BTC chạm ngưỡng 5.000 USD lần đầu tiên năm 2019, các Coin Top đều tăng trưởng hai chữ số.

Thứ ba, ngày 2 tháng 4 – Bitcoin (BTC) đã lần đầu tiên đẩy hơn 4.500 đô la trong năm nay, trong khi các thị trường tiền điện tử hàng đầu đang vững chắc trong ngày thứ hai liên tiếp, một số chứng kiến sự tăng trưởng lớn trong 24 giờ.

Giá BTC tăng vọt, tăng hơn 15 % trong vòng một giờ đầu thứ ba. Giao dịch quanh vùng 4.650 USD / BTC , đồng tiền này đã đạt đỉnh 4.989 đô la vào đầu ngày 3 tháng 4, theo thống kê của CoinMarketCap, trước khi giảm nhẹ và giao dịch đi ngang.

So với bảng xếp hạng ngày hôm qua, khi giá BTC, dao động quanh mức 4.600 đô la, giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền hàng đầu thế giới đã tăng gần 10 tỷ đô la, tổng cộng là 87 tỷ đô la theo thời gian báo cáo.

BTC hiện đang tăng khoảng gần 20 phần trăm trong 24 giờ qua.

Ethereum (ETH), loại tiền điện tử được xếp hạng thứ hai theo giá trị vốn hóa thị trường, cũng vững chắc trong sắc xanh, chứng kiến khoảng hơn 19 % lợi nhuận trong ngày. Đồng tiền này hiện đang giao dịch ở mức 166 đô la so với ngày hôm qua 150 đô la, trong khi vốn hóa thị trường của nó là hơn 17,8 tỷ đô la vào thời điểm báo cáo.

Ripple (XRP), hiện là đồng tiền điện tử lớn thứ ba thế giới, cũng tăng hơn 16% hiện nay, giao dịch khoảng 0,37 đô la theo thời gian báo chí. Vốn hóa thị trường của đồng xu đã đạt được khoảng gần 3 tỉ đô la trong vòng một ngày, đạt 15,2 tỷ đô la vào lúc cao điểm sớm nhất hôm nay.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử đã tăng đáng kể trong thời gian thị trường tăng đột biến ngày hôm nay. Trong khi điểm cao nhất của ngày hôm qua là 163 tỷ đô la, thì hôm nay đỉnh điểm ở mức 175 tỷ đô la.

Đối với các altcoin khác, tất cả 20 loại tiền tệ hàng đầu, ngoại trừ Tezos (XTZ), xếp thứ 19 và chỉ tăng 4%, hiện tất cả đang đồng loạt tăng với mức tăng trưởng hai chữ số trong ngày. Litecoin (LTC), Cardano (ADA), Tron (TRX) và Monero (XMR) đã chứng kiến ​​mức tăng đáng kể nhất hiện nay, tất cả đều tăng hơn 15%, trong khi các altcoin khác tăng từ 10 đến 15% theo thời gian báo chí.

Đồng thời, Tether (USDT), stablecoin giao dịch fiat với khối lượng giao dịch cao nhất, gần đây đã đạt mức cao nhất mọi thời đại bởi số lượng giao dịch hàng ngày, theo nhà cung cấp dữ liệu blockchain Coin Metrics.

Khi giá BTC BTC tăng mạnh sáng nay, ngành công nghiệp đang thảo luận về một dự đoán được đưa ra bởi nhà giao dịch tiền điện tử và nhà đầu tư Josh Rager của TokenBacon. Trong một tweet từ Rager vào ngày 31 tháng 3, ông tuyên bố rằng chu kỳ BTC tiếp theo sẽ đạt đỉnh 150.000 đô la vào năm 2023. Một số người hoài nghi về dự báo lạc quan này, trong khi những người khác nhớ lại những triển vọng thậm chí lạc quan hơn về BTC đạt 200.000 đô la trở lên trong tương lai.

Trong các tin tức khác về ngành công nghiệp tiền điện tử, sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Mỹ Coinbase gần đây đã mở rộng sang thanh toán xuyên biên giới. Hiện tại, khách hàng của họ có thể chuyển tiền cho bất kỳ người dùng nào có tài khoản Coinbase trên toàn thế giới bằng cách sử dụng giao dịch với XRP, giao dịch với stablecoin, USDCoin (USDC) mà không mất phí.

Trong khi đó, một báo cáo gần đây được SwissBanking công bố rằng lĩnh vực fintech ở Thụy Sĩ, bao gồm các công ty công nghệ sổ cái phân tán và các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử, vẫn tiếp tục phát triển, trong khi các tổ chức tài chính truyền thống đang trì trệ.