Chỉ số hash rate của Bitcoin lại phá kỉ lục mới

Chỉ số hash rate của Bitcoin lại chạm mức cao kỉ lục vào hôm nay, theo dữ liệu từ Blockchain.com ngày 7/7.

Kỉ lục trước đây vừa mới bị xô đổ trong nửa sau tháng 6, khi chỉ số hash rate của Bitcoin chạm ngưỡng 65.19 TH/s và con số không ngừng tăng lên kể từ đó.

Hash rate là chỉ số dùng để tính toán khả năng hoạt động của phần cứng và mạng lưới trong mỗi giây. Đây là một thang đo quan trọng cho các thợ đào, khi mà chỉ số này càng cao thì khả năng giải quyết các vấn đề toán học trong đào tiền càng cao, đồng thời là có thể đóng các block và nhận về giải thưởng. Một mạng lưới có hash rate cao sẽ giảm thiểu khả năng tấn công 51%, giúp hệ thống trở nên an toàn hơn.

Chỉ số này tăng lên cũng có nghĩa năng lượng hao tốn tăng lên. Tuy nhiên, công ty nghiên cứu CoinShares cho biết 74,1% lượng Bitcoin được đào là với năng lượng có thể tái tạo được.

Như Cointelegraph từng đưa tin trước đó, khoảng thời gian sau tháng 9 năm 2018, “thời gian mùa đông của tiền điện tử”, đóng vai trò là một bước đệm quan trọng cho mạng lưới Bitcoin. Vào thời điểm đó, tỉ lệ hash rate giảm mạnh lần đầu tiên kể từ trước đó.

Trong tháng 6, có tin tức cho rằng độ khó của việc đào Bitcoin đã chạm mức đỉnh mọi thời kì, cho thấy mức độ cạnh tranh cao giữa các thợ đào cho giải thưởng.

Theo Cointelegraph