CEO Coinbase : Có ba điều cần thiết để áp dụng hàng loạt tiền điện tử

Brian Armstrong, CEO của sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hoa Kỳ Coinbase, tin rằng việc chấp nhận hàng loạt tiền điện tử chủ yếu phụ thuộc vào sự biến động, khả năng mở rộng và khả năng sử dụng. Armstrong đã đưa ra ý kiến của mình trong phiên hỏi trực tiếp (AMA) vào ngày 2 tháng Tư.

Armstrong đã thực hiện AMA dài 45 phút vào thứ ba, trả lời các câu hỏi được lựa chọn bởi cộng đồng tiền điện tử. Trả lời câu hỏi đầu tiên, về tiềm năng chấp nhận tiền điện tử hàng loạt, CEO của Coinbase cho biết , một loại tiền điện tử có thể đạt được sự chấp nhận hàng loạt bằng cách cải thiện khả năng mở rộng và khả năng sử dụng, đồng thời giảm mức độ biến động.

Theo sự biến động, nếu thị trường tiền điện tử tiếp tục biến động mạnh mẽ, sẽ khó có thể có thêm các nhà đầu tư truyền thống tham gia, Armstrong nói. Do đó, ngành công nghiệp cần giá ổn định hơn, ví dụ, thông qua stablecoin và nhiều trường hợp sử dụng để thu hút mọi người, ông kết luận.

Giá Crypto có sự biến động lớn

Armstrong nói thêm rằng hiện tại có tới mười đội làm việc về các giải pháp khả năng mở rộng, như Lightning Network, để cải thiện tốc độ giao dịch tiền điện tử. Nhờ sự phát triển của các giải pháp này, tiền điện tử có thể đạt tới 500 đến 5000 giao dịch mỗi giây và bắt đầu hoạt động ngang với khối lượng giao dịch của Visa và PayPal.

Khả năng sử dụng cũng cần phải được cải thiện, Armstrong tiếp tục. Ông lập luận rằng hiện tại có quá nhiều bước người dùng cần thực hiện để đầu tư vào tiền điện tử. Armstrong đề xuất đầu tư tiền điện tử cho các nhà đầu tư bán lẻ nên hoạt động dễ dàng hơn nhiều, Ông lấy ứng dụng WeChat nổi tiếng của Trung Quốc làm ví dụ về khả năng sử dụng.

Armstrong cũng bình luận về sự hoài nghi gần đây đối với Coinbase trong cộng đồng, rõ ràng đề cập đến phong trào #DeleteCoinbase gần đây nhất là một ví dụ. Chiến dịch này đã được triển khai vào đầu tháng 3 như một phản ứng đối với việc mua lại Coinbase của một công ty được điều hành bởi các nhà phát triển phần mềm gián điệp cũ.

Trả lời một câu hỏi khác, doanh nhân này cho biết anh yêu Bitcoin (BTC) và muốn nó thành công. Tuy nhiên, ông hối tiếc vì đã quá tham gia vào việc quảng bá BTC vào một số thời điểm trong 2013-2014, vì nghĩ rằng đồng tiền này có thể trở thành một mạng lưới thanh toán có thể mở rộng cho tất cả mọi người. Tôi hoàn toàn đánh giá thấp ý tưởng gây tranh cãi này trong cộng đồng BTC, anh ấy thú nhận.

Khi một số người buộc tội anh ta đã thổi phồng thêm giá trị vào đồng tiền, Armstrong cuối cùng đã thay đổi ý định trở thành bất khả tri đối với tất cả các giao thức tiền điện tử trong việc hỗ trợ tất cả. Coinbase quyết định hỗ trợ tất cả mọi người thay vì chọn người chiến thắng, ông nói.