Các quan chức Hàn Quốc xem xét sửa đổi các quy định về tiền điện tử

Các quan chức Hàn Quốc đang xem xét sửa đổi các khung pháp lý hiện có liên quan đến các loại tiền kỹ thuật số, cơ quan truyền thông địa phương ZDNet Korea đưa tin vào ngày 4 tháng Tư.

Phát biểu tại hội nghị Deconomy ở Seoul, các quan chức chính phủ hàng đầu tuyên bố rằng nước này phải đánh giá lại các chính sách tiền điện tử để tạo điều kiện cho sự phát triển và tiềm năng của thị trường tiền điện tử. Một quan chức đã phác thảo tầm quan trọng của việc tạo ra một nơi mà các ngành công nghiệp, tổ chức tài chính và các tổ chức liên quan đến chính phủ có thể giao tiếp và cùng nhau phát triển định hướng liên quan. Song Hee-kyong, đồng chủ tịch Diễn đàn Công nghiệp lần thứ 4 của Quốc hội, cho biết:

“Chính phủ đã hiểu nhầm tiền ảo và đang cố gắng đáp ứng các tiêu chuẩn tiền tệ thực sự, do đó, đang có nhiều vấn đề khác nhau cần giải quyết . Ngành công nghiệp không đứng yên trong khi chờ ủy quyền hộp cát quy định, vì nó giống như giữ nó trong hộp vậy.”

Các nhà lập pháp báo cáo đã xác nhận sẵn sàng thúc đẩy ngành công nghiệp blockchain, mặc dù Jung Byung-kook, Chủ tịch Ủy ban các ngành công nghiệp đặc biệt lần thứ 4 của Quốc hội, nhấn mạnh rằng chính phủ nên thận trọng và có thái tiếp cận bảo thủ đối với công nghệ về mặt quản lý.

Hàn Quốc đã cấm các dịch vụ huy động vốn (ICO) vào tháng 9 năm ngoái, tuyên bố rằng việc thực hiện huy động vốn thông qua việc phát hành Token tiền điện tử gần như là một trò đánh bạc.

Tháng 1 này, nước này nói rằng họ sẽ giữ lệnh cấm, vì Ủy ban Dịch vụ Tài chính đã phát hiện ra rằng các công ty tiến hành ICO đang sử dụng các khu vực tài phán nước ngoài, nhưng vẫn huy động vốn từ các công dân Hàn Quốc.

Đầu tháng 3, Văn phòng Công tố viên Tối cao Hàn Quốc (SPO) đã thành lập một đội đặc nhiệm để chống lại các hành vi gian lận và tội phạm liên quan đến tiền điện tử. Lực lượng đặc nhiệm sẽ chịu trách nhiệm điều tra – thuộc thẩm quyền của SPO – về tội lừa đảo, rửa tiền bất hợp pháp và các hoạt động bất hợp pháp khác trong các lĩnh vực fintech và tiền điện tử.