó sống lâu hay nhanh sụp đổ, phá sản và trở thành scam.
10. Nếu biết tiếng anh bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin tại các diễn đàn thảo luận về HYIP của nước ngoài như TalkGold, MMG…
11. Và cuối cùng là lời khuyên dành cho bạn trước khi đầu tư tiền vào HYIP là tránh đầu tư theo kiểu chụp giật với những trang hứa hẹn lợi nhuận cao và nhanh rút trong bao nhiêu phút hay 1h vì những trang này tỉ lệ scam sẽ rất cao và không biết khi nào nó sẽ scam nên đừng mệt mỏi và lo sợ về tiền đầu tư của mình vào những trang như thế, có thể bạn sẽ mất nhiều hơn là được. Bạn nên chọn những trang uy tín và có plan dài hơn nhưng lợi nhuận ổn định, có nhiều plan cho bạn lựa chọn ngắn hạn lẫn dài hạn. Và đặc biệt bạn phải xác định được mục tiêu lợi nhuận (đối với bạn lời bao nhiêu là đủ) và khả năng đầu tư tối đa của mình. Mình nghĩ nên bắt đầu tối thiểu với $10, còn tối đa thì tùy do bạn quyết định. Nhưng quan trọng hơn hết là bạn không nên dồn hết tiền đầu tư vào 1 thằng mà chia nhỏ khoảng đầu tư với nhiều thằng như vậy sẽ an toàn hơn cho bạn, như vậy dù xác suất rủi ro tệ nhất là vài thằng trong số những thằng bạn đầu tư sụp cùng 1 lúc thì bạn vẫn còn vốn và lợi nhuận từ những thằng còn lại.
Hy vọng là với những điều mình chia sẻ bên trên sẽ có ích cho các bạn trước khi chọn lựa được 1 Site HYIP tiềm năng đáng tin cậy để đầu tư.

Tien Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.