CBOE sẽ không niêm yết thêm hợp đồng tương lai trong tháng 3

Sàn giao dịch Chicago Board Options (CBOE) sẽ không niêm yết thêm hợp đồng tương lai Bitcoin trong tháng 3 này, sàn giao dịch này cho biết trong một thông báo vào ngày 14 tháng 3.

Theo thông báo, CBOE đang đánh giá lại cách thức tiếp cận giao dịch tài sản kỹ thuật số. CBOE cho biết:

“CFE không bổ sung thêm hợp đồng tương lai Cboe Bitcoin (USD) (“XBT”) vào tháng 3 năm 2019. CFE đang đánh giá lại cách tiếp cận của mình đối với cách họ dự định tiếp tục cung cấp các công cụ phái sinh tài sản kỹ thuật số để giao dịch.Trong khi xem xét các bước tiếp theo, CFE hiện không có ý định niêm yết thêm các hợp đồng tương lai XBT cho giao dịch.”

Hợp đồng tương lai hiện đang được niêm yết là XBTM19 sẽ hết hạn vào tháng sáu. CBOE lưu ý rằng tất cả các hợp đồng tương lai hiện được niêm yết vẫn có sẵn để giao dịch.

Vào tháng 12 năm 2017, CBOE đã khởi động mảng giao dịch tương lai Bitcoin, theo sát là đối thủ cạnh tranh của nó – sàn giao dịch Chicago Mercantile (CME).

Hợp đồng tương lai cung cấp cho các nhà đầu tư tiếp xúc với một tài sản cơ bản – trong trường hợp này là Bitcoin – mà không cần phải thực sự sở hữu bất kỳ đồng BTC nào. Thay vào đó, các nhà đầu tư mua các hợp đồng theo dõi giá của tài sản và suy đoán xem giá hợp đồng sẽ tăng hay giảm trước ngày hết hạn. Trong thị trường tương lai Bitcoin của CBOE mọi vấn đề được giải quyết bằng đồng đô la Mỹ.

Đầu tuần này, một bản tin từ Bloomberg cho biết rằng giá Bitcoin có thể hướng đến một đợt bán tháo lớn khác. Các nhà phân tích cho rằng các chỉ số kỹ thuật chính như đường MACD đã giảm xuống từ giữa tháng hai. Nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg cho biết:

“Toàn bộ ngành công nghiệp đã tới thời kỳ chín muồi để tiếp tục con đường giảm giá. Nếu xu hướng cứ tiếp tục, thị trường Bitcoin có thể thấy một hành vi lặp lại hồi cuối năm 2018.”