[Press Release] Bytecoin đã thực hiện quá trình hardfork đã được chờ đợi từ lâu

Vào thứ Sáu ngày 17 tháng 5, Bytecoin, một trong những đồng tiền riêng tư tồn tại lâu nhất trong không gian tiền điện tử, đã trải qua thành công một hardfork theo lịch trình.

Đây là một hardfork không gây tranh cãi, có nghĩa là nó đã được lên kế hoạch trước và dự định như một phương tiện để tinh chỉnh nền tảng Bytecoin thay vì chia nó. Khi 90 phần trăm các khối trong khung 720 khối được gửi qua phiên bản mới của phần mềm Amethyst, nó đã kích hoạt chiều cao chuyển đổi của blockchain, từ đó khởi tạo hardfork.

Mặc dù đã được lên kế hoạch từ lâu, tuy nhiên, fork vẫn rất quan trọng vì nó đã chính thức mở ra những thay đổi cho nền tảng được đóng gói sẵn trong bản cập nhật phần mềm Amethyst 3.4.2. Mặc dù nguồn cung tối đa Bytecoin không bị thay đổi theo bất kỳ cách nào bởi hardfork, giờ đây, cả hai địa chỉ Bytecoin mới và cũ đều hoạt động bình thường và có thể được chuyển giao lẫn nhau.

Hiện tại, hardfork này sẽ tạo tiền đề cho một số tính năng và nâng cấp để nền tảng có hiệu lực, cụ thể là:

Ví HD với sao lưu và khôi phục ghi nhớ;
● Địa chỉ không liên kết mới;
Kích cỡ khối thích ứng;
● Giảm kích thước chữ ký vòng;
Cập nhật đồng thuận;
●Lịch sử ví được lưu trữ trong blockchain;
● Giao thức P2P được cải thiện;
Ví kiểm toán

Những cập nhật này nhằm mục đích hợp lý hóa nền tảng và củng cố vị trí của nó như là một trong những giải pháp bảo mật hàng đầu trong tiền điện tử. Việc bổ sung các địa chỉ không liên kết và ví tiền HD sẽ giúp tăng cường các thông số kỹ thuật mã hóa của nền tảng, trong khi các điều chỉnh về kích thước chữ ký khối và vòng được đặt để tăng tính linh hoạt.

Sắp tới, hardfork này sẽ thiết lập một số tính năng tiềm năng đã được xếp hàng trên boong cho Bytecoin, bao gồm dự án Gateway, số lượng ẩn và các sự kiện được đưa ra trong lộ trình.

Khi đạt được, CMO Jenny Goldberg của Bytecoin đã cho biết :

“Từ lâu Chúng tôi đã chuẩn bị cho hardfork này và nhiều kế hoạch trong tương lai của chúng tôi phụ thuộc vào sự hoàn thành của nó, vì vậy đây là một sự phát triển chính cho nhóm và cho cộng đồng. Thay mặt nhóm, tôi đã cảm ơn các thành viên trong cộng đồng của chúng tôi vì những đóng góp của họ trong việc hardfork và chia sẻ sự nhiệt tình của chúng tôi với những kiến thức. Chúng tôi cảm thấy rằng với những phát triển mà chúng tôi đã đưa ra giai đoạn tiếp theo cho nền tảng này sẽ được đánh dấu bằng sự mở rộng và tăng trưởng tích cực.”

Giới thiệu về Bytecoin

Bytecoin ban đầu được ra mắt vào năm 2012 dưới dạng tiền điện tử định hướng bảo mật đầu tiên dựa trên công nghệ CryptoNote. Kể từ khi thành lập, Bytecoin đã làm việc để định vị mình là một nền tảng tái cấu trúc các cấu trúc thương mại có lợi cho cá nhân.